Fraud Blocker
Khu vực bạn chọn
Danh mục
0
Điện thoại đặt hàng 0707 325 325

9 ngày đại kỵ tháng 5 âm lịch bạn cần biết để gia đình bình an

Ngày đăng: 10:24 20-05-2023 | 388 lượt xem

Trong một năm, thường sẽ có giai đoạn xảy ra nhiều vấn đề liên quan đến tâm linh. Ngoài tháng 7 âm lịch thì tháng 5 âm lịch cũng là thời điểm mà chúng ta cần phải cẩn trọng. Theo quan điểm dân gian, có 9 ngày đại kỵ tháng 5 âm lịch bạn cần biết để gia đình bình an. Hãy cùng Thế Giới Nệm tìm hiểu nó ngay sau đây nhé!

Ngày đại kỵ trong tháng 5 là gì?

9 ngày đại kỵ tháng 5 âm lịch bạn cần biết để gia đình bình an
Ngày đại kỵ trong tháng 5 là gì?
 

Theo quan niệm dân gian, đại kỵ tháng 5 âm lịch còn được gọi là tháng Cửu độc, bởi vì trong tháng này có 9 ngày được cho là nguy hiểm đối với sức khỏe. 

Vào tháng 5 âm lịch, thời điểm này được xem là có tác động xấu đến sức khỏe con người do yếu tố âm khí xuất hiện. Theo quan niệm này, có thể gây ra những chất độc trong cơ thể con người, được ví như cửu độc, tương đương với độc tố của những loài như rắn, rết, bọ cạp, nhện, bướm, cóc, ... Do đó, người ta khuyên nên sử dụng những loại thực phẩm và đồ uống có khả năng giải độc, đồng thời tránh quan hệ tình dục quá độ để giảm thiểu tác động xấu.

Ngày cửu độc là một phong tục trong quan niệm dân gian Trung Quốc, có mối liên hệ chặt chẽ với ngày tết Đoan Ngọ (ngày 5/5 âm lịch), là thời điểm cần thực hiện việc giải độc, tương tự như phong tục tiêu diệt sâu bọ ở Việt Nam. Thực tế rằng, vào những ngày này, trong cơ thể con người, các bộ phận như thận, dạ dày, gan, đại tràng có thể chứa những chất độc tương tự như cửu độc.

Khi gan yếu, hệ thống thủy ngân không cân bằng, cơ thể có thể trở nên mệt mỏi và khó loại bỏ chất độc. Để bảo vệ sức khỏe và cân bằng cơ thể, cần cung cấp cho gan những thực phẩm mát, có tác dụng bổ thận và hỗ trợ quá trình tiêu hóa dạ dày. Đồng thời, điều chỉnh khẩu vị và lượng nước uống phù hợp với điều kiện thời tiết để tăng cường sức khỏe và bảo vệ cơ thể.

Đối với người Việt chúng ta thì thường ăn cơm rượu và sử dụng các loại trái cây, cắt lá mồng năm thành những miếng nhỏ, phơi khô và đun nước uống để giải độc. 

Do đó, ngày cửu độc không được coi là ngày tốt hay xấu, mà nó đại diện cho thời điểm có tính chất nhiệt đới. Để duy trì sức khỏe và cân bằng âm dương trong vũ trụ, hãy đảm bảo giải nhiệt phù hợp trong thời gian này.

Giải thích các ngày đại kỵ trong tháng 5 âm lịch

9 ngày đại kỵ tháng 5 âm lịch bạn cần biết để gia đình bình an
Giải thích các ngày đại kỵ trong tháng 5 âm lịch
 

Trong quan niệm tâm linh từ xưa, mọi người cho rằng tháng 5 là tháng có nhiều nguy hiểm và sự hiện diện của linh hồn đáng sợ, vượt qua cả tháng Cô hồn (tháng 7 âm lịch). Do đó, trong thời gian này, mọi hoạt động đều cần được thực hiện cẩn thận và cân nhắc. Theo tử vi, tháng 5 âm lịch được gọi là tháng Canh Ngọ, mặc dù có tính vượng đào hoa nhưng cũng có 9 ngày đặc biệt cần kiêng kỵ, đó là các ngày: 5, 6, 7, 15, 16, 17, 25, 26, 27 âm lịch. Dưới đây là một số điều cần kiêng kỵ cụ thể trong tháng này:

