Fraud Blocker
Khu vực bạn chọn
Danh mục
0
Điện thoại đặt hàng 0901 456 325

Hướng dẫn đi lễ chùa đầy đủ, chi tiết nhất

Ngày đăng: 14:17 11-03-2024 | 5268 lượt xem

Đi lễ chùa là nét đẹp vô cùng thiêng liêng đối với nhiều người, nhất là vào những dịp đầu năm. Sau đây là những hướng dẫn đi lễ chùa đầy đủ, chi tiết nhất. Hãy cùng Thế Giới Nệm tham khảo ngay nhé!

Đi chùa vào ngày nào tốt? Đi lễ đền hay chùa trước?

Hướng dẫn đi lễ chùa đầy đủ, chi tiết nhất
Đi chùa vào ngày nào tốt? Đi lễ đền hay chùa trước?
 

Đi chùa vào ngày nào tốt?

Nhiều người thường xuyên thực hiện nghi thức lễ chùa hàng ngày, trong khi cũng có những người chỉ chọn lễ chùa đầu năm nhằm mong muốn an lành cho cả năm tới. Tuy nhiên, mỗi thời điểm tham gia lễ chùa lại mang đến những ý nghĩa đặc biệt.

Việc tham gia lễ chùa vào Mùng 1 Tết, ngày đầu tiên của tháng, nhằm tìm kiếm sự bình an cho cả tháng, mong đón một năm mới tràn đầy may mắn và thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Lễ chùa vào ngày rằm còn mang theo ý nghĩa đặc biệt, khi mặt trăng và mặt trời hiển nhiên nhìn thấy nhau. Thời điểm này được coi là thích hợp để tạo cầu nối giữa thần linh và tổ tiên, giúp lòng cầu nguyện trở thành hiện thực.

Tham gia lễ chùa vào ngày Tết cũng là cách để mong đợi một năm mới tràn đầy an lành, may mắn và thành công.

Đi lễ chùa trước hay đền trước?

Nhiều người thường tỏ ra tò mò về việc nên thăm đền hay chùa trước, theo quan điểm dân gian, việc thực hiện lễ đền chùa thường được ưu tiên để tìm kiếm may mắn và hy vọng rằng những ước mơ sẽ sớm trở thành hiện thực. Dù là trong ngày thường hay ngày Tết, việc tham gia lễ đền chùa luôn được coi là quan trọng, vì vậy việc đi chùa hoặc đền trước đều là lựa chọn hợp lý.
boxsp

Sắm lễ, thứ tự hành lễ, cách bày lễ

Hướng dẫn đi lễ chùa đầy đủ, chi tiết nhất
Sắm lễ, thứ tự hành lễ, cách bày lễ
 

Sắm lễ

Người tham gia lễ chùa cần chuẩn bị các vật phẩm cúng như hương (nhang), hoa quả, bánh chay, và các vật phẩm thanh tịnh khác. Không nên mua vàng mã hoặc sử dụng tiền âm phủ để dâng cúng Phật tại chùa. Trong trường hợp có nhu cầu lễ cúng này, người thực hiện nên đặt những vật phẩm liên quan tại bàn thờ Thần Linh, Thánh Mẫu hoặc bàn thờ Đức Ông.

Thứ tự hành lễ

Bước 1: Đến chùa, quý vị hãy sắp xếp lễ vật và thắp vài nén hương tại bàn thờ của Đức Ông.

Bước 2: Tiếp theo, quý vị đặt lễ lên hương án của chính điện và thắp đèn hương nhan. Sau đó, thỉnh 3 hồi chuông trước khi thực hiện lễ với chư Phật và Quan Thế Âm Bồ Tát.

Bước 3: Tiếp theo, quý vị thắp hương và thực hiện nghi thức khấn vái tại tất cả các bàn thờ khác. Lưu ý rằng khi thắp hương, nên thực hiện đủ 3 lễ hoặc 5 lễ. Nếu chùa có phòng điện thờ Mẫu và Tứ Phủ, quý vị hãy đến đó để đặt lễ và dâng hương.

Bước 4: Sau đó, quý vị thực hiện lễ ở nhà thờ Tổ, tức là nhà thờ thời Hậu.

Bước 5: Cuối cùng, quý vị có thể đến phòng tiếp khách để thăm hỏi các nhà sư trong chùa.

