Khu vực bạn chọn
Danh mục
0
Điện thoại đặt hàng 0901 456 325

Giải đáp tháng 8 cung gì? Công việc tình yêu và sức khỏe

Ngày đăng: 21:45 19-03-2023 | 217 lượt xem

Cung hoàng đạo hay chiêm tinh học chính là lĩnh vực nghiên cứu đặc điểm con người thông qua ngày tháng sinh và chòm sao chiếu mệnh. Vậy tháng 8 cung gì? Công việc, tình yêu và sức khỏe của cung hoàng đạo này ra sao? Hãy để Thế Giới Nệm giúp bạn giải đáp ngay sau đây nhé!

Tháng 8 bao gồm những cung hoàng đạo nào?

Giải đáp tháng 8 cung gì? Công việc tình yêu và sức khỏe
Tháng 8 bao gồm những cung hoàng đạo nào?
 

Theo quan niệm của phương Tây về chiêm tinh học, 12 cung Hoàng Đạo hiện nay chỉ tính theo ngày tháng Dương lịch, không tính theo ngày Âm lịch. Điều này có nghĩa là việc xác định cung Hoàng Đạo tháng 8 hay các tháng sinh khác sẽ dựa theo ngày tháng sinh Dương lịch của mỗi người.

Nếu ngày sinh của bạn rơi vào khoảng thời gian từ ngày 1/8 đến ngày 22/8, bạn sẽ thuộc cung Sư Tử (Leo) - một trong 12 cung hoàng đạo quan trọng nhất. Những người sinh vào cung hoàng đạo này được miêu tả bằng ba từ quyến rũ, mạnh mẽ và hào phóng.

Còn nếu bạn sinh trong khoảng từ ngày 23/8 đến ngày 31/8, bạn thuộc cung Xử Nữ (Virgo). Cung hoàng đạo này thường được mô tả bằng ba từ lý trí, chân thành và trách nhiệm. Những người thuộc cung này thường có xu hướng tự đặt ra nhiều nguyên tắc cho bản thân.

Vì vậy, nếu bạn sinh vào tháng 8, chỉ cần so sánh ngày sinh của bạn để xác định chính xác cung hoàng đạo của mình. Từ đó, việc dự đoán tính cách, điểm mạnh và yếu, quan điểm và suy nghĩ của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. 

Đặc điểm nổi bật cung Sư Tử tháng 8

Cung Sư Tử, còn được gọi là Hải Sư hoặc Leo trong tiếng Anh, xếp vị trí thứ 5 trong 12 cung hoàng đạo. Đây là một chòm sao đầy sự thú vị và bí ẩn, được bảo hộ bởi vị thần tối cao ngự trị trên đỉnh núi Olympus.

Cùng với Bạch Dương và Nhân Mã, Sư Tử thuộc nhóm nguyên tố lửa - một nhóm nguyên tố có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với nền văn minh nhân loại. Lửa là nguồn gốc của sự tạo hóa và thể hiện ý chí và khát vọng vươn lên. Nếu Bạch Dương là ngọn lửa đầu tiên, thì Sư Tử là ngọn lửa của quyền lực. Do đó, những người thuộc cung Sư Tử được coi là mạnh mẽ và bản lĩnh nhất trong tất cả các cung hoàng đạo.

Giải đáp tháng 8 cung gì? Công việc tình yêu và sức khỏe
Đặc điểm nổi bật cung Sư Tử tháng 8

Ưu điểm tính cách

Tương ứng với tên gọi, cung Sư Tử mang một sức mạnh của chúa tể sơn lâm cùng với ngọn lửa bùng cháy của mệnh hỏa. Chính vì vậy, cung hoàng đạo này có xu hướng dẫn đầu và khát vọng lớn lao về cuộc sống. Ngoài ra, còn rất nhiều tố chất khác được thể hiện qua tính cách sau đây:

