Fraud Blocker
Khu vực bạn chọn
Danh mục
0
Điện thoại đặt hàng 0707 325 325

Văn khấn vía Thần Tài chuẩn nhất 2024 rước may mắn tài lộc

Ngày đăng: 12:02 05-02-2024 | 9986 lượt xem

Trong tín ngưỡng và phong tục Việt Nam, Thần tài là vị thần có thể ban phước và mang đến tài lộc cho gia đình. Để có thể thành tâm cung kính cũng như thu hút nhiều vượng khí, Thế Giới Nệm mời bạn cùng tham khảo văn khấn vía Thần Tài chuẩn nhất 2024 rước may mắn tài lộc ngay sau đây nhé!

Vía thần tài là gì?

Văn khấn vía Thần Tài chuẩn nhất 2023 rước may mắn tài lộc
Vía thần tài là gì?
 
 • Ngày vía thần tài 2024

Theo truyền thống văn hóa tâm linh Việt Nam, ngày vía Thần Tài sẽ rơi vào ngày mùng 10 tháng Giêng Âm lịch hàng năm. Do đó, nếu như chúng ta xét theo lịch Vạn Niên (Dương lịch) thì ngày vía Thần Tài 2024 rơi vào ngày thứ hai, 18/02/2024.

 • Ý nghĩa

Theo quan niệm của ông ta cha ngày xưa, Thần Tài là vị thần chuyên cai quản “Tài - Phúc - Phú - Quý” mang đến con người sự no đủ, sung túc, may mắn và tài lộc. Việc nghênh đón ngài Thần Tài đầu năm sẽ có ý nghĩa rất lớn trong đời sống tâm linh cũng như đời sống tinh thần của tất cả mọi người. 

Khi tới ngày này, các gia đình sẽ tiến hành dọn dẹp vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, chuẩn bị chu đáo mâm lễ vật cúng để cảm tạ ngài Thần Tài vì những tài lộc, phước lành đã trao tặng trong năm cũ, và cũng như cầu nguyện được nhiều may mắn hơn vào năm sau.

Những gia đình buôn bán, kinh doanh đều sẽ có một bàn thờ Thần Tài rất trang trọng. Bàn thờ Thần Tài thường được đặt ở vị trí nền nhà, sát mép tường và gần cửa chính ra vào. Theo quan niệm dân gian lưu truyền, việc đặt bàn thờ Thần Tài ở vị trí này là để đón tài lộc, phú quý và gia hộ cho gia đình mình được “phát lộc phát tài, thuận buồm xuôi gió” trong công việc làm ăn.

Trên thực tế, những hộ kinh doanh và buôn bán làm ăn lớn thì sẽ cúng vía Thần Tài hàng tháng vào ngày mùng 10 Âm lịch. Tuy nhiên, ngày vía Thần Tài quan trọng và thiêng liêng nhất của năm chính là ngày mùng 10 tháng Giêng.

Mâm lễ khi vía thần tài cần những gì?

Văn khấn vía Thần Tài chuẩn nhất 2023 rước may mắn tài lộc
Mâm lễ khi vía thần tài cần những gì?
 

Trước khi đọc văn khấn vía Thần Tài thì gia chủ cần chuẩn bị và bày biện mâm cúng, lễ vật để kính dâng lên ngài. Theo phong tục truyền thống, mâm cúng vía Thần Tài thường gồm những lễ vật sau đây:

 • Bình hoa (không dùng hoa giả, nên dùng các loại hoa tươi mang ý nghĩa may mắn như hoa đồng tiền, hoa cát tường hoặc hoa hồng, ..)
 • Trái cây tươi: tốt nhất nên chuẩn bị đủ 5 loại
 • 5 nén nhang
 • 5 ly rượu/ bia
 • 2 cây đèn cầy
 • 2 điếu thuốc lá
 • 1 đĩa gạo nhỏ
 • 1 đĩa muối nhỏ
 • Bộ đồ cúng Thần Tài
 • Bộ tam sên (gồm 1 miếng thịt ba rọi luộc, 1 quả trứng vịt luộc, 1 con cua hoặc tôm luộc
 • Các món ăn chính: cá lóc nướng, heo quay & bánh hỏi, … tùy theo hoàn cảnh gia đình mà có thể chọn tùy ý. 
 • Thỏi/ miếng vàng, bạc thật (nếu có)