Cách bày lễ

Bàn Tam Bảo yêu cầu việc bày thừa cúng phải đầy đủ 5 món gồm hương, đăng (nến), hoa, quả, và nước. Tuy nếu có thiếu, không sao, quan trọng là tấm lòng thành kính. Lưu ý rằng không nên đặt tiền thật, tiền vàng, tiền hàng mã và đồ lễ mặn lên bàn  cúng Phật.

Đối với các ban thờ khác trong chùa như ban Mẫu, ban Đức Ông, ban Thánh Hiền, ban vong,... chỉ cần thắp hương 3 nén và sau đó thực hiện lời cầu khấn khi tham gia lễ chùa. Quyết định lễ cúng tại các ban có thể linh hoạt tùy thuộc vào ý muốn cầu nguyện của thí chủ để làm cho lễ cúng trở nên phù hợp.

Đối với các ban thờ tự các vị Đức Ông, Thánh, Mẫu: có thể chuẩn bị lễ tam sinh (thịt gà, giò, chả...) cùng với tiền vàng mã, tiền âm phủ.

Hướng dẫn đi lễ chùa đúng cách

Hướng dẫn đi lễ chùa đầy đủ, chi tiết nhất
Hướng dẫn đi lễ chùa đúng cách
 

Trang phục đi lễ chùa

Chùa chiền, là nơi linh thiêng dành cho thờ tụng, yêu cầu quý vị hãy ăn mặc lịch sự và kín đáo khi đến thăm.

Hãy chọn những bộ trang phục có gam màu nhã nhặn, có thể phối hợp màu sắc với áo tràng, áo lam để thể hiện lòng thành kính với bề trên và tôn lên nét giản dị của Phật tử. Quý vị nên chọn áo sơ mi cổ kín hoặc áo dài, và nếu có áo khoác, nên chọn áo bẻ cổ để tạo nên vẻ gọn gàng và lịch sự.

Vui lòng tránh mặc đồ hở hang hoặc vải mỏng có thể nhìn xuyên thấu. Hạn chế sử dụng trang phục sành điệu, màu sắc nổi bật, quần bó sát, quần giả váy, váy ngắn trên đùi, quần lửng, quần tất lưới,... Những loại trang phục này không chỉ làm mất đi vẻ đẹp trang nghiêm mà còn tạo cảm giác thiếu tôn kính khi đến nơi thờ Phật.

Nên đi chùa vào giờ nào?

Theo quy định của chùa, quý vị có thể đến thăm viếng vào bất kỳ thời gian nào trong ngày, trừ những thời điểm chùa đóng cửa để ngủ nghỉ. Nếu quý vị rộn ràng và không thể đến chùa vào buổi sáng, việc thăm chùa vào buổi tối vẫn là lựa chọn hợp lý. Điều quan trọng là quý vị cần thể hiện sự thành tâm của mình.

Mặc dù nhiều người vẫn giữ quan niệm thăm chùa vào mùng 1 để mong được bình an trong cả năm, nhưng do chùa là nơi linh thiêng, việc ghé thăm vào bất kỳ thời điểm nào cũng là hoàn toàn chấp nhận được. Quan trọng nhất là quý vị cần chú ý đến việc ăn mặc chỉnh tề, trang nghiêm và cư xử sao cho phù hợp khi thăm chùa.

Đi chùa cầu gì?

Thường lệ, khi mọi người đến chùa, họ thường cầu xin sự bình an, tài lộc, và thành công trong sự nghiệp. Tuy nhiên, chùa chiền được coi là một không gian linh thiêng, khác biệt với những thực hành phổ biến trong xã hội, nơi lòng từ bi của Đức Phật giúp con người tự thức hóa, cầu xin cơ hội để tự sửa chữa và thực hiện các hành động thiện lành, không nhắm đến vật chất và tiền bạc cho bản thân.

Do đó, khi thực hiện nghi thức sau khi khấn nôm (đưa ra danh xưng, ngày tháng, địa chỉ...), quý vị nên thể hiện lòng cầu nguyện bằng cách xin Phật phù hộ cho sự an lành của quốc gia, gia đình và bản thân. Họ mong muốn rằng mọi người trong gia đình đều có sức khỏe tốt, tâm hồn luôn sáng sủa và lành mạnh, con cái thông minh và học giỏi, gia đình hạnh phúc và công việc suôn sẻ. Ngoài ra, họ còn nguyện cầu đối với những linh hồn đã khuất và tất cả chúng sinh tại thế giới bên kia có thể giải thoát.

