Fraud Blocker
Khu vực bạn chọn
Danh mục
0
Điện thoại đặt hàng 0707 325 325

Vibe là gì? Ý nghĩa, cách dùng từ vibe hiện nay

Ngày đăng: 17:00 12-03-2024 | 3422 lượt xem

Trong cuộc sống mọi tình huống đều có thể xảy ra và chúng ta có thể đối mặt với những câu chuyện vui hay chuyện buồn. Tuy nhiên, mỗi người sẽ có quyền lựa chọn thái độ cũng như cảm xúc để đối diện. Bạn sẽ nhìn thấy từ vibe thường xuyên xuất hiện trên các trang mạng xã hội nhưng không hiểu rõ khái niệm vibe là gì? Đây là một thuật ngữ phổ biến trong cộng đồng giới trẻ, đặc biệt là đối với thế hệ Z. Trong bài viết này hãy cùng The gioi nem là rõ thuật ngữ Vibe cũng như cách dùng từ cho thích hợp với mọi hoàn cảnh nhé!

Vibe là gì?

Bạn có thể bắt gặp từ ngữ vibe trong cuộc nói chuyện với các bạn trẻ ngày nay,  nhưng nó có ý nghĩa là gì? Từ ngữ Vibe được dịch sang Tiếng việt nghĩa là “rung cảm”. Tuy nhiên, trong ngôn ngữ hàng ngày, từ ngữ vibe thường được sử dụng để mô tả cảm xúc, tinh thần, nó được thể hiện như một tín hiệu cảm xúc của chúng ta trong những hoàn cảnh khác nhau. Có thể xem từ đồng nghĩa với vibe là “mood” (tâm trạng) hoặc “aura” (hào quang). Ở đây, “mood” chỉ dùng để thể hiện cảm xúc bên trong còn “aura” cũng thể hiện cảm xúc nhưng mang ý nghĩa rộng hơn và gần giống với thuật ngữ vibe nhất. Ví dụ khi vào một quán coffee có không gian thật đẹp, bạn có thể nói: “view ở đây thật vibe”, hay khi gặp một chuyện một vấn đề rắc rối bạn cũng có thể nói: “ sao hôm nay vibe quá .” 
 

Vibe là gì?
Vibe là gì?

Nguồn gốc của vibe

Nhiều người cho rằng thuật ngữ vibe ra đời và được dùng ngày càng phổ biến là có nguồn gốc từ bài hát “Good Vibrations" của Beach Boy ra mắt năm 1966.

Vibration trong tiếng anh có nghĩa là “rung động”. Khi xã hội, công nghệ ngày phát triển cùng với ngôn ngữ teen thì Vibration đã được nói ngắn gọn thành Vibe và được mọi người ngày càng biết đến.

Vibe là gì?
Nguồn gốc của vibe

Lý do vibe ngày càng phổ biến

Thuật ngữ vibe ngắn gọn, dễ dùng, và được lan truyền mạnh mẽ trong thế hệ gen Z nên rất được mọi người quan tâm đến và học hỏi theo.

Bạn có thể đã biết đến cụm từ “Just vibing” và “vibe check” đã từng phổ biến trên các nền tảng Twitter và Tumblr.  

 • “Just vibing” được hiểu với mục đích miêu tả cảm giác thoải mái nhờ được cảm nhận từ bầu không khí xung quanh.
 • “Vibe check” như một lời nói muốn mọi người kiểm tra lại năng lượng của mình.  

Đôi khi có những cảm xúc mà chúng ta không thể diễn tả thành lời, thì những thuật ngữ như này giúp ta phần nào có thể nói ra, nhưng vẫn đảm bảo được ý nghĩa câu nói. Trong những trường hợp, hay vấn đề xảy ra với chúng ta khá bất ngờ, thì câu nói vibe kèm theo cảm xúc trong ngữ cảnh đó sẽ làm cho câu nói của bạn được tăng giá trị hơn, ví dụ như good vibe, bad vibe,...
 

Vibe là gì?
Lý do vibe ngày càng phổ biến

Các thuật ngữ về vibe phổ biến nhất

Vibes dùng để chỉ cảm xúc tâm trạng của chúng ta, nhưng sẽ có những lúc bạn cảm thấy vô cùng vui mừng, hạnh phúc và cũng có những lúc tâm trạng như rơi đau khổ, bế tắc. Chính vì vậy, mà mỗi cảm xúc sẽ có một vibes khác nhau như summer vibes, morning vibes, good vibes hay bad vibes,...    

Summer vibes

Mùa hè chắc chắn sẽ có nhiều gia đình lựa chọn những khu du lịch có biển, bể bơi để giải tỏa hết cơn nóng của mùa hè. Khi đứng trước khung cảnh thiên nhiên vô cùng hùng vĩ, cát vàng, biển xanh, những con thuyền bé nhỏ nhấp nhô cùng với các ngọn núi sừng sững, xa xăm thì câu nói “summer vibes” là biểu hiện hết tất cả sự thích thú, phấn khích của chúng ta. Đặc biệt, với những người đam mê du lịch mùa hè, "cảm giác mùa hè" trở thành một trạng thái không thể thiếu. Câu nói thể hiện được sự hạnh phúc, hào hứng của bạn sau bao ngày mong chờ mùa hè đến. 
 