Bài văn khấn vía Thần Tài số 1

Bài văn khấn vía thần Tài 2024 này trích theo sách “Văn khấn cổ truyền Việt Nam” thuộc quyền sở hữu Nhà xuất bản Văn hóa thông tin:

Con lạy chín phương Trời, mười phương Đất

Kính lạy quan Đương niên Hành khiển, Tề vương hành khiển, Ngũ miếu hành binh chi thần.

Kính lạy các ngài Thành hoàng bản cảnh chư vị đại vương.

Kính lạy ông Địa – thần Tài, ông chủ gia bà chủ đất, các phần hương linh khuất mặt khuất mày, các vị tiền chủ hậu chủ.

Con tên là...

Năm sinh...

Cửa hàng tại địa chỉ...

Hôm nay là ngày 10 tháng Giêng năm Quý Mão

Tín chủ con thành tâm sắm sửa, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án. Trước bàn thờ chư vị Tôn Thần, tín chủ con chắp tay kính cẩn.

Khấu xin Thành hoàng bản địa, ông Địa – thần Tài chứng minh cho tâm lành khấn vái, xin chân thành cảm ơn chư vị thần linh đã phù hộ độ trì cho con trong suốt thời gian qua, cho chúng con kinh doanh buôn bán lo toan công việc tại nhà này xứ này.

Hôm nay tân niên xuân tiết, nhân cát nhật cát nguyệt cát niên, tín chủ con có chút lòng thành dâng lên chư vị. Trước bàn thờ chư vị tôn thần, tín chủ con kính cẩn tấu trình.

Xin chư vị khai ân cho chúng con được khai phúc khai lộc, khai vận khai hoa cho cả năm mưa thuận gió hoà, công việc ổn thỏa. Lòng người yên ả, nô bộc thuận hoà.

Cho con buôn may bán đắt, nức tiếng gần xa, hữu xạ tự nhiên hương mà vô hạn tai ương tán.

Không dám mơ những cao xa vọng tưởng. Chỉ mong công sức được ra thành quả. Cố gắng được ra thành tựu. Chăm chỉ được tới hồi thành công. Thêm chút vận may mà có thêm lộc rơi lộc rụng.

Chúng con người trần mắt thịt, việc dương chưa tỏ việc âm chưa thấu, nếu có điều gì lầm lỡ mong các ngài bỏ qua đại xá cho chúng con.

Con xin Thành hoàng bản địa, ông Địa – thần Tài, ông chủ gia bà chủ đất, các phần hương linh, chư vị tiền chủ hậu chủ chứng giám cho lòng thành khấn vái. Kính bái.

Nam mô A-di-đà Phật (3 lần)

Văn khấn vía Thần Tài chuẩn nhất 2023 rước may mắn tài lộc
Bài văn khấn vía Thần Tài

Bài văn khấn vía Thần Tài số 2

Bài văn khấn vía thần Tài này trích theo sách “Văn khấn cổ truyền Việt Nam” thuộc quyền sở hữu Nhà xuất bản Văn hóa thông tin:

Nam mô A-di-đà Phật! (3 lần).

Con lạy chín phương Trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương. Kính lạy ngài Hoàng thiên, Hậu thổ, chư vị tôn thần. Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân. Con kính lạy thần Tài vị tiền. Con kính lạy các ngài thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là…

Ngụ tại…

Hôm nay là ngày… tháng… năm Quý Mão

Tín chủ thành sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài thần Tài tiền vị. Cúi xin thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A-di-đà Phật! (3 lần).