Bài văn khấn khi đi chùa

Hướng dẫn đi lễ chùa đầy đủ, chi tiết nhất
Bài văn khấn khi đi chùa
 

Văn khấn lễ Phật

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần, 3 lạy)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Hôm nay là ngày........ tháng........ năm ...

Tín chủ con là ..............................

Ngụ tại...........................

Cùng toàn thể gia đình thành tâm trước Đại Hùng Bảo Điện, nơi Chùa ........ dâng nén tâm hương, dốc lòng kính lạy:

Đức Phật Thích Ca, Đức Phật Di Đà, Mười phương chư Phật, Vô thượng Phật pháp, Quan âm Đại sĩ, và Thánh hiền Tăng.

Đệ tử lâu đời lâu kiếp, nghiệp chướng nặng nề, si mê lầm lạc.

Ngày nay đến trước Phật đài, thành tâm sám hối, không làm điều dữ, nguyện làm việc lành, nguyện trông ơn Phật, Quan âm Đại sỹ chư Thánh hiền Tăng, Thiên Long bát bộ, Hộ pháp Thiên thần, từ bi gia hộ. Khiến cho chúng con và cả gia đình tâm không phiền não, thân không bệnh tật, hàng ngày an qui làm việc theo pháp Phật nhiệm màu, để cho vận đảo hanh thông, muôn thuở nhuần ơn Phật pháp.

Đặng mà cứu độ cho các bậc Tôn trưởng Cha mẹ, anh em, thân bằng quyến thuộc, cùng cả chúng sinh đều thành Phật đạo.

Tâm nguyện lòng thành kính bái thỉnh cúi xin chứng giám.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần, 3 lạy)

Văn khấn Quan Thế Âm Bồ Tát

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần, 3 lạy)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con Nam mô Đại từ, Đại bi Linh cảm Quán Thế Âm Bồ Tát.

Con xin kính lạy đức Viên thông Giáo chủ thùy từ chứng giám.

Tín chủ con là…………………………………………………………………………

Ngụ tại…………………………………………………………………………………..

Hôm nay là ngày…….tháng…….năm…….tín chủ con thành tâm đến trước Phật đài, nơi điện Đại bi, kính dâng phẩm vật, hương hoa kim ngân tịnh tài, ngũ thể đầu thành, nhất tâm kính lễ dưới tòa sen hồng.

Cúi xin đức Đại sỹ không rời bản nguyện chở che cứu vớt chúng con, như mẹ hiền phù trì con đỏ. Nhờ nước dương chi, lòng trần cầu ân thanh tịnh,thiện nguyện nêu cao. Đước ánh từ quang soi tỏ, khiến cho nghiệp trần nhẹ bớt, tâm đạo khai hoa, độ cho đệ tử con cùng toàn thể gia quyến ba tháng đông, chín tháng hè luôn được sức khỏe dồi dào, phúc thọ khang ninh, lộc tài vượng tiến, công việc hanh thông, vạn sự tốt lành, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.

Cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, cúi xin được phù hộ đồ trì.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần, 3 lạy)

Văn khấn Địa Tạng Vương Bồ Tát

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần, 3 lạy)

Con lạy chín phương trời, mười phương Chư phật, Chư phật mười phương.

Nam mô Đại bi, Đại nguyện, Đại thánh, Đại từ Bản tôn Địa Tạng Vương Bồ Tát.

Kính lễ Đức U Minh giáo chủ thùy từ chứng giám.

Hôm nay là ngày ..... tháng ..... năm ...

Tín chủ con là: ……………………………

Ngụ tại:…………………………………………

Thành tâm đến trước Phật đài, nơi điện Cửu hoa, kính dâng phẩm vật, hương hoa kim ngân tịnh tài, ngũ thể đầu thành, nhất tâm kính lễ dưới toà sen báu.

