Fraud Blocker
Khu vực bạn chọn
Danh mục
0
Điện thoại đặt hàng 0707 325 325

Tháng 10 có ngày lễ gì? Các ngày lễ, kỷ niệm trong tháng 10

Ngày đăng: 10:57 10-11-2023 | 4938 lượt xem

Ngày lễ hoặc ngày kỷ niệm trong năm là những dịp quan trọng để chúng ta tưởng nhớ và vui chơi. Tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng có thể nhớ hết tất cả những ngày này. Ngoài ngày Phụ nữ Việt Nam và Halloween thì tháng 10 cũng có rất nhiều ngày lễ khác. Vậy Tháng 10 có ngày lễ gì? Các ngày lễ, kỷ niệm trong tháng 10 có gì thú vị? Hãy cùng Thegioinem.com liệt kê các ngày lễ trong tháng 10 ngay sau đây nhé!

Tháng 10 có ngày lễ gì ở Việt Nam

Ngày Khuyến học Việt Nam 2/10

Tháng 10 có ngày lễ gì? Các ngày lễ, kỷ niệm trong tháng 10
Ngày Khuyến học Việt Nam 2/10
 

Ngày Khuyến học Việt Nam là một sự kiện thú vị mà có lẽ nhiều người chưa biết khi được hỏi về tháng 10 có ngày lễ gì. Từ năm 1996, chính Đảng và Nhà nước Việt Nam đã quyết định chọn ngày 2/10 hàng năm là dịp để kỷ niệm Ngày Khuyến học Việt Nam.

Ngày này mang trong mình ý nghĩa lớn, nhằm khích lệ phong trào học tập trong cộng đồng. Ngoài ra, Ngày Khuyến học Việt Nam cũng là cơ hội để tôn vinh và tuyên dương những cá nhân, tập thể xuất sắc trong việc tham gia tích cực vào công tác khuyến học và giáo dục tại quê hương.

Ngày sinh nhà thơ Tố Hữu 4/10

Nhà thơ Tố Hữu (4/10/1920 – 9/12/2002) được biết đến như một nhà thơ cách mạng vĩ đại và một chiến sĩ cộng sản kiên cường của dân tộc Việt Nam. Ngày 4/10 đã trở thành dịp để tưởng nhớ và kỷ niệm sự ra đời của nhà thơ Tố Hữu, nhằm ghi nhận tài năng và những đóng góp đặc biệt mà ông đã mang lại cho đất nước.

Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10

Tháng 10 có ngày lễ gì? Các ngày lễ, kỷ niệm trong tháng 10
Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10
 

Ngày Giải phóng thủ đô diễn ra từ 08 giờ ngày 10 tháng 10 năm 1954, khi các đơn vị Quân đội Nhân dân Việt Nam bước vào năm cửa ô nhận bàn giao chính quyền từ Quốc gia Việt Nam và một số cơ sở quân sự Pháp. Sự kiện quan trọng này là kết quả trực tiếp của Hội nghị Trung Giã và đánh dấu sự chấm dứt của Chiến tranh Đông Dương. Đồng thời, nó cũng là sự khởi đầu cho tiến trình thi hành Hiệp định Genève 1954 trong vòng 2 năm tiếp theo. Từ đó, ngày 10/10 hằng năm được xem là ngày Giải phóng Thủ đô ở nước ta. 

Ngày Luật sư Việt Nam 10/10

Vào ngày 10/10/1945, ngay sau thành công của Cách mạng tháng Tám, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh số 46/SL, trong đó quy định về luật sư và việc tổ chức đội ngũ luật sư đầu tiên trong lịch sử nước Việt Nam độc lập. Sự kiện này đã đặt nền móng cho việc hình thành và phát triển mạnh mẽ của ngành luật sư sau này, không chỉ về số lượng mà còn về chất lượng, với sứ mệnh bảo vệ công lý, cung cấp dịch vụ pháp lý cho cộng đồng và đóng góp tích cực vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhằm ghi nhận truyền thống vĩ đại và những đóng góp quan trọng của ngành luật sư trong nhiều năm qua, nước ta xác định rằng ngày 10 tháng 10 hàng năm sẽ được ghi nhận là Ngày truyền thống của luật sư Việt Nam.

Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Tháng 10 có ngày lễ gì? Các ngày lễ, kỷ niệm trong tháng 10
Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10
 

Khi nhắc đến tháng 10, chúng ta không thể không nhớ đến ngày lễ quan trọng - Ngày Doanh nhân Việt Nam. Ngày 13/10 hằng năm đánh dấu một thời điểm quan trọng trong lịch sử doanh nhân Việt Nam. Hơn 60 năm trước, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư tới giới doanh nhân Việt Nam, ngay sau khi diễn ra sự kiện lịch sử của Bác - việc đọc bản Tuyên ngôn độc lập vào ngày 2/9/1945.

Do đó, Ngày Doanh nhân Việt Nam đã trở thành dịp để tôn vinh và ghi nhận sự đóng góp quan trọng của thế hệ doanh nhân trong việc xây dựng và phát triển doanh nghiệp, đóng góp tích cực vào sự thịnh vượng của đất nước.

Ngày Hội Nông dân Việt Nam 14/10

Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã thông qua Nghị quyết về việc thành lập Tổng Nông hội Đông Dương vào tháng 10 năm 1930, và sau đó, vào ngày 01/3/1988, tổ chức này đã thay đổi tên thành Hội Nông dân Việt Nam. Đến ngày 17/01/1991, Bộ Chính trị đã quyết định lấy ngày 14/10 làm ngày kỷ niệm của việc thành lập Hội Nông dân Việt Nam, mà chúng ta thường gọi là Ngày Hội Nông dân Việt Nam.

Ngày Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam 15/10

Tháng 10 có ngày lễ gì? Các ngày lễ, kỷ niệm trong tháng 10
Ngày Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam 15/10
 

Thanh niên đóng vai trò quan trọng trong cơ cấu dân tộc. Từ năm 1956, Tổng Liên đoàn Thanh niên Việt Nam và Bộ Mặt Trung ương Thanh niên đã tổ chức cuộc họp để quyết định ngày 15/10 là ngày kỷ niệm thành lập Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Với tinh thần phục vụ, sẵn sàng đối mặt với khó khăn và không ngừng nỗ lực, thanh niên Việt Nam cam kết đóng góp vào sự phát triển của đất nước và đứng bên cạnh các cường quốc trên toàn thế giới.

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Vào ngày 20/10/1930, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam ra đời, từ đó, vai trò của phụ nữ trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế và xã hội đã được thể hiện và khẳng định một cách rõ ràng. Ngày 20/10 đã trở thành Ngày của Phụ Nữ Việt Nam, được lựa chọn để tôn vinh công lao và đóng góp của phụ nữ đối với đất nước.

Ngày Điều dưỡng Việt Nam 26/10

Vào ngày 26/10/1990, Chính phủ đã ban hành quyết định số 375 để thành lập Hội Y tá – Điều dưỡng Việt Nam, sau này đã thay đổi tên thành Hội Điều dưỡng Việt Nam.

Theo quyết định này, ngày kỷ niệm của Hội Điều dưỡng Việt Nam là ngày 26 tháng 10 hàng năm. Đây là dịp để mọi người tưởng nhớ và gửi lời tri ân đặc biệt đến những người điều dưỡng, người chăm sóc bệnh nhân một cách tận tâm suốt ngày đêm.

Một số ngày lễ quốc tế trong tháng 10

Ngày Quốc tế Người cao tuổi (IDOP) 1/10

Tháng 10 có ngày lễ gì? Các ngày lễ, kỷ niệm trong tháng 10
Ngày Quốc tế Người cao tuổi (IDOP) 1/10
 

Mặc dù người cao tuổi đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong xã hội, là những người gìn giữ của giá trị văn hóa của dân tộc, tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng tháng 10 có ngày lễ gì và có liên quan như thế nào đối với người cao tuổi.

Kể từ ngày 1/10/1991, Liên Hợp Quốc đã chính thức chọn ngày này để kỷ niệm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (viết tắt là IDOP - International Day of Older Persons), nhằm thể hiện sự quan tâm của cộng đồng đối với người cao tuổi. Qua việc tổ chức IDOP, Liên Hợp Quốc mong muốn truyền đạt thông điệp khuyến khích mọi quốc gia và vùng lãnh thổ chăm sóc và bảo vệ người cao tuổi một cách tốt nhất.