 • Những người sinh vào cung Sư Tử thường coi trọng sự tự do và độc lập, không dễ bị khuất phục. 
 • Tinh thần quyết tâm và đam mê phi thường của họ giúp họ dễ dàng thích nghi và làm nhiều việc khác nhau. 
 • Cung Sư Tử cũng đại diện cho tính lạc quan, thận trọng và dễ dàng vực dậy sau thất bại. 
 • Trong sự nghiệp, Sư Tử sở hữu khả năng sáng tạo và năng lượng cao nên rất phù hợp nhất để hoạt động trong nghệ thuật và giải trí. Bên cạnh đó, họ cũng luôn luôn có tinh thần làm việc hết mình và chịu trách nhiệm nên cũng phù hợp với các vị trí quản lý và chính trị. Các nghề nghiệp phù hợp cho những người thuộc cung này bao gồm ca sĩ, nhà ngoại giao, doanh nhân và diễn viên. 
 • Trong tình yêu, Sư Tử đầy nhiệt huyết và sẵn sàng làm mọi điều vì tình yêu. Họ rất chung tình nhưng lại ghét bị ràng buộc, điều này có thể giúp cho mối quan hệ của họ được thoải mái và cả hai tin tưởng lẫn nhau hơn.
 • Tuy nhiên, họ dễ bị lừa gạt bởi tính cách tự cao và thường tin những lời a dua nịnh hót. 
 • Mặc dù vậy, điểm mạnh của họ là tính chính trực, không áp dụng các biện pháp thô bạo và không đúng đắn.
 • Sư Tử còn là mẫu người thân thiện, hòa đồng, có tính đoàn kết cao, thích lắng nghe ý kiến người khác rồi sau đó mới đưa ra quan điểm riêng của mình. 

 Sư Tử hợp cung nào

 • Bạch Dương và Sư Tử: Bởi cả hai đều năng động và nhiệt huyết, họ có thể tạo ra một mối tình ngọt ngào và mãnh liệt. Bên cạnh đó, sự thấu hiểu giữa họ là tốt nên hiếm khi xảy ra cãi vã, mâu thuẫn.
 • Nhân Mã và Sư Tử: Những người thuộc cung Nhân Mã có sức hấp dẫn đặc biệt với người thuộc cung Sư Tử. Cả hai đều yêu tự do, khám phá, và trải nghiệm điều mới. Do đó, họ sẽ luôn là người đồng hành đáng tin cậy cho nhau.
 • Song Tử và Sư Tử: Người thuộc cung Song Tử thường bình tĩnh và lý trí. Nhờ đó, họ có thể giúp Sư Tử, người nóng tính, sống tỉnh táo và chín chắn hơn.

Sư Tử hợp màu nào

Giải đáp tháng 8 cung gì? Công việc tình yêu và sức khỏe
Sư Tử hợp màu nào
 

Các người thuộc cung Lửa thường ưa chuộng những màu sắc nổi bật và nóng bỏng, đặc biệt là Sư Tử. Sư Tử là người lãnh đạo giỏi, có khả năng quan sát và quan tâm đến người khác, điều này khiến họ trở nên hấp dẫn với đối tác. Sư Tử nổi tiếng với tính cách vui vẻ, quyết đoán và luôn tự tin vào bản thân. Những đặc tính này thường được tìm thấy cả ở Sư Tử nam và Sư Tử nữ, và khiến họ thích màu cam nóng bỏng hơn. 

Tuy nhiên, nếu lo lắng về độ chói của màu cam, bạn có thể chọn các tone màu đậm hơn như đỏ cam, đỏ hoặc màu nâu, nâu tím nếu thích các màu sắc tối hơn. Những màu sắc này giúp tôn lên tính điềm tĩnh, trầm ổn của Sư Tử.

Ngoài ra, màu tím đậm cũng là một lựa chọn tuyệt vời để thể hiện sức mạnh, quyền lực và uy tín của Sư Tử trong mắt người khác.

Đặc điểm nổi bật cung Xử Nữ tháng 8

Ngoài Sư Tử, đáp án còn lại cho câu hỏi tháng 8 cung gì là Xử Nữ. Trong 12 cung Hoàng Đạo, cung Xử Nữ được xem là khó hiểu và phân tích nhất. Cung Xử Nữ còn được gọi là Thất Nữ hoặc Virgo trong tiếng Anh. Các bạn thuộc cung Xử Nữ có yếu tố liên kết với đất, kèm theo sao Ma Kết và Kim Ngưu. Nữ thần Demeter là vị thần bảo hộ cho cung Xử Nữ, được biểu trưng bởi hình ảnh một nữ đồng trinh.

Xử Nữ là một mẫu người không ổn định và dễ thay đổi. Tuy nhiên, cung hoàng đạo này cũng có những ưu điểm như lòng trung thành, khả năng giao tiếp tốt, trách nhiệm trong công việc, lòng nhân ái và rất nhiệt tình.