Cúi xin Đức Địa Tạng Vương không rời bản nguyện, theo Phật phó chúc trên cung trời Đạo Lợi, chở che cứu vớt chúng con và cả gia quyến, như thể mẹ hiền, phù trì con đỏ, nhờ ánh ngọc Minh Châu tiêu trừ tội cấu, trí tuệ mở mang, được mây từ che chở, tâm đạo khai hoa, não phiền nhẹ bớt. Khi còn sống thực hành thiện nguyện, noi gương Đại Sỹ, cứu độ chúng sinh.

Khi vận hạn ốm đau, nhờ được đức từ hộ niệm, thần linh bản xứ giúp yên. Lúc lâm chung được nhờ ánh bi quang, vượt khỏi tam đồ, sinh lên cõi thiện.

Lại nguyện cho Hương linh Gia tiên chúng con nhờ công đức cúng dâng này thảy đều siêu thoát.

Tâm nguyện lòng thành, cúi xin bái thỉnh.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần, 3 lạy)

Văn khấn Đức Thánh Hiền

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần, 3 lạy)

Con cúi lạy Đức Thánh Hiền, Đại Thánh Khải Giáo A Nan Đà Tôn Giả.

Hôm nay là ngày ..... tháng ..... năm .....

Tín chủ con là.......................................................................................................................

Ngụ tại:................................................................................................................................

Chúng con thành tâm tiến dâng lễ bạc, oản quả, hương hoa.

Cầu mong Tam Bảo chứng minh, Đức Thánh Hiền chứng giám, rủ lòng thương xót phù hộ cho con được mọi sự tốt lành, sức khỏe dồi dào, an ninh khang thái, gia đạo hưng long, thịnh vượng.

Cúi mong Ngài soi xét tâm thành, phù hộ cho gia đình chúng con được sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.

Nam mô A-di-đà Phật (3 lần, 3 lạy)

Văn khấn Đức Ông - Đức Chúa Ông

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần, 3 lạy)

Kính lạy Đức Ông Tu Đạt Tôn Giả, Thập Bát Long Thần, Già Lam Chân Tể.

Hôm nay là ngày ..... tháng ..... năm .....

Tín chủ con là.......................................................................................................................

Ngụ tại:................................................................................................................................

Cùng cả gia đình thân tới cửa chùa trước điện Đức Ông, thành tâm kính lễ, (nếu có đang lễ vật thì khấn thêm “hiến dâng phẩm vật, kim ngân tịnh tài”), chúng con tâu lên Ngài Tu Đạt Tôn Giả từ cảnh trời cao soi xét.

Chúng con kính tâu lên Ngài Già Lam Chân Tể cai quản trong nội tự cùng các Thánh Chúng trong cảnh chùa đây.

Thiết nghĩ chúng con sinh nơi trần tục, nhiều sự lỗi lầm, hôm nay tỏ lòng thành kính, cúi xin Đức Ông thể đức hiếu sinh, rủ lòng tế độ che chở cho chúng con, ba tháng hè chín tháng đông, tiêu trừ bệnh tật tai ương, vui hưởng lộc tài may mắn, cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành.

Chúng con lễ bạc tâm thành, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A-di-đà Phật (3 lần, 3 lạy)

Văn khấn cầu tài lộc, bình an ở ban tam bảo

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần, 3 lạy)

Đệ tử con thành tâm kính lạy Mười phương chư Phật, chư vị Bồ Tát, chư Hiền Thánh Tăng, Hộ pháp Thiện thần, Thiên Long Bát Bộ.

Hôm nay là ngày ..... tháng ..... năm .....

Tín chủ con là.......................................................................................................................

Ngụ tại:................................................................................................................................

Thành tâm dâng lễ bạc cùng sớ trạng (nếu viết sớ đặt trên mâm lễ vật) lên cửa Mười phương Thường trụ Tam Bảo.

Chúng con xin dốc lòng kính lễ:

Đức Phật A Di Đà giáo chủ cõi Cực Lạc Tây phương.

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni giáo chủ cõi Sa Bà.

Đức Phật Dược Sư Lưu Ly giáo chủ cõi Đông phương.

Đức Thiên thủ, Thiên nhãn, Ngũ bách danh tầm thanh cứu khổ cứu nạn, linh cảm Quán Thế m Bồ Tát.

Kính lạy Đức Hộ Pháp thiện thần Chư Thiên Bồ Tát.

