Fraud Blocker
Khu vực bạn chọn
Danh mục
0
Điện thoại đặt hàng 0707 325 325

Tháng 1 cung gì? Giải đáp tình yêu, sự nghiệp và tính cách

Ngày đăng: 21:37 19-03-2023 | 812 lượt xem

Mỗi người trong cuộc đời sẽ mang một tháng sinh cụ thể, tương ứng với đó sẽ là cung hoàng đạo trong chiêm tinh học. Vậy tháng 1 cung gì? Hãy cùng Thế Giới Nệm giải đáp về tình yêu, sự nghiệp và tính cách của cung hoàng đạo tháng 1 ngay sau đây nhé!

Tháng 1 bao gồm những cung hoàng đạo nào?

Tháng 1 cung gì? Giải đáp tình yêu, sự nghiệp và tính cách
Tháng 1 bao gồm những cung hoàng đạo nào?
 

Tháng 1 được biết đến là tháng đầu tiên của năm, nó tượng trưng cho sự khởi đầu. Người ta thường bảo rằng, tháng 1 có ý nghĩa cho việc bắt nguồn cho năm mới đầy bình an, mong cầu cho những dự định mới đầy thuận lợi. Chính vì thế, những người sinh tháng một thường mang trong mình một năng lượng tràn đầy, luôn lạc quan và vui vẻ trong cuộc sống. 

Tháng 1 nói riêng cũng như tất cả các tháng sinh còn lại nói chung đều chứa đựng 2 cung hoàng đạo trong cùng tháng. Bởi lẽ đó, nếu chúng ta muốn biết được tháng 1 là cung hoàng đạo gì thì cần phải dựa vào chính xác ngày sinh Dương lịch.

Theo học thuyết cung hoàng đạo, trong tháng 1 sẽ bao gồm cung Ma Kết và cung Bảo Bình. Cụ thể tháng 1 cung gì sẽ được chia như sau:

  • Cung Ma Kết: Được tính từ ngày 22/12 – 19/01. Do vậy, nếu bạn sinh ra từ ngày 01/01 – 19/01 thì bạn sẽ thuộc cung hoàng đạo Ma Kết.
  • Cung Bảo Bình: Được tính từ ngày 20/01 – 18/02. Do vậy, bạn sẽ thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình nếu được sinh ra vào ngày 20/01 – 31/01 hàng năm.

Như vậy, chỉ cần dựa vào ngày và tháng sinh của bạn là có thể xác định chính xác bạn đang thuộc cung hoàng đạo nào. Và từ đó đối chiếu với các đặc điểm về tính cách, tình yêu hay sự nghiệp để có cái nhìn thấu đáo và tốt đẹp hơn. 

Đặc điểm nổi bật cung Ma Kết tháng 1

Theo học thuyết cung hoàng đạo, Cung Ma Kết sẽ nằm ở vị trí thứ 10 trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo, biểu tượng là loài dê biển. Những người thuộc cung Ma Kết sẽ sinh ra từ ngày 22/12 - 19/01.

Mỗi cung hoàng đạo tương ứng với một chòm sao, điều này đồng nghĩa với việc chòm sao đó được bảo hộ bởi một vị thần Hy Lạp. Đối với những người sinh tháng 1 trong cung Ma Kết, họ được Sao Thổ trị và được bảo hộ bởi nữ thần Hestia.

Trong thần thoại Hy Lạp, Hestia là hiện thân của bếp lửa, sự sum họp, quầy quần của các thành viên trong gia đình, nội trợ và sức khỏe gia đình. Nữ thần Hestia còn được coi là biểu tượng của sự tôn trọng, đạo đức, tốt bụng và thiện chí. Cung Ma Kết được bảo hộ bởi nữ thần Hestia sẽ sở hữu những phẩm chất như: chịu khó, tốt bụng, lý trí, khả năng lãnh đạo, …

Tháng 1 cung gì? Giải đáp tình yêu, sự nghiệp và tính cách
Đặc điểm nổi bật cung Ma Kết tháng 1

Đặc điểm tính cách, tình yêu, sự nghiệp của Ma Kết

Cung Ma Kết hay còn được biết đến với tên gọi Cung Nam Dương, có biểu tượng là con dê với đuôi cá và sao chiếu mệnh là Thổ Tinh. Nguyên tố tương ứng với cung hoàng đạo này trong ngũ hành là Đất. Dưới đây là những đặc điểm nổi bật về tính cách và vận mệnh của những người thuộc cung Ma Kết trong tương lai:

  • Tính cách:

Những người thuộc cung Ma Kết được miêu tả là kiên định và trầm lắng, có tâm trí vững vàng và ít bị chi phối bởi suy nghĩ của người khác. Họ cũng có tính khiêm tốn và cẩn trọng trong lời nói cũng như có trách nhiệm cao trong cuộc sống.