 • Ngày mùng 5 là ngày đầu tiên trong chuỗi 9 ngày độc, trong đó có khả năng gặp phải những sự cố và tai hoạ bất ngờ. Do đó, để tránh tác động tiêu cực, có thể uống rượu đoàng và sử dụng các loại thực vật để đuổi xa tà khí.
 • Ngày mùng 6 cũng có khả năng gặp yêu vong, bất trắc và tai hoạ, vì vậy việc ăn chay và tích đức có thể giúp giảm bớt những tác động xấu.
 • Ngày mùng 7 cũng thuộc trong chuỗi 9 ngày độc, có khả năng gặp yêu vong và bất trắc, do đó cần tránh thực hiện những việc không được lập kế hoạch trước.
 • Ngày 15 là ngày Rằm, cũng rất dễ gặp yêu vong, tai hoạ, đồng thời là ngày có sự kết hợp của 4 ngày âm lịch đặc biệt.
 • Ngày 16 là ngày nguyên khí đất trời và các vật tạo hoá mất đi, theo quan niệm, nếu vi phạm trong ngày này, có thể gây ra tai họa cho vợ chồng trong vòng 3 năm.
 • Ngày 17 cũng có khả năng gặp yêu vong và bất trắc.
 • Ngày 25 là ngày trăng mờ tối, có khả năng gặp yêu vong và bất trắc.
 • Ngày 26 là ngày tiếp theo sau ngày 25, dễ gặp tai hoạ và bất trắc.
 • Đặc biệt, ngày 27 không chỉ có khả năng gặp yêu vong và bất trắc, mà còn có nguy cơ tranh chấp, do đó nên tránh thực hiện những việc quan trọng trong ngày này.

Trong chuỗi 9 ngày này, cần đặc biệt cẩn trọng vì đây là thời điểm có sự tranh chấp giữa âm dương, có thể gây tổn thương đến nguyên khí của con người. Đặc biệt, trong vấn đề quan hệ nam nữ, cần kiêng cữ để tránh bị bệnh tật, suy nhược và ảnh hưởng đến sức khỏe và nguồn năng lượng cơ thể.

Ba điều bị cấm trong chuỗi 9 ngày độc gồm: sát sinh, tình ái, phóng túng (kiêng việc có quan hệ tình dục trong thời gian tháng Cửu Độc). Cần kiềm chế ham muốn, giữ thanh tâm và tự kiểm soát, tuân thủ nguyên tắc nghiêm túc và sống một cuộc sống vui vẻ, thoải mái để bảo vệ nguyên khí của bản thân.

Cách 12 con giáp nên làm để tránh ngày cửu độc

Tuổi Tý

9 ngày đại kỵ tháng 5 âm lịch bạn cần biết để gia đình bình an
Tuổi Tý, Tuổi Sửu
 

Trước ngày tết Đoan Ngọ, những người tuổi Tý cần điều chỉnh tâm trạng của mình để cảm thấy thoải mái hơn. Gần đây, bạn đã gặp phải nhiều vấn đề rắc rối, tâm tính cũng trở nên nóng nảy, dễ gây ra tranh cãi với mọi người. Tuy ít hay nhiều, điều này không tốt cho cả công việc và các mối quan hệ. Hơn nữa, bạn cũng nên có kế hoạch chi tiêu hợp lý hơn.

Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu luôn được biết đến với tính chăm chỉ và cần cù, tuy nhiên cũng cần biết đến thời điểm để giảm nhịp độ và không tự tạo áp lực quá lớn cho bản thân. Hãy dành thời gian để nghỉ ngơi, để tinh thần được thư giãn và đạt hiệu quả tốt hơn trong công việc. Tránh làm việc quá sức để không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, hãy giảm bớt nhịp sống của mình và tận hưởng thế giới xung quanh, tạo niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống.

Tuổi Dần

9 ngày đại kỵ tháng 5 âm lịch bạn cần biết để gia đình bình an
Tuổi Dần, Tuổi Mão
 

Theo tử vi, vận trình của người tuổi Dần trong thời gian này đang khá thuận lợi. Công việc có thể gặp một số bất đồng và áp lực. Trong những tình huống như vậy, hãy kiên nhẫn và chú trọng giải quyết từng vấn đề một, tránh tham lam và chồng chất quá nhiều việc cùng lúc, vì điều này có thể dẫn đến không hoàn thành công việc nào một cách tốt đẹp. Người tuổi Dần cũng nên kiềm chế cảm xúc, tránh trút giận và sự tức giận lên những người thân yêu.

Tuổi Mão

Trước Tết Đoan Ngọ, người tuổi Mão có thể gặp một số trở ngại vận may. Vì vậy, tốt nhất là sẵn sàng đối mặt với thất bại và thành công một cách bình thường. Trong công việc, hãy tập trung vào việc của mình hơn là cạnh tranh với người khác, và duy trì mối quan hệ tốt với đồng nghiệp. Đối với tình cảm, hãy tránh đắm chìm quá sâu và coi thường người bạn đời.

