Khu vực bạn chọn
Danh mục
0
Điện thoại đặt hàng 0901 456 325

Tháng 7 cung gì? Những điều có thể bạn chưa biết

Ngày đăng: 21:41 19-03-2023 | 234 lượt xem

Nếu bạn sinh vào tháng 7 Dương lịch và chưa biết mình thuộc cung hoàng đạo gì trong thuyết chiêm tinh học. Hãy cùng Thế Giới Nệm theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về Tháng 7 cung gì? Và những điều có thể bạn chưa biết về cung hoàng đạo này. 

Tháng 7 bao gồm những cung hoàng đạo nào?

Tháng 7 cung gì? Những điều có thể bạn chưa biết
Tháng 7 bao gồm những cung hoàng đạo nào?
 

Theo lý thuyết chiêm tinh học, người xưa chia 12 chòm sao hoàng đạo quan sát được trên dải đường hoàng đạo thành 12 cung hoàng đạo. Mỗi cung hoàng đạo tương ứng với một khoảng thời gian trong năm. Theo các nhà chiêm tinh học, khi một người sinh ra vào một khoảng thời gian cụ thể trong năm, họ sẽ thuộc về một trong 12 cung hoàng đạo đó và có những đặc điểm tương đồng với cung mà họ thuộc về.

Tháng 7 là một tháng giao mùa giữa cái nóng oi ả của mùa hè và se se lạnh của mùa thu và những người sinh vào tháng này cũng có những cung hoàng đạo đặc biệt. Vậy tháng 7 cung gì? Theo chiêm tinh học, trong tháng 7 có 2 cung hoàng đạo là Cự Giải và Sư Tử tương ứng với 2 khoảng thời gian khác nhau trong tháng. Bằng cách xác định ngày sinh, bạn có thể biết chính xác mình thuộc cung hoàng đạo nào:

 • Từ ngày 01/07 đến 22/07: Cung Cự Giải
 • Từ ngày 23/07 đến 31/07: Cung Sư Tử

Đối với các nước châu Á, đặc biệt là Việt Nam, cần lưu ý rằng chiêm tinh học phương Tây sử dụng lịch dương, do đó nếu tính theo lịch âm thì cần quy đổi để xác định chính xác cung hoàng đạo của mình.

Đặc điểm nổi bật cung Cự Giải tháng 7

Cung hoàng đạo Cự Giải được gọi là cung Bắc Hải và tiếng Anh gọi là Cancer. Đây là cung hoàng đạo thứ tư trong 12 cung hoàng đạo, đại diện bởi chòm sao Cự Giải. Biểu tượng của cung là con cua và sao chiếu mệnh là Mặt Trăng. Cung Cự Giải có nguyên tố đặc trưng là Nước (mệnh Thủy). Tuy nhiên, Cung Cự Giải được xem là một trong những cung khó hiểu nhất trong số 12 cung hoàng đạo.

Tháng 7 cung gì? Những điều có thể bạn chưa biết
Đặc điểm nổi bật cung Cự Giải tháng 7

Ưu điểm tính cách của Cự Giải

 • Cung Cự Giải thường được ví như một con sóng ngầm dưới đại dương, với một cuộc sống nội tâm mà ít người hiểu được. 
 • Họ là những người nhân hậu, không tính toán quá nhiều khi bỏ qua sai lầm của người khác. 
 • Ngoài ra, Cự Giải thường có vẻ ngoài lạnh lùng và khó gần, gây khó khăn cho những người không hiểu về họ. Tuy nhiên, nếu bỏ qua họ thì rất đáng tiếc. 
 • Dù luôn tỏ ra mạnh mẽ và lạnh lùng, nhưng bên trong, Cự Giải lại là người yếu đuối và dễ tổn thương. 
 • Trong việc học tập và làm việc, Cự Giải là một người rất tỉ mỉ và khéo léo. Họ luôn chăm chỉ và giải quyết mọi vấn đề một cách chỉn chu. 
 • Là một người hiền lành, tuy nhiên khi những người thân quanh Cự Giải bị bắt nạt hoặc ảnh hưởng, họ sẽ sẵn sàng đứng lên để bảo vệ.
 • Tình cảm là ưu tiên hàng đầu đối với Cự Giải, và họ ít khi sử dụng lý trí để giải quyết vấn đề. Tuy điều này đáng trân trọng, nhưng cũng có thể là một yếu điểm của cung hoàng đạo này. 
 • Vì dễ bị tổn thương trong tình cảm, khi yêu một Cự Giải, hãy trân trọng họ bởi không phải ai cũng may mắn được yêu một người thuộc cung hoàng đạo này.
 • Trong mối quan hệ tình cảm, những người thuộc cung Cự Giải thường rất trung thành và tận tụy với người đối diện. Họ luôn mong muốn tìm được một tình yêu bền vững và lâu dài cho chính mình. Những người này mang trong mình tinh thần lãng mạn và rộng lượng khi yêu, và hy vọng nhận được sự đối xử tương xứng từ người mình yêu.
 • Trong sự nghiệp, Cự Giải là người có khả năng thích nghi cao, có tổ chức và óc sáng tạo nên rất nhiều công việc có thể dễ dàng phù hợp với họ. Chẳng hạn như nhà thiết kế nội thất, nhà tâm lý học, nhà sinh học biển, y tá, quản lý bất động sản, chính trị gia, biên tập viên, …

