Fraud Blocker
Khu vực bạn chọn
Danh mục
0
Điện thoại đặt hàng 0901 456 325

Khám phá bí ẩn về tính cách và sự nghiệp qua nhân tướng học

Ngày đăng: 11:49 11-03-2024 | 10482 lượt xem

Nhân tướng học từ lâu đã được các cổ nhân đúc kết và ứng dụng trong việc khám phá chân tâm bản tánh của một con người. Đồng thời, nó có thể đoán được vận mệnh, tương lai và thay đổi để trở về chiều hướng tốt đẹp. Hãy cùng Thế Giới Nệm khám phá bí ẩn về tính cách và sự nghiệp qua nhân tướng học ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Nhân tướng học là gì?

Khám phá bí ẩn về tính cách và sự nghiệp qua nhân tướng học
Nhân tướng học là gì?
 

Nhân tướng học (Anthropology) hay còn gọi là tướng số học là một thuyết nghiên cứu về con người dựa trên sự quan sát, đối chiếu qua các hình thái, tướng cách bên ngoài tương ứng với năng lực, thiên hướng hoạt động của cá nhân nào đó.

Nhân tướng học là một lĩnh vực nghiên cứu đặc biệt, đầy bí ẩn và thú vị, nó liên quan đến khám phá về tâm lý con người thông qua việc quan sát các đặc điểm ngoại hình của họ, cũng như các yếu tố và mối quan hệ giữa chúng, chẳng hạn như: tướng mặt, tướng người, nốt ruồi, dáng đi, tướng tay... và cả các yếu tố như Âm dương, Ngũ hành, Bát quái, Can chi. Những điều này giúp các nhà quan sát rút ra những đặc điểm về tính cách, số phận cũng như con đường sự nghiệp của từng người trong cuộc đời.

Qua đó, con người có thể rút ra kinh nghiệm trong giao tiếp, ứng xử và hòa hợp trong tình yêu đôi lứa hoặc trong công việc để tránh rủi ro và xảy ra mâu thuẫn. Họ có thể tìm ra các giải pháp hoặc cách điều hòa mâu thuẫn một cách nhân văn và yêu thương nhất, tránh tổn thương và ấm ức cho mình và những người xung quanh. Đồng thời tăng cường may mắn cho số phận của mình, ngăn chặn những tướng xấu và phát huy những tướng tốt. 

Nhân tướng học cũng là cách đoán vận mệnh của một con người thông qua sự quan sát bên ngoài và đi đến kết luận. Cũng chính vì lý do này nên bộ môn nhân tướng học không được xác minh là bằng chứng khoa học thực nghiệm.

Tuy nhiên, đây không chỉ là lĩnh vực nghiên cứu quan sát mà còn là quá trình đúc kết có lịch sử ngàn năm từ Trung Hoa. Cho nên, bô môn này vẫn được tin tưởng và vô cùng phổ biến ở các nền văn hóa phương Đông. 
boxsp

Xem nhân tướng học thông qua đặc điểm hình thể

Khám phá bí ẩn về tính cách và sự nghiệp qua nhân tướng học
Xem nhân tướng học thông qua đặc điểm hình thể
 

Xem nhân tướng học khuôn mặt

Một trong những yếu tố cơ bản và quan trọng nhất khi tìm hiểu về nhân tướng học chính là tổng quan về khuôn mặt. Bởi đây là bộ phận có vai trò quyết định và ảnh hưởng đến các tướng khác, có thể nói lên trọn vẹn tính cách, số mệnh của con người như nghề nghiệp, tình duyên, …

Gương mặt trong nhân tướng học được chia thành 3 phần cơ bản hay còn gọi là tam đình:

 • Thượng đình là khu vực trên trán gần góc của chân tóc và tiếp giáp với ấn đường. Đây là biểu thị sự liên kết giữa trí óc, tiên thiên và con người. Người có trán rộng và cao thể hiện khả năng tư duy thông minh và đầy đủ, là tiền đề cho sự thành công.
 • Trung đình là khu vực từ đầu lông mày đến chân mũi, trong đó mũi được coi là bộ phận quan trọng nhất với yêu cầu về chiều dài, độ rộng, tròn và cân đối. Mũi cao và dài, hai lưỡng quyền rộng mới đem lại sự cân đối và biểu thị cho sức khỏe và tài lộc. Nếu thượng đình phát triển tốt nhưng trung đình tối hẹp, người đó sẽ gặp khó khăn trong việc thành công.
 • Hạ đình là khu vực từ chân mũi đến cằm, thể hiện cho tài sản và hậu vận. Phần này yêu cầu phải phong phú, phát triển và không có vết ám hạm, đồng thời phần cằm phải cân đối với khuôn mặt.

Ngoài tam đình, trong nhân tướng học khuôn mặt bắt buộc phải nói đến ngũ quan:

 • Lông mày có độ cong, dài, cách mắt hai phân và đuôi mày chếch lên phía thái dương là tướng tốt. Người nào có đôi lông mày rậm, thô và áp xuống dưới mắt thì thuộc tướng xấu.
 • Ánh mắt đều phản ánh cá tính và tâm hồn của một con người. Mắt phải sáng, tròng đen và tròng trắng đều đặn, rõ ràng là tướng tốt. 
 • Mũi thẳng thì dễ thành công và thăng quan tiến chức, nếu đầu mũi to là người rất giàu có và thành đạt.
 • Miệng thể hiện con đường may mắn, tài lộc của mỗi người.
 • Đôi tai dày, dái to được coi là tướng phú quý, nhiều phúc đức. Đôi môi hồng, răng trắng đều đặn, nhân trung sâu và dài là tướng tốt.

Xem tướng tay và chân

Xem tướng tay và chân là một nghệ thuật dựa trên việc đọc các dấu hiệu, đường nét trên tay và chân để phân tích tính cách, vận mệnh của một người. Theo các chuyên gia xem tướng, dấu hiệu trên tay và chân thể hiện rất nhiều thông tin về con người, bao gồm những phẩm chất tích cực và tiêu cực.

Đối với bàn tay, người ta thường chú ý đến các yếu tố sau đây:

 • Chỉ tay: nói về tính cách, tình duyên, sự nghiệp, sinh mệnh, tiền tài. Đây cũng là cách để dự đoán tương lai và dựa vào đó để cải mệnh.
 • Hình dáng bàn tay: bàn tay trong nhân tướng học được chia thành 4 yếu tố tự nhiên, bao gồm lửa - nước - đất - không khí. Người sở hữu bàn tay lửa thường có xu hướng nhanh chán nản, bàn tay nước là nước rất nhạy cảm, bàn tay đất là người sống thực tế nhưng đôi khi lại vô tâm, bàn tay không khí là người điềm tĩnh và duyên dáng. 
 • Độ dài bàn tay và ngón tay: ngón tay dài là người cẩn thận, ngón tay ngắn là người vội vã, ngón tay đều là tướng tay đẹp. 
 • Màu sắc bàn tay: trong nhân tướng học, bàn tay ửng hồng là người quyết đoán, dễ thành công nhưng hơi nóng tính. Bàn tay trắng và nhiều gân xanh nổi lên là ám chỉ sức khỏe không tốt.

Tương tự như bàn tay, nhân tướng học qua bàn chân cũng được thể hiện qua các yếu tố sau đây:

 • Độ rộng bàn chân: nếu bàn chân có kích thước trung bình, người đó có thể là người chăm chỉ và cần cù. Tuy nhiên, nếu bàn chân hẹp hơn thì người đó có thể được chiều chuộng. Ngược lại, nếu bàn chân rộng hơn thì người đó có thể là người siêng năng.
 • Độ cong của chân: nếu chân cong nhiều, người đó có thể là người suy nghĩ nhiều hơn là hành động. Tuy nhiên, nếu chân ít cong thì người đó có thể là người thực tế.
 • Độ dài của từng ngón chân: nếu ngón cái dài thì người đó có thể là người giàu cảm xúc. Nếu ngón thứ hai dài thì người đó có thể là người nhiệt huyết. Nếu ngón giữa dài thì người đó có thể là người quyết đoán. Người có ngón áp út dài có thể dễ được yêu thích, còn người có ngón út dài có thể dễ bị hoảng sợ và nhút nhát.