Bài văn khấn vía thần tài ngày khai trương đầu năm

Bài văn khấn vía thần Tài 2024 trích theo sách “Văn khấn cổ truyền Việt Nam” thuộc quyền sở hữu Nhà xuất bản Văn hóa thông tin:

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Con kính lạy: Hoàng thiên, Hậu thổ, chư vị tôn thần, quan đương niên hành khiển, ngài bản cảnh Thành hoàng chư vị đại vương; ngài bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa, Long mạch tôn thần và tất cả các thần linh cai quản, cư ngụ trong khu vực này.

Hôm nay là ngày... tháng... năm...

Con tên là (nói họ tên thật)... ngụ tại (nói địa chỉ hiện đang cư ngụ)... thành tâm sửa biện hương, hoa, lễ vật và các thứ cúng dâng bày ra trước án. Kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và cho phép được khai trương (khai trương việc gì nói rõ).

Con thành tâm cung thỉnh: Ngài đương niên hành khiển Thái tuế chí đức tôn thần, ngài bản cảnh Thành hoàng chư vị đại vương; ngài bản xứ thần linh, thổ địa, ngài định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa Long mạch tôn thần và tất cả các thần linh cai quản, cư ngụ trong khu vực này. Cúi xin các ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật.

Các chủ vị Tài thần, Phúc thần, ông chủ đất, bà chủ đất, tiền chủ, hậu chủ và các hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất trong khu vực này xin mời tới đây chiêm ngưỡng tôn thần, thụ hưởng lễ vật.

Đốt nén tâm hương, cúi dâng lễ vật, một dạ chí thành chắp tay khấn nguyện, xin lượng cả bao dung, thể đức hiếu sinh ra tay hộ độ cho con khai trương thuận lợi cùng gia quyến, bốn mùa được bình an, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc, tài thăng tiến, công việc hanh thông, giải vận, giải hạn, biến hung thành cát, như ý sở cầu, tòng tâm sở nguyện, làm ăn phát đạt, mua may bán đắt, lợi lộc dồi dào.

Xin các ngài phù trì cho con thân cung khang thái, bản mệnh bình an, bốn mùa không hạn ách nào xâm, tám tiết có điềm lành tiếp ứng. Người người được bình an, tháng ngày được hưởng phần lợi lộc; âm phù - dương trợ, sở nguyện tòng tâm, với tấm lòng thành.

Cúi xin chứng giám.

Cẩn cáo!

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Văn khấn vía Thần Tài chuẩn nhất 2023 rước may mắn tài lộc
Bài văn khấn vía Thần Tài

Những lưu ý khi đọc văn khấn và thực hiện nghi lễ vía thần tài

 • Trước khi đọc văn khấn vía Thần Tài phải tắm gội sạch sẽ
 • Ăn mặc chỉnh tề, trang nghiêm, không được mặc hở hang
 • Đọc văn khấn vía Thần Tài phải to rõ, mạch lạc và thành tâm
 • Đồ cúng muối gạo không nên đổ đi mà hãy giữ lại trong nhà để thu hút tài lộc
 • Nước và rượu sau khi dâng cúng xong thì phải đem đi rải tưới xung quanh nhà
 • Bánh kẹo đã dâng cúng thì nên giữ lại một nửa để ăn và nửa còn lại thì đem đi phát lộc.

Kết luận

Ngày vía Thần Tài là dịp lễ cúng để thể hiện lòng biết ơn khi đã phù hộ cho gia đình trong năm qua và cũng cầu mong một năm mới với nhiều may mắn hơn. Ngày vía Thần tài thiêng liêng nhất sẽ được tiến hành ngay sau dịp Tết Nguyên Đán 2024, cụ thể là mùng 10 tháng Giêng Âm lịch. Vậy nên, hãy lưu nhanh các bài văn khấn vía Thần Tài chuẩn nhất 2024 rước may mắn tài lộc mà Thegioinem.com đã chia sẽ trên đây. Điều này chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn và gia đình để có cơ hội đón chào một năm mới thật hanh thông và suôn sẻ. 