Ma Kết là một người thực tế, có tham vọng, cuộc sống tập trung vào công việc, tiền bạc và địa vị nên hiếm khi tham gia vào các hoạt động giải trí. Họ có tính độc lập cao và luôn tự chủ. Khi gặp khó khăn, họ sẽ tự động lên tinh thần và tìm cách giải quyết vấn đề mà không cần sự giúp đỡ của bất kỳ ai.

Tuy nhiên, do thuộc nguyên tố Đất, Ma Kết cũng có những điểm yếu. Khi quyết định của họ đã được đưa ra, họ có thể trở nên quá kiên định và cứng nhắc. Họ luôn cho rằng mình là đúng và không quan tâm đến ý kiến của người khác, có thể gây tổn thương cho người khác.

  • Tình yêu:

Ma Kết được biết đến với vẻ ngoài lạnh lùng, khó gần, tuy nhiên, họ lại là những người có trái tim nhạy cảm và luôn nghiêm túc trong tình cảm. Họ sẽ dành thời gian để cẩn thận tìm hiểu đối phương trước khi tiến tới. Khi đã quyết định tiến tới, họ mong muốn gắn bó lâu dài nhất có thể.

Ngoài ra, Ma Kết còn có tính chắc chắn, bao dung và nhẫn nại. Những đặc điểm này giúp cho tình yêu của họ trở nên bền vững và kéo dài hơn. Tuy có chút vụng về trong tình yêu, nhưng họ luôn nổi tiếng với sự trung thành và sự tận tụy đối với người mình yêu. Nếu họ phải lòng ai đó, họ sẽ không ngần ngại hy sinh để đối tác cảm thấy hạnh phúc.

  • Sự nghiệp:

Cung Ma Kết được biết đến là những người thực tế và đầy tham vọng, không ngại cố gắng và chăm chỉ để đạt được mục tiêu và ước mơ của mình trong cả cuộc sống lẫn sự nghiệp. Họ tập trung hầu hết vào công việc và ước mơ của mình.

Bên cạnh đó, các chàng trai và cô gái thuộc cung Ma Kết cũng luôn tìm kiếm những mục tiêu cao hơn cho tương lai và không bao giờ hài lòng với thực tại. Sự phấn đấu của họ không ngừng nghỉ để đạt được mục tiêu của mình và khi hoàn thành sẽ đặt ra những mục tiêu lớn hơn. 

Với những đặc điểm này, nhìn chung con đường sự nghiệp của Ma Kết có triển vọng. Một số ngành nghề phù hợp với cung hoàng đạo Ma Kết là huấn luyện viên, lĩnh vực tài chính, bác sĩ, quản lý và phát triển kinh doanh.

Ma Kết hợp cung nào

Để tạo thuận lợi hơn trong công việc, tình cảm và cuộc sống, người thuộc cung Ma Kết nên tìm đến các cung hoàng đạo sau:

  • Bạch Dương: Mối quan hệ giữa Ma Kết và Bạch Dương mang đến sự ấm áp và tình cảm.
  • Kim Ngưu: Ma Kết sẽ bị cuốn hút bởi tính tận tâm, chu đáo và tỉ mỉ của Kim Ngưu.
  • Bảo Bình: Với tính hiền lành, tốt bụng, Bảo Bình sẽ đem lại sự an tâm cho Ma Kết và không khiến họ phải căng thẳng khi ở bên cạnh.
  • Xử Nữ: Ma Kết và Xử Nữ đều có yêu cầu cao trong công việc. Sự kết hợp giữa hai người là yếu tố quan trọng để thực hiện thành công một công việc.

Ma Kết hợp màu nào

Tháng 1 cung gì? Giải đáp tình yêu, sự nghiệp và tính cách
Ma Kết hợp màu nào
 

Với mệnh Đất mạnh mẽ và kiên định, Ma Kết thường được đại diện bởi màu sắc xám than. Đây là một màu sắc được cho là may mắn và thể hiện sự trưởng thành, giúp Ma Kết xây dựng được độ tin cậy trong cuộc sống.