Xem tướng qua dáng đi

Dáng đi cũng là một trong những yếu tố giúp xác định tính cách, tâm lý hay sự nghiệp của con người trong nhân tướng học. Người xưa thường nói “mọi hành vi vô thức được thể hiện ra bên ngoài những nội tâm, tiềm thức bên trong người đó”. Như vậy, dáng đi cũng là nét tướng quan trọng và được quan sát, nghiên cứu chủ yếu qua các yếu tố sau:

 • Nếu tướng đi với chân cất cao khỏi mặt đất, đó là người thích giấu cảm xúc trong cuộc sống.
 • Người đi vừa cúi đầu vừa nghiêng về phía trước, đó là người thích tán tỉnh và thay đổi bạn tình thường xuyên.
 • Tướng đi với lưng thẳng và bước chân đều đặn thể hiện tính cương nghị và sự thành công trong sự nghiệp.
 • Tướng đi với bước chân kéo lê trên mặt đất là người có tính cảm xúc mạnh mẽ, dễ tức giận nhưng cũng rất dễ nguôi ngoai.
 • Nếu đi từ bụng đến mông nhích động nhẹ nhàng, đó là người vui vẻ, kiên nhẫn và biết cách chiều chuộng bạn đời.
 • Người đi với bước chân kéo lê trên mặt đất một cách chậm rãi là người có tính cảm xúc mạnh mẽ, dễ nổi giận nhưng cũng dễ dỗ dành và rất dễ nguôi ngoai. 

Xem tướng lưng

Xem tướng lưng trong nhân tướng học cũng có những đặc điểm nhất định để có thể đánh giá được tính cách và tình trạng sức khỏe của một người. Dưới đây là một số đặc điểm thường được xem xét khi xem tướng lưng:

 • Kích thước và hình dáng: Độ dày, độ rộng và độ cong của lưng được coi là có liên quan đến sức khỏe của người đó. Lưng dày và rộng thường biểu thị sức khỏe tốt và người có sức mạnh, trong khi lưng cong thường được coi là biểu hiện của một số vấn đề về sức khỏe.
 • Sự thẳng lưng: Lưng thẳng và đứng tốt thường được coi là một dấu hiệu của tính cách kiên định và cương nghị, trong khi lưng còng và không thẳng thường biểu thị sự mềm yếu hoặc thiếu tự tin.
 • Tướng lưng đầy đặn, hơi gồ: đây là người có trí tuệ và thông minh.
 • Lưng rộng phẳng, vuông: đây là người có cuộc sống an nhàn, yên bình và ít xảy ra sóng gió.
 • Lưng dày, tròn: những người tướng này có cuộc sống giàu sang nhưng lại dễ bị bạn bè, người đòi chơi xấu.
 • Lưng mỏng và có thắt eo: thường nói về người nữ và là người công dung ngôn hạnh, biết lo lắng, chăm sóc cho gia đình.

Xem nhân tướng học của phụ nữ

Khám phá bí ẩn về tính cách và sự nghiệp qua nhân tướng học
Xem nhân tướng học của phụ nữ
 

Tướng mặt nữ nhân tài hoa, nhạy bén:

Các đặc điểm của nhân tướng học phụ nữ tài hoa bao gồm trán cao và đầy đặn, răng thẳng đều, miệng thanh tú, mắt sáng và mày mượt. Những người này có khả năng giao tiếp tốt và nhanh trí, giúp họ xử lý công việc một cách thông minh và nhanh chóng.