--------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Thegioinem.com - Lựa chọn cho giấc ngủ ngon

Địa chỉ: 365 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

Website: https://thegioinem.com/

Hotline: 0707 325 325

Fanpage: https://www.facebook.com/thegioinemcom/

Thảo luận bài viết "Văn khấn vía Thần Tài chuẩn nhất 2024 rước may mắn tài lộc"

Họ tên (*)

Số điện thoại (*)

Nội dung
Gửi đi

  Show 24 of 2786

  Xem thêm
  Khai xuân như ý - Lì xì đầy ví

  Bài viết mới nhất

  Khóc có lợi hay hại tới sức khoẻ?

  Khóc có lợi hay hại tới sức khoẻ?

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Bật tivi rồi ngủ quên ảnh hưởng tới sức khoẻ như thế nào?

  Bật tivi rồi ngủ quên ảnh hưởng tới sức khoẻ như...

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Giải đáp: Đeo lens đi ngủ được không?

  Giải đáp: Đeo lens đi ngủ được không?

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Đầu năm nên mua gì để cả năm gặp may mắn?

  Đầu năm nên mua gì để cả năm gặp may mắn?

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Tổng hợp địa điểm bắn pháo hoa Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024

  Tổng hợp địa điểm bắn pháo hoa Tết Nguyên Đán Giáp...

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  14+ loại hạt ăn ngày Tết ngon, tốt cho sức khỏe

  14+ loại hạt ăn ngày Tết ngon, tốt cho sức khỏe

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Tháng 2 có ngày lễ gì? Tìm hiểu các ngày lễ, kỷ niệm trong tháng 2

  Tháng 2 có ngày lễ gì? Tìm hiểu các ngày lễ, kỷ niệm...

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Phong tục gói bánh chưng ngày Tết cổ truyền Việt Nam

  Phong tục gói bánh chưng ngày Tết cổ truyền Việt Nam

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Nệm hơi là gì? Ưu nhược điểm của nệm hơi

  Nệm hơi là gì? Ưu nhược điểm của nệm hơi

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Nệm bông ép Hàn Quốc là gì? Có tốt không?

  Nệm bông ép Hàn Quốc là gì? Có tốt không?

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Xin xăm là gì? các hình thức xin xăm phổ biến

  Xin xăm là gì? các hình thức xin xăm phổ biến

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Bảng tính sao hạn 12 con giáp năm 2024 chi tiết

  Bảng tính sao hạn 12 con giáp năm 2024 chi tiết

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Hướng dẫn cúng khai trương đầu năm 2024 đầy đủ, chi tiết nhất

  Hướng dẫn cúng khai trương đầu năm 2024 đầy đủ, chi...

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Văn khấn hóa vàng ngày Tết Giáp Thìn 2024 chuẩn nhất

  Văn khấn hóa vàng ngày Tết Giáp Thìn 2024 chuẩn nhất

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Nệm xếp đa năng, khuyến mãi hấp dẫn

  Nệm xếp đa năng, khuyến mãi hấp dẫn

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Thanh Minh là gì? Tết Thanh Minh vào ngày nào năm 2024?

  Thanh Minh là gì? Tết Thanh Minh vào ngày nào năm 2024?

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Cách cắm hoa ngày Tết đẹp và mang đến may mắn cho gia đình

  Cách cắm hoa ngày Tết đẹp và mang đến may mắn cho gia...

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Cây kim tiền là gì? Ý nghĩa phong thủy của cây kim tiền

  Cây kim tiền là gì? Ý nghĩa phong thủy của cây kim tiền

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Kinh nghiệm mua vàng ngày vía Thần Tài cho cả năm may mắn

  Kinh nghiệm mua vàng ngày vía Thần Tài cho cả năm may mắn

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Cách chuẩn bị mâm cúng giao thừa 2024 đúng chuẩn

  Cách chuẩn bị mâm cúng giao thừa 2024 đúng chuẩn

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  5 LỜI CAM KẾT TỪ THEGIOINEM.COM

  Zalo Facebook