Ngày quốc tế bất bạo động 2/10

Ngày quốc tế bất bạo động, còn được gọi là Ngày quốc tế không bạo lực, được tổ chức vào ngày 2/10 hàng năm để kỷ niệm ngày sinh của Mahatma Gandhi, một nhà lãnh đạo Ấn Độ nổi tiếng với vai trò tiên phong trong chiến lược bất bạo động và phong trào đòi độc lập cho quốc gia của mình. Liên Hợp Quốc đã chọn ngày này để cổ vũ và ủng hộ phong trào vì hòa bình mà không sử dụng bạo lực.

Ngày Nhà giáo Thế giới (WTD) 5/10

Ngày 05/10 được ghi nhận là Ngày Nhà giáo thế giới, một ngày dành để nhắc nhở cộng đồng về vai trò quan trọng và sự kính trọng đối với các thầy cô giáo trong hệ thống giáo dục, những người đã kiên trì chia sẻ kiến thức cho nhiều thế hệ. Liên Hợp Quốc cũng kêu gọi sự hỗ trợ cho tất cả những người đang làm công việc của nhà giáo, nhằm đảm bảo rằng hệ thống giáo dục sẽ tiếp tục giúp phát triển tri thức cho thế hệ tương lai.

Ngày Quốc tế Trẻ em gái 10/10

Tháng 10 có ngày lễ gì? Các ngày lễ, kỷ niệm trong tháng 10
Ngày Quốc tế Trẻ em gái 10/10
 

Ngày Quốc tế của Bé gái (International Day of the Girl) là một sự kiện được tổ chức vào ngày 11 tháng 10 hàng năm và đã được công nhận toàn cầu thông qua một quyết định của Đại hội đồng Liên hợp quốc vào năm 2011.

Trước tình trạng bất bình đẳng giới, cũng như các vấn nạn như buôn bán người, mại dâm, ki exploitation, và bạo lực tình dục vẫn tiếp diễn đối với các em bé gái, Ngày lễ này đặt ra mục tiêu kêu gọi và đảm bảo rằng trẻ em gái trên khắp thế giới có quyền được hưởng sự tiến bộ và công bằng xã hội.

Ngày Lương thực Thế giới 16/10

Ngày 16/10 đã được Liên Hợp Quốc lựa chọn làm Ngày Lương thực Thế giới, hay viết tắt là WFD (World Food Day), để tưởng nhớ ngày thành lập Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO - Food and Agriculture Organization of the United Nations) vào năm 1945.

Ngày kỷ niệm này đóng góp vào việc tăng cường nhận thức của cộng đồng về tình trạng nghèo đói và quan tâm đến việc sử dụng lương thực và thực phẩm một cách bền vững trên toàn thế giới.

Ngày Thế giới về Di sản Nghe nhìn 27/10

Ngày Thế giới về Di sản Nghe nhìn (World Day for Audiovisual Heritage) vào ngày 27/10 được tạo ra với mong muốn tăng cường nhận thức và nâng cao tầm quan trọng của việc bảo vệ di sản nghe và nhìn trên toàn cầu. Thường thường, vào ngày này, các quốc gia tổ chức các sự kiện tại các địa điểm như bảo tàng, thư viện, và các nơi khác để tôn vinh và bảo vệ di sản này.

Lễ hội Halloween 31/10

Tháng 10 có ngày lễ gì? Các ngày lễ, kỷ niệm trong tháng 10
Lễ hội Halloween 31/10
 

Tháng 10 có một ngày lễ vui chơi được gọi là Halloween hoặc còn được biết đến là Lễ hội hóa trang. Trong những năm gần đây, lễ hội này đã được giới trẻ ở Việt Nam nhận thức và ưa chuộng. Mặc dù nguồn gốc của lễ hội này vẫn chưa rõ ràng, nhưng nhiều người tin rằng nó có nguồn cảm hứng từ thời kỳ ranh giới giữa thế giới sống và thế giới bên kia mờ nhạt, cũng như có liên quan đến lễ hội thu hoạch của người Celt.

Ở Việt Nam, Halloween thường được xem là một ngày để tổ chức các hoạt động vui chơi. Chủ đề thường liên quan đến những thứ kỳ quái, ma quỷ, và kinh dị, và tham gia vào lễ hội này, mọi người thường thích trang điểm và hóa trang theo chủ đề của ngày.

Kết luận

Với thông tin mà Thế Giới Nệm cung cấp, chắc chắn bạn đã biết rằng tháng 10 có ngày lễ gì. Mỗi ngày lễ đều mang ý nghĩa riêng biệt. Hãy ghi nhớ để bạn có thể chuẩn bị kế hoạch tặng quà ý nghĩa cho người thân hoặc sắp xếp thời gian cho các kế hoạch du lịch và thư giãn cùng gia đình.