Cự Giải hợp cung nào

 • Bọ Cạp: Cung Bọ Cạp có tính cách khá giống với Cự Giải vì đều là người ít nói và biết suy nghĩ cho người khác. Những người thuộc cung Bọ Cạp thường hòa hợp với Cự Giải, tạo nên một mối quan hệ tích cực và hạnh phúc.
 • Song Tử: Cung Song Tử và Cự Giải đều thuộc tuýp người hiền lành, thích sự lãng mạn và ngọt ngào. Tính cách tỉ mỉ của Cự Giải kết hợp với tương lai lạc quan của Song Tử tạo nên một mối quan hệ bền vững và tích cực cho cả hai.
 • Kim Ngưu: Những người thuộc cung Kim Ngưu có tính cách trầm tính và chín chắn. Họ biết cách quan tâm đến đối phương một cách tinh tế và cẩn thận. Cung Kim Ngưu rất phù hợp với những người nhạy cảm với cảm xúc tiêu cực và khó chia sẻ vấn đề của mình với người khác, đặc biệt là với cung Cự Giải. 

Cự Giải hợp màu nào

Tháng 7 cung gì? Những điều có thể bạn chưa biết
Cự Giải hợp màu nào
 

Những người sinh vào cung Cự Giải được xem là có mệnh được chiếu bởi mặt trăng và thuộc nhóm nguyên tố nước, vì vậy tâm trạng của họ thường thay đổi như thủy triều. Màu sắc phù hợp nhất với Cự Giải là màu phản chiếu của ánh trăng trên mặt nước, tạo ra sự long lanh và huyền ảo.

Màu bạc được coi là màu sắc tượng trưng cho mặt trăng, sâu sắc, cảm xúc và nhạy cảm. Ngoài ra, màu bạc còn mang ý nghĩa về sự hài hoà, cân bằng và thể hiện sự linh hoạt và thông minh mà người thuộc cung Cự Giải sở hữu.

Ngoài ra, những màu xanh lá cây, vàng nhạt, tím và xanh hoa oải hương cũng rất phù hợp với vận mệnh của Cự Giải.

Đặc điểm nổi bật cung Sư Tử tháng 7

Ngoài Cự Giải, đáp án cho câu hỏi tháng 7 cung gì còn được biết đến là Sư Tử. Cung Sư Tử (23/7 – 22/8) còn được gọi là Leo trong tiếng Anh, nằm ở vị trí thứ 5 trong 12 cung hoàng đạo. Biểu tượng của Sư Tử và nguyên tố đại diện cho cung hoàng đạo này là lửa (mệnh Hỏa), hai biểu tượng này tương đối phản ánh tính cách của người thuộc cung Sư Tử. Ngôi sao chiếu mệnh của cung hoàng đạo này là Mặt Trời, cho thấy niềm tin của họ vào vai trò quan trọng của chính mình trong vũ trụ. Cung Sư Tử được biết đến là một trong những cung hoàng đạo đầy hào phóng và giàu có.