Tướng phụ nữ vui vẻ:

Nếu xem tướng mặt của phụ nữ khi cô vui vẻ, chúng ta sẽ thấy ánh mắt sáng, miệng cười giòn, ánh mắt chân thành, tóc mềm mượt, răng đều, trắng. Điều này cho thấy sự hòa nhã, tự tin, lạc quan, dễ gần và phóng khoáng của họ.

Tướng phụ nữ giàu sang, phú quý:

Nhân tướng học phụ nữ giàu sang và phú quý thường có đặc điểm là dái tai to, một dấu hiệu của tướng nhà Phật. Những người sở hữu đặc điểm này sống rất lâu và thành đạt. Nếu dái tai càng to thì tài vận càng tốt. Nếu phụ nữ có kèm theo cằm đầy đặn, mũi cao và thẳng, thì cô ấy là người hiền lành, cởi mở và sống hòa hợp với mọi người.

Tướng mặt phụ nữ đào hoa, dễ ngoại tình:

Những người phụ nữ có tướng mặt đào hoa và dễ ngoại tình thường có chân mày lá liễu, mặt chữ điền, mắt trong sáng, tóc mỏng và mềm mại.

Tướng mặt phụ nữ vất vả, khổ cực:

Phụ nữ với tướng mặt vất vả và khổ cực thường có cằm thu gọn vào bên trong và cằm lõm. Đặc điểm của họ khi cười là để lộ lợi. Những người này thường coi trọng vật chất, ham mê tiền bạc, và cuộc sống của họ luôn căng thẳng và khó khăn. 

Xem nhân tướng học của phái nam

Khám phá bí ẩn về tính cách và sự nghiệp qua nhân tướng học
Xem nhân tướng học của phái nam
 

Đàn ông có vẻ ngoài giàu có:

Theo nhân tướng học, những người có vẻ ngoài như vậy thường có đặc điểm như vầng trán rộng, mũi thẳng, đầu mũi tròn và cằm chẻ. Họ thường thành công về mặt tài chính, nghề nghiệp và có phẩm chất lãnh đạo tốt.

Đàn ông chung thủy:

Những người đàn ông có gương mặt hình chữ "điền" thường có tính cách thật thà và chân thật. Với nhân tướng học nam này, họ là người quan tâm và chăm sóc những người xung quanh, đặc biệt là phái yếu. Sự tận tâm và chu đáo của họ có thể làm rung động trái tim các cô gái.

Ngoài ra, người đàn ông chung thủy thường có đôi mắt sáng, tinh tế và luôn dành cho người mình yêu những tình cảm chân thành. Họ biết cách chiều chuộng và nhường nhịn cho bạn gái của mình.

Người đàn ông có tướng lãnh đạo:

Người đàn ông có gương mặt vuông thường có tài lãnh đạo bẩm sinh. Họ có lông mày mạnh, trán cao và rộng, thể hiện lòng tự trọng cao và tinh thần chiến thắng. Họ có thể vượt qua mọi khó khăn và trở ngại trong công việc.

Nếu trên gương mặt của họ xuất hiện nếp nhăn râu rồng (pháp lệnh) hình quả chuông, thì đó là dấu hiệu nhân tướng học nam có nhiều kinh nghiệm và trách nhiệm cao, người có xu hướng đảm nhiệm các vai trò lãnh đạo trong công việc. Điểm hạn chế của tướng người này là đôi khi họ sẽ bảo thủ và không chịu lắng nghe ý kiến của người khác.

Kết luận

Với những bí ẩn về tính cách và sự nghiệp qua nhân tướng họcThegioinem.com đã đề cập trên đây, hy vọng chúng ta sẽ có thêm nhiều kiến thức thú vị và áp dụng vào cuộc sống thực tiễn để cải thiện vận xấu và phát huy tướng tốt. Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên quá lạm dụng theo chiều hướng mê tính mà quên đi cuộc sống và con người hiện tại nhé!