Tuổi Thìn

9 ngày đại kỵ tháng 5 âm lịch bạn cần biết để gia đình bình an
Tuổi Thìn, Tuổi Tỵ
 

Vào tháng Cửu Độc, người tuổi Thìn có một vận trình khá ổn định. Tuy nhiên, trong việc giao tiếp và tương tác với người khác, hãy thể hiện sự khiêm tốn và lắng nghe ý kiến của những người đi trước. Trong công việc, hãy tránh hành động quá vội vàng.

Mọi việc đều cần tuân thủ quy trình đã có sẵn, người không tuân thủ có thể bị loại bỏ. Tương tự, trong chuyện tình cảm, quá nóng vội có thể gây hoang mang và lo sợ cho đối tác. Sự nhiệt tình quá mức có thể gây hủy hoại mọi thứ như lửa không được kiểm soát.

Tuổi Tỵ

Vận thế của người tuổi Tỵ trước Tết Đoan Ngọ có một chút u ám, mọi việc đều không thuận lợi. Trong công việc, người này cần nhớ đến việc suy xét kỹ lưỡng, cẩn thận và chu đáo trước khi đưa ra hành động, hãy nhớ rằng "uốn lưỡi bảy lần trước khi nói". Trong chuyện tình cảm, người tuổi Tỵ cần kiềm chế cảm xúc, tránh mâu thuẫn và có thái độ cẩn thận hơn với bản thân và người khác.

Tuổi Ngọ

9 ngày đại kỵ tháng 5 âm lịch bạn cần biết để gia đình bình an
Tuổi Ngọ, Tuổi Mùi
 

Người tuổi Ngọ trong thời gian này không trải qua nhiều sự vui vẻ, và chặng đường phía trước càng trở nên khó khăn và gian nan hơn. Thay vì chỉ quan tâm đến những ấm ức, hãy biết kiên nhẫn và chấp nhận khó khăn, chờ đợi thời cơ để hành động. Trong chuyện tình duyên, có khả năng tốt hơn, người độc thân có cơ hội gặp gỡ một mối duyên tốt lành.

Tuổi Mùi

Vận trình cho thấy người tuổi Mùi nên cảnh giác với những người không tốt trong các mối quan hệ trong tháng 5 âm lịch này. Trong công việc, hãy lên kế hoạch một cách rõ ràng và không chờ đợi đến khi tình hình trở nên khẩn cấp mới hành động. Trong tình yêu, hãy dành thời gian quan tâm đến sức khỏe của đối tác và giữ sự bình tĩnh để tránh xung đột xảy ra.

Tuổi Thân

9 ngày đại kỵ tháng 5 âm lịch bạn cần biết để gia đình bình an
Tuổi Thân, Tuổi Dậu
 

Con giáp này trong thời gian trước Tết Đoan Ngọ có thể gặp phải một số khó khăn. Hãy tránh tự tin đến mức ảo tưởng và hãy sẵn sàng nắm bắt cơ hội khi nó đến, không chê bai những cơ hội nhỏ nhặt. Hãy lên kế hoạch chi tiêu cẩn thận để tránh phá tài và phá lộc.

Tuổi Dậu

Đây là một giai đoạn đầy khó khăn và thử thách đối với người tuổi Dậu. Vì vậy, trong mọi việc bạn cần phải cẩn trọng, không mơ màng, lơ là và thiếu sự chuyên tâm. Đối với người mình yêu, hãy tránh sự vô tâm và hãy lắng nghe và quan tâm đến cảm nhận của đối phương. Bởi để đi xa, chúng ta cần cùng nhau trên con đường đó.

Tuổi Tuất

9 ngày đại kỵ tháng 5 âm lịch bạn cần biết để gia đình bình an
Tuổi Tuất, Tuổi Hợi
 

Vận may đang đến với người tuổi Tuất, nhưng cần luôn giữ tinh thần tỉnh táo, vì cơ hội có thể đến bất kỳ lúc nào. Không nên lơ là, tránh để tuột mất cơ hội và hối tiếc sau này.

Trong thời điểm thuận lợi này, hãy triển khai kế hoạch của bạn. Có thể đó sẽ là nền tảng để bạn thu hoạch thêm nhiều thành công hơn trong tương lai. Tuy nhiên, dù bận rộn với công việc thế nào, đừng quên tới quan tâm đến người thân và bạn đời đang chờ đợi ở nhà.

Tuổi Hợi

Trong tháng tới, người tuổi Hợi có thể gặp khó khăn trong vận trình, đặc biệt khi xem bói tình yêu, cho thấy tình duyên có thể gặp khó khăn. Áp lực công việc ngày càng gia tăng, việc quan trọng là kiên nhẫn để vượt qua.