Giải đáp tháng 8 cung gì? Công việc tình yêu và sức khỏe
Đặc điểm nổi bật cung Xử Nữ tháng 8

Ưu điểm tính cách

Vì mang trong mình nguyên tố Đất - mệnh Thổ nên Sư Tử sống với tình thần kỷ luật, có kế hoạch và vô cùng tỉ mỉ. Ngoài ra, còn rất nhiều tính cách nổi trội của cung hoàng đạo này được thể hiện như sau: 

 • Những người thuộc cung Xử Nữ rất thông minh và tế nhị trong cách cư xử. Họ tập trung vào chi tiết và có những suy nghĩ riêng của mình. 
 • Đây là những người sống chuẩn mực, đúng nguyên tắc xã hội. Họ khao khát thể hiện bản thân trên mọi lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo và trí tuệ. Đó chính là những chân lý và mục tiêu mà cả đời họ muốn theo đuổi.
 • Xử Nữ quan tâm đến diện mạo bên ngoài và rất cầu toàn. Họ luôn chuẩn bị trang phục hợp thời trang, chăm sóc thẩm mỹ và ăn uống cẩn thận để tạo ấn tượng tốt với người khác. 
 • Xử Nữ không thích sự bất hoàn hảo, bao gồm cả về thể chất lẫn tư tưởng.
 • Xử Nữ là những người rất chu đáo và sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Họ không bao giờ tự cao tự đại hoặc tỏ ra mình vượt trội hơn người khác.
 • Xử Nữ là chòm sao có tính cách ôn hòa, nhạy cảm, biết cảm thông, nhã nhặn và thiện lương nhất trong vòng tròn hoàng đạo. Họ có lòng trắc ẩn và tốt bụng, thường xuyên thực hiện các hoạt động thiện nguyện và giúp đỡ người khác mà không đòi hỏi bất cứ đền đáp nào.
 • Về sự nghiệp, Xử Nữ là người rất cầu toàn, họ có tính khắt khe và sẵn sàng thực hiện mọi nhiệm vụ với độ chính xác cao, không cho phép bất kỳ sai sót nào. Nếu họ cảm thấy thiếu trang bị cho công việc, Xử Nữ sẵn sàng học hỏi và cải thiện bản thân. Vì vậy, họ phù hợp với vai trò bác sĩ, y tá, nhà phê bình, nhà văn và giáo viên và luôn đạt thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực này.
 • Về tình yêu, khi đánh giá tháng 8 cung gì, thường thấy Xử Nữ gặp trở ngại trong chuyện tình cảm. Điều này phần lớn là do tính cách của họ, vì họ rất cầu toàn và kiểm soát nên đối phương có thể cảm thấy bị hạn chế, khó thoải mái. Do đó, việc duy trì mối quan hệ lâu dài với Xử Nữ thường khó khăn.

 Xử Nữ hợp cung nào

 • Kim Ngưu: Tính trầm tĩnh, nhẹ nhàng của Kim Ngưu khớp với Xử Nữ, tạo nên một cặp đôi hòa hợp từ tính cách đến suy nghĩ.
 • Thiên Bình: Mặc dù tính cách Thiên Bình trái ngược với Xử Nữ, nhưng chính điều này đã thu hút họ với nhau. Sự hoạt bát, tinh nghịch của Thiên Bình làm cuộc sống của Xử Nữ thêm phần đa dạng.
 • Cự Giải: Họ là một cặp đôi ngọt ngào, vì họ luôn tôn trọng, nhường nhịn và chiều chuộng đối phương. Mặc dù cả hai đều cầu toàn, nhưng không muốn gò bó, ép buộc lẫn nhau.
 • Bọ Cạp: Bọ Cạp hay còn gọi là Thiên Yết đều là những người tỉ mỉ và có phần lạnh lùng. Tuy nhiên, Xử Nữ với tính chu đáo, ôn hòa, nhẹ nhàng hoàn toàn có thể làm tan chảy trái tim của Bọ Cạp.

 Xử Nữ hợp màu nào

Giải đáp tháng 8 cung gì? Công việc tình yêu và sức khỏe
 Xử Nữ hợp màu nào
 

Sao chiếu mệnh của cung Xử Nữ là sao Thủy, kết hợp với nguyên tố Đất, tạo nên các gam màu may mắn cho cung hoàng đạo này bao gồm xanh biển, xanh dương và đen tuyền. Khi Thủy kết hợp với Đất, hoa màu sẽ sinh sôi, nảy nở.

Ngoài ra, để đem lại nhiều may mắn, Xử Nữ cũng nên sử dụng các gam màu may mắn phù hợp với tính cách Đất như nâu, vàng và cam đất.