Ngoài ra, nếu gia đình bạn đang có nhu cầu mua nệm bông ép chăm sóc giấc ngủ thì hãy đến Thegioinem.com và lựa chọn cho mình các sản phẩm nệm bông ép Vạn Thành, nệm bông ép Everon, nệm bông ép Kim Cương chất lượng nhé!

------------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Thegioinem.com - Lựa chọn cho giấc ngủ ngon

Nhấn “Quan tâm” Zalo OA của Thế Giới Nệm để nhận các ưu đãi đặc biệt: https://zalo.me/816994836045545813

Website: https://thegioinem.com/

Hotline: 0707 325 325

Fanpage: https://www.facebook.com/thegioinemcom/

Stores: https://thegioinem.com/stores

Thảo luận bài viết "Tháng 10 có ngày lễ gì? Các ngày lễ, kỷ niệm trong tháng 10"

Họ tên (*)

Số điện thoại (*)

Nội dung
Gửi đi

  Show 24 of 2896

  Xem thêm
  Nệm Tatana - Mát lạnh sảng khoái

  Bài viết mới nhất

  Giá vàng đang trên đà tăng, nên mua vào hay bán ra?

  Giá vàng đang trên đà tăng, nên mua vào hay bán ra?

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Tết Hàn Thực là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của Tết Hàn Thực

  Tết Hàn Thực là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của Tết Hàn...

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Giỗ tổ Hùng Vương: Lịch sử, ý nghĩa mùng 10/3 âm lịch

  Giỗ tổ Hùng Vương: Lịch sử, ý nghĩa mùng 10/3 âm lịch

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Cuckold là gì? Hệ lụy khi lựa chọn mối quan hệ Cuckold

  Cuckold là gì? Hệ lụy khi lựa chọn mối quan hệ Cuckold

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Ngày quốc tế lao động 1/5: Lịch sử và ý nghĩa của ngày lễ

  Ngày quốc tế lao động 1/5: Lịch sử và ý nghĩa của...

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Femdom là gì? Các cách phụ nữ thống trị cuộc yêu

  Femdom là gì? Các cách phụ nữ thống trị cuộc yêu

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Mama Boy là gì? 7 dấu hiệu nhận biết Mama Boy

  Mama Boy là gì? 7 dấu hiệu nhận biết Mama Boy

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Giảm ngay mỡ bụng khi nằm trên giường tập thể dục

  Giảm ngay mỡ bụng khi nằm trên giường tập thể dục

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Ga chống thấm là gì? Lợi ích và cách sử dụng

  Ga chống thấm là gì? Lợi ích và cách sử dụng

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Top 5 váy ngủ quyến rũ nàng nên có

  Top 5 váy ngủ quyến rũ nàng nên có

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Kỹ năng chuyện chăn gối phái nữ nên nằm lòng

  Kỹ năng chuyện chăn gối phái nữ nên nằm lòng

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Phòng the là gì? Những bí mật chốn phòng the

  Phòng the là gì? Những bí mật chốn phòng the

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Green flag là gì? 7 dấu hiệu nhận biết

  Green flag là gì? 7 dấu hiệu nhận biết

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Mối quan hệ toxic là gì? Các dấu hiệu nhận biết

  Mối quan hệ toxic là gì? Các dấu hiệu nhận biết

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Chuyện giường chiếu của 12 chòm sao

  Chuyện giường chiếu của 12 chòm sao

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  TUYỂN DỤNG VỊ TRÍ GIAO HÀNG

  TUYỂN DỤNG VỊ TRÍ GIAO HÀNG

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Chọn ga giường cưới màu gì hợp mệnh vợ chồng?

  Chọn ga giường cưới màu gì hợp mệnh vợ chồng?

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Nằm trên giường cả ngày: trào lưu gây ảnh hưởng tới sức khỏe

  Nằm trên giường cả ngày: trào lưu gây ảnh hưởng tới...

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Lý do khiến bạn đang ngủ bị giật mình

  Lý do khiến bạn đang ngủ bị giật mình

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  20+ cách làm mát phòng dễ áp dụng

  20+ cách làm mát phòng dễ áp dụng

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  5 LỜI CAM KẾT TỪ THEGIOINEM.COM

  Zalo Facebook