Trong mối quan hệ tình cảm, không nên vội vàng phát biểu hoặc gây mất lòng đối tác, nên tránh tranh cãi với người đó trong khả năng có thể. Cần tiết kiệm tiền bạc và chuẩn bị trước cho những khó khăn có thể xảy ra.

Kết luận

Mặc dù theo thực tế tháng 5 âm lịch không phải là thời điểm xấu hay tốt. Tuy nhiên chúng ta cũng nên kiêng cử những đại kỵ tháng 5 âm lịch. Điều này không những giúp an tâm hơn mà còn giúp cho cuộc sống tích cực hơn rất nhiều. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết, nếu bạn có nhu cầu chăm sóc giấc ngủ bằng các sản phẩm nệm chất lượng như nệm cao su, nệm lò xo, … thì hãy đến ngay Thegioinem.com để nhận ưu đãi nhé!

----------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Thegioinem.com - Lựa chọn cho giấc ngủ ngon

Địa chỉ: 365 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

Website: https://thegioinem.com/

Hotline: 0707 325 325

Fanpage: https://www.facebook.com/thegioinemcom/

       

Thảo luận bài viết "9 ngày đại kỵ tháng 5 âm lịch bạn cần biết để gia đình bình an"

Họ tên (*)

Số điện thoại (*)

Nội dung
Gửi đi

  Show 24 of 2582

  Xem thêm
  Phá Cổ Trăng Rằm - Ẵm Quà Siêu Chất

  Bài viết mới nhất

  Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2024 chính xác nhất

  Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2024 chính xác nhất

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Halloween 2023 là ngày nào? Ý nghĩa ngày Halloween

  Halloween 2023 là ngày nào? Ý nghĩa ngày Halloween

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Ngày 20/11 là ngày gì? Ý nghĩa, lời chúc và món quà phù hợp cho thầy cô

  Ngày 20/11 là ngày gì? Ý nghĩa, lời chúc và món quà phù...

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Mách bạn mẹo chăm sóc quần áo ẩm ướt, lâu khô ngày mưa

  Mách bạn mẹo chăm sóc quần áo ẩm ướt, lâu khô ngày...

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Nệm ngủ gấp gọn - giải pháp cho không gian nhỏ

  Nệm ngủ gấp gọn - giải pháp cho không gian nhỏ

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Một quả táo chứa bao nhiêu calo? Ăn táo như thế nào tốt cho sức khỏe?

  Một quả táo chứa bao nhiêu calo? Ăn táo như thế nào tốt...

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Top 5 nệm ngủ giá rẻ chính hãng

  Top 5 nệm ngủ giá rẻ chính hãng

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Tranh treo phòng ngủ đẹp cập nhật mới nhất

  Tranh treo phòng ngủ đẹp cập nhật mới nhất

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Đèn học cho bé nên mua loại ánh sáng vàng hay ánh sáng trắng?

  Đèn học cho bé nên mua loại ánh sáng vàng hay ánh sáng...

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Có nên gấp chăn sau khi ngủ dậy hay không?

  Có nên gấp chăn sau khi ngủ dậy hay không?

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Top 10 mẫu giấy dán tường phòng ngủ đẹp nhất

  Top 10 mẫu giấy dán tường phòng ngủ đẹp nhất

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Tìm hiểu về truyền thuyết và ý nghĩa của loài hoa bỉ ngạn

  Tìm hiểu về truyền thuyết và ý nghĩa của loài hoa bỉ...

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  20/10 là ngày gì? Nguồn gốc, ý nghĩa và những lời chúc hay

  20/10 là ngày gì? Nguồn gốc, ý nghĩa và những lời chúc...

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Đi ngủ khi bụng đói: Nên hay không?

  Đi ngủ khi bụng đói: Nên hay không?

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Năm 2024 là năm con gì? Mệnh gì? Nên sinh con tháng nào?

  Năm 2024 là năm con gì? Mệnh gì? Nên sinh con tháng nào?

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Thiếu máu nên ăn gì để hồi phục sức khỏe?

  Thiếu máu nên ăn gì để hồi phục sức khỏe?

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Nước có ga tốt không? Lý do nên hạn chế uống loại nước này

  Nước có ga tốt không? Lý do nên hạn chế uống loại...

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Giải đáp: Hay buồn ngủ là thiếu chất gì?

  Giải đáp: Hay buồn ngủ là thiếu chất gì?

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Tại sao hay buồn ngủ? Làm thế nào để tỉnh táo 

  Tại sao hay buồn ngủ? Làm thế nào để tỉnh táo 

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Những cách gây buồn ngủ đơn giản

  Những cách gây buồn ngủ đơn giản

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  5 LỜI CAM KẾT TỪ THEGIOINEM.COM

  Zalo Facebook