Fraud Blocker
Khu vực bạn chọn
Danh mục
0
Điện thoại đặt hàng 0901 456 325

5 cách xông nhà mới mang đến may mắn, bình an cho gia chủ

Ngày đăng: 10:50 10-11-2023 | 5868 lượt xem

Xông nhà là một phong tục xa xưa của dân Á Đông, trong đó có Việt Nam. Không chỉ mang ý nghĩa xua đuổi tà khí, cầu may mắn mà xông nhà còn giúp hanh thông nhà cửa được trong lành và sạch sẽ hơn. Hãy cùng Thegioinem.com tham khảo 5 cách xông nhà mới mang đến may mắn, bình an cho gia chủ ngay sau đây nhé!

Lý do nên xông nhà khi về nhà mới

5 cách xông nhà mới mang đến may mắn, bình an cho gia chủ
Lý do nên xông nhà khi về nhà mới
 

Xông nhà mới và tẩy uế nhà cửa là các thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực phong thủy. Chúng liên quan đến việc thực hiện các hành động để loại bỏ năng lượng xấu và tránh xui xẻo trước khi chuyển đến một ngôi nhà mới.

Việc xông nhà mới trước khi chuyển đến là một hoạt động quan trọng. Điều này bởi vì ngôi nhà thường còn tồn đọng những năng lượng cũ từ chủ trước hoặc từ quá trình xây dựng. Nếu không được xử lý thích hợp, điều này có thể ảnh hưởng xấu đến tình hình tài lộc và vận khí của gia chủ mới.

Xông nhà mới giúp mang vào nhà năng lượng tích cực và may mắn, đảm bảo mọi việc thuận buồm xuôi gió và con đường tài lộc trở nên suôn sẻ. Đây có thể xem là một hình thức thanh lọc không gian sống hiệu quả, loại bỏ năng lượng tiêu cực.

Ngoài tác dụng tích cực trong tâm linh, xông nhà còn giúp làm sạch không gian sống, loại bỏ năng lượng u ám và bụi bặm, tạo cảm giác tươi sáng và đầy năng lượng. Vì vậy, việc biết cách thực hiện xông nhà khi chuyển đến một ngôi nhà mới không chỉ mang lại lợi ích tốt cho gia đình mà còn giúp duy trì sự hòa hợp với môi trường xung quanh mà không gây phiền phức cho người khác.

5 cách xông nhà mới mang đến may mắn, bình an cho gia chủ

Cách xông nhà mới bằng bồ kết

5 cách xông nhà mới mang đến may mắn, bình an cho gia chủ
Cách xông nhà mới bằng bồ kết
 

Theo quan điểm truyền thống từ xa xưa, bồ kết được coi là một nguyên liệu truyền thống có khả năng trừ tà và làm sạch không gian một cách hiệu quả. Bồ kết mang một mùi hương dịu nhẹ và thú vị, giúp xua đuổi những năng lượng tiêu cực, thanh lọc môi trường và mang lại may mắn cho gia chủ khi họ chuyển đến một ngôi nhà mới.

Các bước tiến hành lễ cách xông nhà mới bằng bồ kết như sau:

Bước 1: Chuẩn bị các vật dụng bao gồm bồ kết, muối, một chiếc lò than, và một quạt.

Bước 2: Rửa sạch bồ kết và để nó ráo nước hoàn toàn trước khi đặt lên lò than để nướng.

Bước 3: Khi bồ kết nướng trên lò than, bạn hãy bê lò than đi quanh ngôi nhà mới. Trong quá trình này, hãy lưu ý giữ cho than luôn nóng đỏ bằng cách sử dụng quạt để không để than tắt.

Bước 4: Đồng thời với việc bê lò than, bạn có thể rải một vài hạt muối quanh ngôi nhà.

Bước 5: Khi bạn đã đi hết vòng quanh ngôi nhà, hãy đốt bó nhang đã chuẩn bị sẵn. Sau đó, hãy cầm bó nhang và di chuyển từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài khắp ngôi nhà, theo chiều ngược kim đồng hồ. Khi bó nhang cháy hết, có thể coi đó là việc xông nhà bằng bồ kết đã hoàn tất.