Kính xin chư vị rủ lòng từ bi, phù hộ độ trì cho con, nguyện được ............................ (công danh, tài lộc, giải hạn, bình an…).

Nguyện xin chư vị, chấp kỳ lễ bạc, tâm thành (sớ trạng) chứng minh, chứng giám cho con được tai qua nạn khỏi, điều lành đem đến, điều dữ tiêu tan, phát lộc phát tài, gia trung mạnh khoẻ, trên dưới thuận hoà an khang thịnh vượng.

Chúng con người phàm trần tục lầm lỗi còn nhiều. Cúi mong Phật, Thánh từ bi đại xá cho con (và gia đình) được tai qua nạn khỏi, mọi sự tốt lành, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.

Tín chủ chúng con lễ bạc tâm thành, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần, 3 lạy).

Cách hạ lễ khi đi chùa

Khi đã hoàn thành nghi thức cúng lễ, chúng ta tiến hành thực hiện hạ lễ. Theo quy trình thông thường, sau khoảng một tuần, bạn có thể thực hiện hạ lễ. Hãy nhớ rằng, khi hết 1 tuần nhang, bạn nên thắp một tuần nhang mới và thực hiện lễ vái lạy 3 lần trước mỗi ban. Sau đó, bạn có thể hạ sớ hóa vàng, xóa sơ hoàn tất để tiếp tục các nghi thức cúng khác.

Lưu ý rằng đối với các vật lễ như gương, lược,... được đặt trên bàn thờ, chúng cần được giữ nguyên trạng. Nếu có nơi riêng để để chúng, bạn có thể tập trung gom chúng và đặt lên đó.

Những lưu ý khi đi lễ chùa

Hướng dẫn đi lễ chùa đầy đủ, chi tiết nhất
Những lưu ý khi đi lễ chùa
 

Những điều kiêng kỵ trước khi vào chùa

 • Trước khi thăm chùa, tránh quan hệ vợ chồng. Nếu đã có quan hệ, hãy giữ khoảng 6 tiếng trước khi đến chùa để tâm hồn được thanh tịnh. 
 • Khi đến chùa, hãy mặc những trang phục giản dị, tránh những trang phục hở hang hay màu sắc quá sặc sỡ. 
 • Hạn chế việc trang điểm hay sử dụng nước hoa khi thăm chùa. 
 • Nếu mang theo túi xách, mũ áo khi đi chùa, hãy đặt chúng xuống chiếu trước khi bước vào tam bảo để bái Phật.

Những điều kiêng kỵ khi vào lễ chùa

 • Trong lễ chùa, quý vị nên thực hiện việc thắp hương tại đỉnh đặt bên ngoài sân chùa, hạn chế thực hiện thao tác này bên trong chùa. 
 • Ngoài ra, tránh chụp ảnh hoặc quay phim khi đang ở trong không gian chùa.
 • Tại chính điện, quý vị không được phép đặt lễ mặn, đặt lễ tiền vàng mã, hoặc tiền âm phủ. 
 • Đặc biệt, hạn chế trẻ em đùa nghịch trong Tam Bảo và chạm vào tượng Phật. 
 • Không nên tự ý mang vật phẩm nào từ chùa về nhà.
 • Khi bước vào chùa, hãy sử dụng cửa bên phải để vào và cửa bên trái để ra, tuyệt đối tránh sử dụng cửa giữa vì đây là cửa dành riêng cho Thiên tử, bậc khoa bảng và các bậc cao tăng. 
 • Khi xưng hô với các nhà sư, hãy sử dụng các cách xưng hô như "bạch thầy" hoặc "A di đà Phật" và tỏ thái độ kính trọng.
 • Cấm sử dụng đồ ăn và thức uống của nhà chùa mà không có sự cho phép, trừ khi được trụ trì cho phép. 
 • Hạn chế nói chuyện to và không tham gia đùa giỡn hoặc hành vi khạc nhổ. 

Kết luận

Với những hướng dẫn đi lễ chùa trên đây, Thế Giới Nệm hy vọng bạn sẽ cầu được những điều như ý và đón chào một năm mới bình an, tốt đẹp. 