 Kết luận

Sư Tử và Xử Nữ chính là đáp án cho câu hỏi Tháng 8 cung gì? Qua bài viết này, Thế Giới Nệm cũng đã cung cấp đến bạn các thông tin cơ bản về tính cách, tình yêu cũng như sự nghiệp của cung hoàng đạo tháng 8. Hy vọng bạn sẽ nắm bắt, hiểu hơn về bản thân và từ đó thiết lập một cuộc sống trở nên ý nghĩa và tốt đẹp hơn. 

-----------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Thegioinem.com - Lựa chọn cho giấc ngủ ngon

Địa chỉ: 365 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

Website: https://thegioinem.com/

Hotline: 0707 325 325

Fanpage: https://www.facebook.com/thegioinemcom/

Thảo luận bài viết "Giải đáp tháng 8 cung gì? Công việc tình yêu và sức khỏe"

Họ tên (*)

Số điện thoại (*)

Nội dung
Gửi đi

  Show 24 of 2429

  Xem thêm
  Tháng 5 Sale Đậm 65%

  Bài viết mới nhất

  Các tư thế ngủ cho người thiếu máu não giúp ngủ ngon hiệu quả 

  Các tư thế ngủ cho người thiếu máu não giúp ngủ ngon...

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Những loại trái cây nên ăn vào ban đêm để giảm cân 

  Những loại trái cây nên ăn vào ban đêm để giảm cân 

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Độ ẩm khi ngủ bao nhiêu là tốt cho cơ thể và ngủ ngon

  Độ ẩm khi ngủ bao nhiêu là tốt cho cơ thể và ngủ ngon

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Không ngủ trưa có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe

  Không ngủ trưa có ảnh hưởng như thế nào đến sức...

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Hội chứng sợ ngủ một mình là gì? Giải pháp khắc phục sợ ngủ một mình

  Hội chứng sợ ngủ một mình là gì? Giải pháp khắc...

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Ngủ trên sofa có lợi và hại như thế nào đối với sức khỏe?

  Ngủ trên sofa có lợi và hại như thế nào đối với sức...

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Bí kíp giúp bé khắc phục nỗi sợ ngủ một mình - Thế Giới Nệm

  Bí kíp giúp bé khắc phục nỗi sợ ngủ một mình - Thế...

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  9 ngày đại kỵ tháng 5 âm lịch bạn cần biết để gia đình bình an

  9 ngày đại kỵ tháng 5 âm lịch bạn cần biết để gia...

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Tìm hiểu về độ trễ của giấc ngủ là gì? Cách đi vào giấc ngủ ngon nhanh nhất

  Tìm hiểu về độ trễ của giấc ngủ là gì? Cách đi vào...

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Tết thiếu nhi 2023 vào ngày bao nhiêu

  Tết thiếu nhi 2023 vào ngày bao nhiêu

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Mối liên hệ giữa giấc ngủ và tình trạng đau nửa đầu

  Mối liên hệ giữa giấc ngủ và tình trạng đau nửa đầu

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Báo Vnexpress nói gì về chính sách thu cũ đổi mới của Thế Giới Nệm

  Báo Vnexpress nói gì về chính sách thu cũ đổi mới của...

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Mẹo chọn chăn ga gối nệm cho phong cách nội thất nhiệt đới

  Mẹo chọn chăn ga gối nệm cho phong cách nội thất nhiệt...

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Lý giải tình trạng buồn ngủ mùa hè nhiều hơn bình thường

  Lý giải tình trạng buồn ngủ mùa hè nhiều hơn bình...

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Nằm nệm dưới đất có tốt không? Nên chọn nệm dưới đất như thế nào

  Nằm nệm dưới đất có tốt không? Nên chọn nệm dưới...

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Chọn tư thế ngủ không ngáy cho giấc ngủ ngon

  Chọn tư thế ngủ không ngáy cho giấc ngủ ngon

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Hé lộ các tư thế ngủ tốt cho da mặt, ngăn ngừa lão hoá

  Hé lộ các tư thế ngủ tốt cho da mặt, ngăn ngừa lão hoá

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Giải thích hiện tượng ăn nhiều muối bị mất ngủ bạn nên biết

  Giải thích hiện tượng ăn nhiều muối bị mất ngủ bạn...

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Mua nệm Liên Á 120x200cm ở đâu

  Mua nệm Liên Á 120x200cm ở đâu

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Đại lý nệm Kim Cương chính hãng tại quận Bình Tân - Hồ Chí Minh|Thegioinem.com 

  Đại lý nệm Kim Cương chính hãng tại quận Bình Tân -...

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  5 LỜI CAM KẾT TỪ THEGIOINEM.COM

  Zalo Facebook
  Thế Giới Nệm