Cách xông nhà mới bằng muối

5 cách xông nhà mới mang đến may mắn, bình an cho gia chủ
Cách xông nhà mới bằng muối
 

Một trong những phương pháp đơn giản để loại bỏ năng lượng tiêu cực mà bạn không nên bỏ lỡ là sử dụng muối. Muối là một nguyên liệu có khả năng hấp thụ các năng lượng không tốt và mang lại sự tích cực cho không gian trong ngôi nhà của bạn.

Để thực hiện lễ cách xông nhà mới bằng muối, bạn có thể tuân theo ba bước sau:

Bước 1: Đặt muối trắng vào một chiếc nồi kim loại hoặc chảo.

Bước 2: Đổ một lượng cồn vào nồi hoặc chảo có muối, sau đó châm lửa để cháy.

Bước 3: Khi cồn đã cháy hết, hãy đổ toàn bộ muối vào một túi và mang ra ngoài, thường là tại góc ngã ba đường.

Lưu ý: Trong quá trình xông nhà bằng muối, hãy đảm bảo rằng bạn đã đóng kín tất cả các cửa để tránh tắt lửa. Sau khi hoàn tất việc đốt muối, hãy mở cửa để cho phép năng lượng tích cực tràn vào ngôi nhà của bạn.

Cách xông nhà mới bằng trầm hương

5 cách xông nhà mới mang đến may mắn, bình an cho gia chủ
Cách xông nhà mới bằng trầm hương
 

Sử dụng trầm hương cũng là một cách hiệu quả để xông nhà khi chuyển đến một ngôi nhà mới. Trầm hương là một loại gỗ có nhiều hợp chất nhựa thơm, được coi là một dược liệu quý hiếm, mang lại nhiều điều may mắn cho con người.

Xông nhà mới bằng trầm hương không chỉ giúp làm sạch không khí, làm trong sạch không gian, mà còn giúp xua đuổi tà ma, giải quyết vấn đề xui xẻo và hấp thụ năng lượng tích cực.

Trầm hương có nhiều loại khác nhau và mỗi loại có cách sử dụng riêng biệt:

 • Trầm hương mảnh: Để sử dụng trầm hương này, bạn có thể sử dụng một khay đốt đặc biệt, đặt mảnh trầm hương lên đó và châm lửa. Sau đó, bạn nên mang khay trầm hương đi xung quanh ngôi nhà để xua đuổi năng lượng tiêu cực và ám khí.
 • Trầm hương bột: Hãy rắc bột trầm hương trực tiếp lên mặt than đang đỏ lửa và sử dụng quạt để thổi để làm cho khói bốc lên cho đến khi mùi trầm hương hoàn toàn lan tỏa. Phương pháp này không chỉ đơn giản mà còn giúp làm sạch không khí hiệu quả và mang lại một hương thơm dễ chịu cho ngôi nhà của bạn.
 • Nụ trầm hương: Đây là cách xông nhà khi chuyển đến ngôi nhà mới mà dễ thực hiện nhất. Bạn chỉ cần đốt nụ trầm hương và đặt nó lên một đĩa để hương thơm từ trầm hương lan tỏa khắp ngôi nhà, giúp xua đuổi tà khí và mang lại năng lượng tích cực.

Cách xông nhà mới bằng vỏ bưởi

5 cách xông nhà mới mang đến may mắn, bình an cho gia chủ
Cách xông nhà mới bằng vỏ bưởi
 

Vỏ bưởi là một nguyên liệu tự nhiên dễ dàng tìm thấy và rất hiệu quả khi sử dụng trong việc xông nhà khi chuyển đến một ngôi nhà mới. Phương pháp này có thể được thực hiện như sau:

Bước 1: Rửa sạch vỏ bưởi và để nó ráo, sau đó đặt vào nồi với nước sôi và đun lên.

Bước 2: Khi vỏ bưởi đã chín và phát ra mùi thơm, hãy bê nồi này đi xung quanh toàn bộ ngôi nhà, bao gồm cả phòng khách, phòng ngủ và phòng bếp. Hương thơm tự nhiên từ vỏ bưởi sẽ lan tỏa và giúp làm sạch không gian, đồng thời tạo ra một sự tăng cường năng lượng tích cực và loại bỏ các năng lượng tiêu cực khỏi ngôi nhà của bạn. 