Nguồn tham khảo: https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/dau-nam-di-le-chua-sam-le-khan-the-nao-cau-gi-cho-dung-1232563#2hchildmenuid3

------------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Thegioinem.com - Lựa chọn cho giấc ngủ ngon

Đây là cửa hàng uy tín chuyên phân phối các sản phẩm nệm cao su liên á, nệm kim cương, nệm edena, nệm liên á,... chất lượng đến từ các thương hiệu nổi tiếng…Nếu bạn có nhu cầu mua đảm bảo uy tín thì hãy lựa chọn Thegioinem.com nhé!

Nhấn “Quan tâm” Zalo OA của Thế Giới Nệm để nhận các ưu đãi đặc biệt: https://zalo.me/816994836045545813

Website: https://thegioinem.com/

Hotline: 0707 325 325

Fanpage: https://www.facebook.com/thegioinemcom/

Stores: https://thegioinem.com/stores

Thảo luận bài viết "Hướng dẫn đi lễ chùa đầy đủ, chi tiết nhất"

Họ tên (*)

Số điện thoại (*)

Nội dung
Gửi đi

  Show 24 of 3023

  Xem thêm
  Nệm Tatana - Mát lạnh sảng khoái

  Bài viết mới nhất

  Thở nauli là gì? Tác dụng khi tập thở nauli

  Thở nauli là gì? Tác dụng khi tập thở nauli

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Giấc ngủ và trí nhớ có mối quan hệ như thế nào?

  Giấc ngủ và trí nhớ có mối quan hệ như thế nào?

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Làm vườn giúp ngủ ngon và cải thiện tinh thần

  Làm vườn giúp ngủ ngon và cải thiện tinh thần

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Tư thế ngủ giúp giảm đau đầu có thể áp dụng ngay

  Tư thế ngủ giúp giảm đau đầu có thể áp dụng ngay

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Có nên chườm đá lên mặt trước khi ngủ không? Khi thực hiện cần lưu ý điều gì?

  Có nên chườm đá lên mặt trước khi ngủ không? Khi thực...

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Cách giúp trẻ ngủ ngon ba mẹ nên bỏ túi

  Cách giúp trẻ ngủ ngon ba mẹ nên bỏ túi

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Tư thế ngủ khi bị cảm lạnh

  Tư thế ngủ khi bị cảm lạnh

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Nệm lò xo có gấp được không? Một số lưu ý cần biết

  Nệm lò xo có gấp được không? Một số lưu ý cần biết

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Nên buộc hay xõa tóc khi ngủ?

  Nên buộc hay xõa tóc khi ngủ?

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Cách khử mùi nệm cao su hiệu quả, an toàn

  Cách khử mùi nệm cao su hiệu quả, an toàn

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Dị ứng cao su có nằm nệm cao su được không?

  Dị ứng cao su có nằm nệm cao su được không?

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Nệm gấp 2: Thông tin, bảng giá mới nhất

  Nệm gấp 2: Thông tin, bảng giá mới nhất

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Gợi ý các loại nệm tốt cho sức khỏe đáng mua nhất

  Gợi ý các loại nệm tốt cho sức khỏe đáng mua nhất

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Nên treo gì trước cửa phòng ngủ để trừ tà?

  Nên treo gì trước cửa phòng ngủ để trừ tà?

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Giải đáp: Tấm vải trải ngang giường khách sạn để làm gì?

  Giải đáp: Tấm vải trải ngang giường khách sạn để...

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Mẹo giặt chăn ga gối bằng máy sạch sẽ ngay tại nhà

  Mẹo giặt chăn ga gối bằng máy sạch sẽ ngay tại nhà

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Giải đáp: Vì sao giường khách sạn luôn đặt nhiều gối?

  Giải đáp: Vì sao giường khách sạn luôn đặt nhiều gối?

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Cửa hàng chăn ga gối đệm giá rẻ gần đây TpHCM

  Cửa hàng chăn ga gối đệm giá rẻ gần đây TpHCM

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Giải đáp: Có nên đeo bịt mắt khi ngủ hay không?

  Giải đáp: Có nên đeo bịt mắt khi ngủ hay không?

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Phân biệt nệm Gel Foam và Memory Foam, nên chọn nệm nào?

  Phân biệt nệm Gel Foam và Memory Foam, nên chọn nệm nào?

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  5 LỜI CAM KẾT TỪ THEGIOINEM.COM

  Zalo Facebook