Màu xám than thường mang tính trung tính, tĩnh lặng, không quá sặc sỡ, phù hợp với tính cách mạnh mẽ của Ma Kết. Nhờ sự kết hợp với màu sắc này, họ ngày càng đạt được nhiều thành công và thuận lợi hơn trong tương lai.

Đặc điểm nổi bật cung Bảo Bình tháng 1

Cung Bảo Bình là cung thứ 11 trong 12 cung hoàng đạo, biểu tượng là vị thần mang bình nước. Người sinh vào ngày từ 20/01 – 19/02 sẽ thuộc cung Bảo Bình. Cung này được cai quản bởi sao Thiên Vương và được bảo hộ bởi nữ thần Hera.

Trong thần thoại Hy Lạp, thần Hera là vợ của thần Zeus, là nữ hoàng của các vị thần và có quyền thống trị như một nữ hoàng trên đỉnh Olympus. Thần Hera bảo hộ cho hôn nhân, cuộc sống gia đình và sự bền vững.

Do đó, những người sinh vào tháng 1 thuộc cung Bảo Bình được cho là sẽ thừa hưởng trí tuệ sắc sảo, vẻ đẹp rạng rỡ, sự độc lập, ý chí kiên cường, táo bạo và mạnh mẽ. Tuy nhiên, họ cũng có một số điểm yếu như bướng bỉnh, nóng nảy, cố chấp.

Tháng 1 cung gì? Giải đáp tình yêu, sự nghiệp và tính cách
Đặc điểm nổi bật cung Bảo Bình tháng 1

Đặc điểm tính cách, tình yêu, sự nghiệp của Bảo Bình

Trong Chiêm tinh học, Bảo Bình được xem là thuộc nguyên tố Khí. Nhóm nguyên tố này có mặt khắp nơi và hoạt động liên tục, không bao giờ ngừng. Chính vì thế, Bảo Bình luôn luôn nhiệt huyết và năng động. Họ không sợ trước mọi phong ba bão táp, luôn dũng cảm đương đầu với mọi thử thách mà không hề chùn bước. Dưới đây là những đặc trưng riêng của tính cách, sự nghiệp và tình yêu của Cung Bảo Bình:

  • Tính cách:

Cung hoàng đạo Bảo Bình thuộc nguyên tố Khí, đồng nghĩa với việc họ có phần kế thừa tính cách của nguyên tố này. Tính cách nổi bật của Bảo Bình là năng động và nhiệt huyết. Họ là những người vui vẻ, sôi nổi và luôn tạo niềm vui cho mọi người.

Bảo Bình sẵn sàng giúp đỡ mọi người, bất kể họ là bạn thân hay người mới quen. Khi đối mặt với thử thách, họ sẽ coi đó như một cơ hội để học hỏi và tích lũy kinh nghiệm, kiến thức cho cuộc sống và công việc.

Những người thuộc cung Bảo Bình luôn tìm kiếm sự tự do và mở rộng tầm nhìn. Họ là những người sáng tạo, thích khám phá và có suy nghĩ độc đáo, táo bạo.

Những người sinh vào tháng 1 cung Bảo Bình cũng có tâm hồn nhẹ nhàng, thân thiện và dễ gần. Họ có khát khao tìm hiểu và khám phá thế giới xung quanh mình.

Tuy nhiên, giống như cung Ma Kết, những người sinh vào tháng 1 cung Bảo Bình cũng có tính cứng đầu. Họ thường giữ vững lập trường và sợ thay đổi để tránh áp lực. Thay vì thay đổi, họ ưu tiên giữ lại những ký ức và trải nghiệm đã có để xây dựng bản thân.

Nhìn chung, tính cách của cung Bảo Bình khá phức tạp và thất thường, có lúc năng động có lúc trầm lặng, nhưng dù ở trạng thái nào thì trong họ vẫn luôn tồn tại tâm hồn hướng thiện. 

  • Tình yêu:

Tình yêu có vai trò rất quan trọng với người thuộc cung Bảo Bình. Đối với người sinh tháng 1 cung Bảo Bình, họ thuộc nhóm người lãng mạn trong tình yêu. Họ luôn mang đến cho người yêu của mình những trải nghiệm mới, bất ngờ với những món quà không báo trước, ngay cả khi không phải là ngày kỷ niệm.