Tháng 7 cung gì? Những điều có thể bạn chưa biết
Đặc điểm nổi bật cung Sư Tử tháng 7

Ưu điểm tính cách

 • Vì biểu tượng của cung hoàng đạo Sư Tử là lửa, nên họ được biết đến với sự mạnh mẽ và đảm bảo. Người thuộc cung này là những người tự lập, năng nổ, nồng nhiệt và rất tử tế, họ đặt mục tiêu rõ ràng và quyết tâm thực hiện nó.
 • Dù mạnh mẽ, thế nhưng Sư Tử không hề khiến mọi người sợ hãi, Sư Tử là người rất thân thiện, có nụ cười chân thành và luôn có thái độ tích cực nên nhận được rất nhiều thiện cảm.
 • Sư Tử được đánh giá là cung hoàng đạo hào phóng nhất, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác mà không mong đợi đền đáp. Họ là những người quý phái, tử tế và có khi rất khắt khe. Sư Tử thường là những tuýp người quyết đoán và có nhiều tham vọng.
 • Tự tin là một ưu điểm nổi bật khác trong tính cách của những người thuộc cung hoàng đạo Sư Tử. Họ luôn mang trong mình sự tự tin đáng kinh ngạc và đến mức có thể thuyết phục hay thu hút được rất nhiều người khác.
 • Về tình yêu, Sư Tử luôn nồng nhiệt, trung thành và sẵn sàng hi sinh tất cả vì tình yêu. Sự mạnh mẽ bên ngoài của Sư Tử không phản ánh hết bản chất của họ. Bên trong, họ thường mong muốn sự quan tâm và chú ý từ đối tác. Tuy nhiên, họ có thể có tính tự ái và dễ giận nếu không được đối xử tốt. Mặc dù đôi khi cảm thấy áp lực, Sư Tử rất thành thật và sẵn sàng làm mọi thứ cho người yêu của mình để mang lại hạnh phúc và niềm vui cho cả hai.
 • Trong sự nghiệp, Sư Tử có bản tính chúa tể sơn lâm giống như cung hoàng đạo của mình. Tính lãnh đạo tài ba cùng với tư duy sáng suốt và nhạy bén của Sư Tử sẽ giúp cho sự nghiệp của họ phát triển vượt bậc. Sư Tử còn được biết đến là người quyết tâm và cố gắng hết mình để đạt được hoài bão và dự định của bản thân. Do đó, Sư Tử là ứng cử viên lý tưởng cho các vị trí lãnh đạo như CEO, giám đốc, quản lý và cũng là người được đánh giá cao trong các chức vị trong bộ máy nhà nước và chính phủ.

Sư Tử hợp cung nào

 • Bạch Dương: Cung hoàng đạo này thuộc tuýp người hướng ngoại, sôi nổi, vui vẻ và nhiệt tình trong công việc và cuộc sống. Tính cách của cả hai cung hoàng đạo Bạch Dương - Sư Tử gần như tương đồng, cũng có sự thẳng thắn trong việc chia sẻ quan điểm và xây dựng mối quan hệ.
 • Song Tử: Song Tử và Sư Tử được cho là một cặp đôi hoàn hảo khi cùng nhau. Cả hai đều có khả năng thích nghi nhanh và có thể thay đổi nhanh chóng để phù hợp với hoàn cảnh. Đặc biệt, sự hoạt bát, tràn đầy năng lượng và sự cởi mở là những yếu tố thu hút cả hai.

Sư Tử hợp màu nào

Tháng 7 cung gì? Những điều có thể bạn chưa biết
Sư Tử hợp màu nào
 

Cung Sư Tử được xem là người có tài năng trong việc lãnh đạo và được chiếu mệnh bởi Mặt Trời. Vì vậy, những gam màu nổi bật như vàng và cam rất phù hợp với tính cách của Sư Tử. Những đặc điểm dễ nhận biết nhất về cung Sư Tử là quyến rũ, vui vẻ và mới mẻ. Thể hiện bản chất của một người lãnh đạo tài ba, Sư Tử được xem như hình ảnh của Mặt trời được trái đất và các hành tinh quay xung quanh.

Nếu như màu cam quá nổi bật, Sư Tử có thể lựa chọn những gam màu tối hơn như nâu và xám để thể hiện được sự điềm đạm và tố chất lãnh đạo của mình, mà không quá nổi bật.

Kết luận

Với những thông tin về cung hoàng đạo mà Thế Giới Nệm đã cung cấp trên đây, chắc hẳn đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc “tháng 7 cung gì?”. Qua đó, hiểu hơn về bản thân thông qua các đặc điểm về tính cách, tình duyên hay sự nghiệp để giúp bạn có một hướng đi tốt đẹp hơn.