Phương pháp này không chỉ phù hợp khi xông nhà mà còn giúp loại bỏ và làm sạch mùi hôi tanh, mùi khó chịu một cách hiệu quả. Bạn có thể tham khảo cách làm này.

Cách xông nhà mới bằng thuốc bắc

5 cách xông nhà mới mang đến may mắn, bình an cho gia chủ
Cách xông nhà mới bằng thuốc bắc
 

Xông nhà mới bằng thuốc bắc là một phương pháp giúp tạo điều hòa không gian, xua đuổi năng lượng xấu, và mang lại sự thịnh vượng và bình an cho gia đình chủ nhà. Dưới đây là hai cách để thực hiện việc này:

 • Cách 1: Nướng thuốc bắc

Bước 1: Chuẩn bị thuốc bắc và một lò than.

Bước 2: Đặt thuốc bắc lên lò than và sắp đều để nó chín.

Bước 3: Mang lò than đi xung quanh ngôi nhà, và sử dụng quạt để giúp khói thuốc bắc lan tỏa.

 • Cách 2: Xông thuốc bắc bằng hơi nước

Bước 1: Đặt phần thuốc bắc vào nồi nước đang sôi.

Bước 2: Đun thuốc bắc trong khoảng 30 phút, sau đó tắt bếp.

Bước 3: Mang thuốc bắc đi xung quanh ngôi nhà.

Bước 4: Đặt nồi thuốc bắc ở cửa chính và mời các thành viên trong gia đình lần lượt đi qua nó. Nam giới đi qua 7 lần và nữ giới đi qua 9 lần.

Một số lưu ý xông nhà khi về nhà mới để tránh xui rủi, mang lại vận may

5 cách xông nhà mới mang đến may mắn, bình an cho gia chủ
Một số lưu ý xông nhà khi về nhà mới để tránh xui rủi, mang lại vận may
 

Bên cạnh các phương pháp xông nhà khi chuyển đến ngôi nhà mới như đã nêu ở trên, để đảm bảo hoàn toàn loại bỏ năng lượng tiêu cực và thuận lợi hút vào nhà các phúc khí và may mắn, hãy lưu ý các điểm sau:

 • Thời điểm tốt nhất để xông nhà là trước khi tiến hành lễ nhập trạch. Lúc này, trong ngôi nhà mới thường chứa nhiều năng lượng tiêu cực, và chúng cần được loại bỏ trước khi nhận phúc khí và may mắn.
 • Trừ phương pháp xông nhà bằng muối, tất cả các cách xông khác đều yêu cầu mở toàn bộ cửa của ngôi nhà để đảm bảo không khí thông thoáng. Điều này cũng giúp ngăn côn trùng và bụi bẩn ra khỏi nhà khi khói bay ra ngoài.
 • Luôn tuân thủ quy tắc xông nhà theo hướng ngược chiều kim đồng hồ, bắt đầu từ bên trong và di chuyển ra ngoài, từ trên xuống dưới.
 • Để tạo thêm năng lượng tích cực trong ngôi nhà, hãy bật tất cả các thiết bị nhiệt lên.
 • Hiện nay, trên thị trường có sẵn các bếp xông điện tử, một lựa chọn tiện lợi và an toàn cho gia đình bạn. Bạn có thể mua và sử dụng chúng để xông nhà.

Kết luận

Ngôi nhà mới là kết quả của cả sự cống hiến về cả mặt vật chất và tinh thần sau nhiều năm công sức lao động. Tuy nhiên, trước khi bước chân vào ngôi nhà mới, việc thực hiện nghi thức xông nhà là một phần quan trọng để loại bỏ bất kỳ tinh thần tiêu cực nào và đem lại sự may mắn và thuận lợi cho gia đình. Hy vọng với 5 cách xông nhà mới được chia sẻ trên đây sẽ mang đến những tích cực, bình an cho gia chủ.