Với Bảo Bình, mỗi ngày đều là ngày đặc biệt với người yêu của mình. Với tính cách nhiệt huyết trong tình yêu, Bảo Bình thu hút được sự yêu mến và đánh giá cao từ đối phương. 

Tuy nhiên, Bảo Bình có thể đặt nhiều yêu cầu cho đối phương, dẫn đến tình trạng thất vọng và chán nản. Họ cũng có thể chịu tổn thương nghiêm trọng khi mối quan hệ không suôn sẻ như mong đợi.

  • Sự nghiệp:

Nhờ trí tuệ và kiến thức sâu rộng, người thuộc cung Bảo Bình có thể dễ dàng đạt được nhiều thành công ấn tượng trong cuộc sống. Họ có khả năng thích nghi tốt và luôn coi trọng tinh thần trách nhiệm, dù đối mặt với những khó khăn.

Cung Bảo Bình tháng 1 là người say mê công việc, luôn tràn đầy nhiệt huyết và đam mê trong lĩnh vực mình theo đuổi. Họ có tài khéo léo, nhạy bén cả trong lời nói lẫn hành động, điều này giúp họ được đánh giá cao từ bạn bè và đồng nghiệp.

Trong trường hợp xảy ra xung đột trong công việc, Bảo Bình sẽ nhanh chóng giải quyết vấn đề bằng cách sử dụng lời nói dịu dàng và tình cảm để giữ vững mối quan hệ với tất cả mọi người. Điều này là một điểm mạnh nổi bật của cung Bảo Bình, phân biệt họ với các cung hoàng đạo khác.

Với những đặc điểm này, nghề nghiệp phù hợp với cung Bảo Bình có thể là nhà khoa học, lập trình ứng dụng, nhân viên chăm sóc sức khỏe, bác sĩ thú y, kiến trúc sư, …

Bảo Bình hợp cung nào

Những cung hoàng đạo có tính cách nhiệt huyết, chịu khó sẽ phù hợp với Bảo Bình theo chiêm tinh học, giúp cả hai phát triển tốt đẹp hơn. Sau đây là các cung hoàng đạo phù hợp với Bảo Bình:

  • Song Tử: Song Tử có tính thân thiện, hòa đồng phù hợp với Bảo Bình. Hai người sẽ trở thành bạn đồng hành cùng tiến và giúp đỡ nhau trong công việc.
  • Thiên Bình: Với sự ấm áp của mình sẽ tăng cường nguồn năng lượng tích cực cho Bảo Bình và giúp cả hai xây dựng mối quan hệ chất lượng.
  • Nhân Mã: Nếu được sự tận tình, thoải mái của Nhân Mã giúp đỡ, Bảo Bình sẽ có thêm những tri âm, tri kỉ và không phải căng thẳng.

Bảo Bình hợp màu nào

Tháng 1 cung gì? Giải đáp tình yêu, sự nghiệp và tính cách
Bảo Bình hợp màu nào
 

Những người thuộc cung Bảo Bình có nguyên tố Khí sẽ thường ưa chuộng các gam màu như xanh nhạt, đen, xanh da trời, xanh lơ và ngọc lam. Các gam màu này biểu thị cho trí tuệ, tính linh hoạt, rộng rãi và nguồn năng lượng không giới hạn trong con người Bảo Bình. Bên cạnh đó, đây cũng là màu sắc của sự hiền hòa, không quá nổi bật nhưng lại được nhiều người yêu thích. Với các màu sắc này, Bảo Bình sẽ dễ dàng lựa chọn trang phục, phụ kiện, trang sức phù hợp với bản thân, giúp họ luôn tự tin trong mọi tình huống.

Kết luận

Như vậy, trong chúng ta, khi tồn tại trên cuộc sống này thì đều sẽ có tháng sinh và tương ứng sẽ là cung hoàng đạo của nó. Với các thông tin trên đây, chắc chắn đã giải đáp rõ thắc mắc “tháng 1 cung gì?”. Thế Giới Nệm, hy vọng qua bài viết này, những người sinh tháng 1 sẽ hiểu hơn về cung hoàng đạo của bản thân, từ đó khắc phục những điểm chưa tốt và phát huy năng lực để mang đến một cuộc sống ý nghĩa hơn. 