-----------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Thegioinem.com - Lựa chọn cho giấc ngủ ngon

Địa chỉ: 365 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

Website: https://thegioinem.com/

Hotline: 0707 325 325

Fanpage: https://www.facebook.com/thegioinemcom/

Thảo luận bài viết "Tháng 7 cung gì? Những điều có thể bạn chưa biết"

Họ tên (*)

Số điện thoại (*)

Nội dung
Gửi đi

  Show 24 of 2429

  Xem thêm
  Tháng 5 Sale Đậm 65%

  Bài viết mới nhất

  Các tư thế ngủ cho người thiếu máu não giúp ngủ ngon hiệu quả 

  Các tư thế ngủ cho người thiếu máu não giúp ngủ ngon...

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Những loại trái cây nên ăn vào ban đêm để giảm cân 

  Những loại trái cây nên ăn vào ban đêm để giảm cân 

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Độ ẩm khi ngủ bao nhiêu là tốt cho cơ thể và ngủ ngon

  Độ ẩm khi ngủ bao nhiêu là tốt cho cơ thể và ngủ ngon

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Không ngủ trưa có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe

  Không ngủ trưa có ảnh hưởng như thế nào đến sức...

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Hội chứng sợ ngủ một mình là gì? Giải pháp khắc phục sợ ngủ một mình

  Hội chứng sợ ngủ một mình là gì? Giải pháp khắc...

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Ngủ trên sofa có lợi và hại như thế nào đối với sức khỏe?

  Ngủ trên sofa có lợi và hại như thế nào đối với sức...

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Bí kíp giúp bé khắc phục nỗi sợ ngủ một mình - Thế Giới Nệm

  Bí kíp giúp bé khắc phục nỗi sợ ngủ một mình - Thế...

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  9 ngày đại kỵ tháng 5 âm lịch bạn cần biết để gia đình bình an

  9 ngày đại kỵ tháng 5 âm lịch bạn cần biết để gia...

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Tìm hiểu về độ trễ của giấc ngủ là gì? Cách đi vào giấc ngủ ngon nhanh nhất

  Tìm hiểu về độ trễ của giấc ngủ là gì? Cách đi vào...

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Tết thiếu nhi 2023 vào ngày bao nhiêu

  Tết thiếu nhi 2023 vào ngày bao nhiêu

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Mối liên hệ giữa giấc ngủ và tình trạng đau nửa đầu

  Mối liên hệ giữa giấc ngủ và tình trạng đau nửa đầu

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Báo Vnexpress nói gì về chính sách thu cũ đổi mới của Thế Giới Nệm

  Báo Vnexpress nói gì về chính sách thu cũ đổi mới của...

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Mẹo chọn chăn ga gối nệm cho phong cách nội thất nhiệt đới

  Mẹo chọn chăn ga gối nệm cho phong cách nội thất nhiệt...

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Lý giải tình trạng buồn ngủ mùa hè nhiều hơn bình thường

  Lý giải tình trạng buồn ngủ mùa hè nhiều hơn bình...

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Nằm nệm dưới đất có tốt không? Nên chọn nệm dưới đất như thế nào

  Nằm nệm dưới đất có tốt không? Nên chọn nệm dưới...

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Chọn tư thế ngủ không ngáy cho giấc ngủ ngon

  Chọn tư thế ngủ không ngáy cho giấc ngủ ngon

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Hé lộ các tư thế ngủ tốt cho da mặt, ngăn ngừa lão hoá

  Hé lộ các tư thế ngủ tốt cho da mặt, ngăn ngừa lão hoá

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Giải thích hiện tượng ăn nhiều muối bị mất ngủ bạn nên biết

  Giải thích hiện tượng ăn nhiều muối bị mất ngủ bạn...

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Mua nệm Liên Á 120x200cm ở đâu

  Mua nệm Liên Á 120x200cm ở đâu

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Đại lý nệm Kim Cương chính hãng tại quận Bình Tân - Hồ Chí Minh|Thegioinem.com 

  Đại lý nệm Kim Cương chính hãng tại quận Bình Tân -...

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  5 LỜI CAM KẾT TỪ THEGIOINEM.COM

  Zalo Facebook
  Thế Giới Nệm