-----------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Thegioinem.com - Lựa chọn cho giấc ngủ ngon

Địa chỉ: 365 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

Website: https://thegioinem.com/

Hotline: 0707 325 325

Fanpage: https://www.facebook.com/thegioinemcom/

Thảo luận bài viết "Khám phá bí ẩn về tính cách và sự nghiệp qua nhân tướng học"

Họ tên (*)

Số điện thoại (*)

Nội dung
Gửi đi

  Show 24 of 3045

  Xem thêm
  Nệm Tatana - Mát lạnh sảng khoái

  Bài viết mới nhất

  Mùa cưới là những tháng nào trong năm?

  Mùa cưới là những tháng nào trong năm?

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Đêm trắng? Giải mã hiện tượng

  Đêm trắng? Giải mã hiện tượng

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Mơ thấy rùa là điềm báo gì? Con số may mắn khi mơ thấy rùa

  Mơ thấy rùa là điềm báo gì? Con số may mắn khi mơ thấy...

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Hypocretin là gì? Hypocretin liên quan tới giấc ngủ thế nào?

  Hypocretin là gì? Hypocretin liên quan tới giấc ngủ thế nào?

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Có nên tập plank trước khi ngủ không? Điều cần lưu ý

  Có nên tập plank trước khi ngủ không? Điều cần lưu ý

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Hội chứng hang động là gì? Vì sao nhiều người gặp phải hội chứng này?

  Hội chứng hang động là gì? Vì sao nhiều người gặp...

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Tư thế ngủ tốt nhất cho phụ nữ nên áp dụng

  Tư thế ngủ tốt nhất cho phụ nữ nên áp dụng

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Hướng dẫn chọn nệm cho phòng ngủ nhỏ

  Hướng dẫn chọn nệm cho phòng ngủ nhỏ

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Có nên ăn ổi trước khi đi ngủ?

  Có nên ăn ổi trước khi đi ngủ?

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Kích thước gối ôm đúng tiêu chuẩn là bao nhiêu?

  Kích thước gối ôm đúng tiêu chuẩn là bao nhiêu?

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Ngủ trước 11h có tăng chiều cao không? Cách ngủ ngon giúp tăng chiều cao

  Ngủ trước 11h có tăng chiều cao không? Cách ngủ ngon giúp...

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Ngày hạ chí là gì? Ngày hạ chí là ngày nào năm 2024?

  Ngày hạ chí là gì? Ngày hạ chí là ngày nào năm 2024?

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  8 động tác giãn cơ trước khi ngủ giúp ngon giấc hơn

  8 động tác giãn cơ trước khi ngủ giúp ngon giấc hơn

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Pink noise - Tiếng ồn hồng là gì? Những thông tin cần biết

  Pink noise - Tiếng ồn hồng là gì? Những thông tin cần...

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Sáng ngủ dậy nước bọt có màu vàng

  Sáng ngủ dậy nước bọt có màu vàng

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  TUYỂN DỤNG VỊ TRÍ

  TUYỂN DỤNG VỊ TRÍ "KINH DOANH THỊ TRƯỜNG"

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Locket là gì? Lý do Locket gây sốt giới trẻ

  Locket là gì? Lý do Locket gây sốt giới trẻ

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Ăn cà chua sống có tốt không? Ăn cà chua sống hay chín tốt hơn?

  Ăn cà chua sống có tốt không? Ăn cà chua sống hay chín...

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Uống nước giấm táo trước khi ngủ có lợi ích gì?

  Uống nước giấm táo trước khi ngủ có lợi ích gì?

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Mua gối ngủ loại nào tốt? Kinh nghiệm mua gối ngủ nên biết

  Mua gối ngủ loại nào tốt? Kinh nghiệm mua gối ngủ nên...

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  5 LỜI CAM KẾT TỪ THEGIOINEM.COM

  Zalo Facebook