-----------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Thegioinem.com - Lựa chọn cho giấc ngủ ngon

Địa chỉ: 365 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

Website: https://thegioinem.com/

Hotline: 0707 325 325

Fanpage: https://www.facebook.com/thegioinemcom/

Thảo luận bài viết "Tháng 1 cung gì? Giải đáp tình yêu, sự nghiệp và tính cách"

Họ tên (*)

Số điện thoại (*)

Nội dung
Gửi đi

    Show 24 of 3021

    Xem thêm
    Nệm Tatana - Mát lạnh sảng khoái

    Bài viết mới nhất

    Làm vườn giúp ngủ ngon và cải thiện tinh thần

    Làm vườn giúp ngủ ngon và cải thiện tinh thần

    6 ngày trước4 Hỏi đáp

    Tư thế ngủ giúp giảm đau đầu có thể áp dụng ngay

    Tư thế ngủ giúp giảm đau đầu có thể áp dụng ngay

    6 ngày trước4 Hỏi đáp

    Có nên chườm đá lên mặt trước khi ngủ không? Khi thực hiện cần lưu ý điều gì?

    Có nên chườm đá lên mặt trước khi ngủ không? Khi thực...

    6 ngày trước4 Hỏi đáp

    Cách giúp trẻ ngủ ngon ba mẹ nên bỏ túi

    Cách giúp trẻ ngủ ngon ba mẹ nên bỏ túi

    6 ngày trước4 Hỏi đáp

    Tư thế ngủ khi bị cảm lạnh

    Tư thế ngủ khi bị cảm lạnh

    6 ngày trước4 Hỏi đáp

    Nệm lò xo có gấp được không? Một số lưu ý cần biết

    Nệm lò xo có gấp được không? Một số lưu ý cần biết

    6 ngày trước4 Hỏi đáp

    Nên buộc hay xõa tóc khi ngủ?

    Nên buộc hay xõa tóc khi ngủ?

    6 ngày trước4 Hỏi đáp

    Cách khử mùi nệm cao su hiệu quả, an toàn

    Cách khử mùi nệm cao su hiệu quả, an toàn

    6 ngày trước4 Hỏi đáp

    Dị ứng cao su có nằm nệm cao su được không?

    Dị ứng cao su có nằm nệm cao su được không?

    6 ngày trước4 Hỏi đáp

    Nệm gấp 2: Thông tin, bảng giá mới nhất

    Nệm gấp 2: Thông tin, bảng giá mới nhất

    6 ngày trước4 Hỏi đáp

    Gợi ý các loại nệm tốt cho sức khỏe đáng mua nhất

    Gợi ý các loại nệm tốt cho sức khỏe đáng mua nhất

    6 ngày trước4 Hỏi đáp

    Nên treo gì trước cửa phòng ngủ để trừ tà?

    Nên treo gì trước cửa phòng ngủ để trừ tà?

    6 ngày trước4 Hỏi đáp

    Giải đáp: Tấm vải trải ngang giường khách sạn để làm gì?

    Giải đáp: Tấm vải trải ngang giường khách sạn để...

    6 ngày trước4 Hỏi đáp

    Mẹo giặt chăn ga gối bằng máy sạch sẽ ngay tại nhà

    Mẹo giặt chăn ga gối bằng máy sạch sẽ ngay tại nhà

    6 ngày trước4 Hỏi đáp

    Giải đáp: Vì sao giường khách sạn luôn đặt nhiều gối?

    Giải đáp: Vì sao giường khách sạn luôn đặt nhiều gối?

    6 ngày trước4 Hỏi đáp

    Cửa hàng chăn ga gối đệm giá rẻ gần đây TpHCM

    Cửa hàng chăn ga gối đệm giá rẻ gần đây TpHCM

    6 ngày trước4 Hỏi đáp

    Giải đáp: Có nên đeo bịt mắt khi ngủ hay không?

    Giải đáp: Có nên đeo bịt mắt khi ngủ hay không?

    6 ngày trước4 Hỏi đáp

    Phân biệt nệm Gel Foam và Memory Foam, nên chọn nệm nào?

    Phân biệt nệm Gel Foam và Memory Foam, nên chọn nệm nào?

    6 ngày trước4 Hỏi đáp

    Những điều cần lưu ý khi mua nệm mới

    Những điều cần lưu ý khi mua nệm mới

    6 ngày trước4 Hỏi đáp

    Mất ngủ uống hoa tam thất được không?

    Mất ngủ uống hoa tam thất được không?

    6 ngày trước4 Hỏi đáp

    5 LỜI CAM KẾT TỪ THEGIOINEM.COM

    Zalo Facebook