Ngoài ra, để trang bị cho căn nhà mới với những sản phẩm phòng ngủ tốt nhất, bạn không nên bỏ qua nệm bông ép đến từ các thương hiệu như nệm bông ép Everon, nệm bông ép Vạn Thành, nệm bông ép Kim Cương. Hãy đến chi nhánh gần nhất thuộc Thegioinem.com để mua sắm với mức giá hấp dẫn bạn nhé!

------------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Thegioinem.com - Lựa chọn cho giấc ngủ ngon

Nhấn “Quan tâm” Zalo OA của Thế Giới Nệm để nhận các ưu đãi đặc biệt: https://zalo.me/816994836045545813

Website: https://thegioinem.com/

Hotline: 0707 325 325

Fanpage: https://www.facebook.com/thegioinemcom/

Stores: https://thegioinem.com/stores

Thảo luận bài viết "5 cách xông nhà mới mang đến may mắn, bình an cho gia chủ"

Họ tên (*)

Số điện thoại (*)

Nội dung
Gửi đi

  Show 24 of 3023

  Xem thêm
  Nệm Tatana - Mát lạnh sảng khoái

  Bài viết mới nhất

  Thở nauli là gì? Tác dụng khi tập thở nauli

  Thở nauli là gì? Tác dụng khi tập thở nauli

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Giấc ngủ và trí nhớ có mối quan hệ như thế nào?

  Giấc ngủ và trí nhớ có mối quan hệ như thế nào?

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Làm vườn giúp ngủ ngon và cải thiện tinh thần

  Làm vườn giúp ngủ ngon và cải thiện tinh thần

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Tư thế ngủ giúp giảm đau đầu có thể áp dụng ngay

  Tư thế ngủ giúp giảm đau đầu có thể áp dụng ngay

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Có nên chườm đá lên mặt trước khi ngủ không? Khi thực hiện cần lưu ý điều gì?

  Có nên chườm đá lên mặt trước khi ngủ không? Khi thực...

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Cách giúp trẻ ngủ ngon ba mẹ nên bỏ túi

  Cách giúp trẻ ngủ ngon ba mẹ nên bỏ túi

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Tư thế ngủ khi bị cảm lạnh

  Tư thế ngủ khi bị cảm lạnh

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Nệm lò xo có gấp được không? Một số lưu ý cần biết

  Nệm lò xo có gấp được không? Một số lưu ý cần biết

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Nên buộc hay xõa tóc khi ngủ?

  Nên buộc hay xõa tóc khi ngủ?

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Cách khử mùi nệm cao su hiệu quả, an toàn

  Cách khử mùi nệm cao su hiệu quả, an toàn

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Dị ứng cao su có nằm nệm cao su được không?

  Dị ứng cao su có nằm nệm cao su được không?

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Nệm gấp 2: Thông tin, bảng giá mới nhất

  Nệm gấp 2: Thông tin, bảng giá mới nhất

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Gợi ý các loại nệm tốt cho sức khỏe đáng mua nhất

  Gợi ý các loại nệm tốt cho sức khỏe đáng mua nhất

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Nên treo gì trước cửa phòng ngủ để trừ tà?

  Nên treo gì trước cửa phòng ngủ để trừ tà?

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Giải đáp: Tấm vải trải ngang giường khách sạn để làm gì?

  Giải đáp: Tấm vải trải ngang giường khách sạn để...

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Mẹo giặt chăn ga gối bằng máy sạch sẽ ngay tại nhà

  Mẹo giặt chăn ga gối bằng máy sạch sẽ ngay tại nhà

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Giải đáp: Vì sao giường khách sạn luôn đặt nhiều gối?

  Giải đáp: Vì sao giường khách sạn luôn đặt nhiều gối?

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Cửa hàng chăn ga gối đệm giá rẻ gần đây TpHCM

  Cửa hàng chăn ga gối đệm giá rẻ gần đây TpHCM

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Giải đáp: Có nên đeo bịt mắt khi ngủ hay không?

  Giải đáp: Có nên đeo bịt mắt khi ngủ hay không?

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Phân biệt nệm Gel Foam và Memory Foam, nên chọn nệm nào?

  Phân biệt nệm Gel Foam và Memory Foam, nên chọn nệm nào?

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  5 LỜI CAM KẾT TỪ THEGIOINEM.COM

  Zalo Facebook