Vibe là gì?
Summer vibes

Morning vibes

Năng lượng buổi sáng là vô cùng cần thiết vì nó sẽ giúp bạn có một ngày mới tốt lành. Gặp nhau mỗi sáng và nói “morning vibes” như mang lại những điều tốt đẹp cho đối phương, chúc họ có một ngày mới tràn đầy năng lượng, để bắt đầu công việc ngày mới thật hiệu quả. Ở đây nó cũng như một lời chào, lời khen ai đó vì sự tươi tắn, lạc quan của họ.
 

Vibe là gì?
Morning vibes

Christmas vibes

Tháng 12 là những ngày nhộn nhịp, vì không chỉ mọi người tất bật cho cuối năm mà còn chuẩn bị cho một lễ Giáng sinh thật trang trọng cũng như ý nghĩa nhất. Trong không khí se lạnh cũng tiết trời nhưng ấm áp của gia đình, “ Christmas vibes” ở đây chỉ không khí tươi vui của ngày lễ, giúp cho mọi người trở nên gắn kết hơn, gần gũi hơn để đón chào một mùa Giáng sinh an lành, bình an, hạnh phúc.

Vibe là gì?
Christmas vibes

Good vibes và Bad vibes.

Như chúng ta đã biết Vibe dùng để chỉ cảm xúc, tâm trạng hay không khí, vậy khi đi với Good thì nó sẽ thể hiện sự vui vẻ và tích cực. Ngược lại Bad vibe được dùng để chỉ chán chường cũng như mệt mỏi hay sự tiêu cực của bản thân.

Good vibes thể hiện sự vui mừng, sung sướng khi nhận được được kết quả đúng như mong muốn của chúng ta. Hoặc chúng ta có có thể chọn “good vibe”  mỗi ngày để mang lại sự tích cực cho bản thân, vì vui cũng hết một ngày buồn cũng hết một ngày vậy sao chúng ta không chọn vẻ mà sống. 

Bad vibes thể hiện sự buồn bã hay thất vọng vì một chuyện nào đó. Và khi bạn mang năng lượng này sẽ khiến bản thân chẳng còn hứng thú với việc gì, không muốn làm việc hay chán nản, mệt mỏi. Đây là hành động tiêu cực làm cho cuộc sống của bạn không còn ý nghĩa.
 

Vibe là gì?
Tích cực làm cho lối sống chúng ta trở nên lạc quan, vui vẻ hơn.

Good vibes only

Trong cuộc sống mọi tình huống đều có thể xảy ra và chúng ta không phải lúc nào cũng gặp được chuyện tốt. Có người sẽ chọn cảm xúc tích cực để đón nhận, nhưng cũng có người vì một chuyện không vui nào đó mà luôn buồn bã hay day dứt. 

Good vibes only là một cảm xúc mà người nào đó luôn mong muốn mang đến sự tích cực cho mọi người mặc dù họ có thể gặp những câu chuyện buồn nhưng vẫn cố giấu vào bên trong. Những người như vậy thường có tấm lòng hiền lành, phúc hậu.
 

Vibe là gì?
Good vibes only

Catch the vibe

Catch the vibe được hiểu như một khả năng nhiều hơn là hành động. Chỉ bằng một vài hành động, cử chỉ và lời nói, họ đã đoán được tâm trạng của ai đó.. Những ai có thể Catch the vibe biểu hiện rằng họ sở hữu chỉ số EQ cao. 

Các ý nghĩa đa dạng của từ “vibe”.

Vibe không chỉ thể hiện ở mặt cảm xúc, tâm trạng mà còn ở những phương diện khác hay môi trường khác có thể là môi trường kinh doanh, âm nhạc,....

Trong kinh doanh vibe là gì?

Vibe là đồng tiền mã hóa đầu tiên trên thế giới dựa trên thị trường thực tế ảo (VR). Đây là kênh người dùng có thể tạo ra tài sản ảo, sau đó Vibe tập trung vào việc xây dựng một nền tảng mang lại trải nghiệm thực tế ảo tốt nhất cho người sử dụng. Đặc biệt của  Vibe trong môi trường này là, khả năng tạo điều kiện cho những nhà sản xuất nội dung,  kiếm tiền thông qua sản phẩm của họ, sử dụng công nghệ video thể tích và các tài nguyên ảo khác.
 

Vibe là gì?
Kinh doanh vibe

Trong K-pop vibe là gì?

Trong Kpop, người ta dùng vibe để diễn tả những xu hướng thời trang, điệu nhảy, cách make up,… mà idol Kpop xây dựng. Vì Kpop được xem là một thị trường âm nhạc lớn và tầm ảnh hưởng nhiều quốc gia nên rất được giới trẻ chào đón và bắt kịp trào lưu k-pop vibe.

Vibe là gì?
K-pop vibe

Trong âm nhạc vibe là gì?

Như chúng ta đã biết một bài hát hay là bài hát có những ca từ chứa nhiều cảm xúc khiến người nghe xao xuyến, lay động. Chính vì vậy mà Vibe trong âm nhạc là vô cùng quan trọng.

Một bài hát có thể cho ta cảm xúc vui, buồn, hay trầm tư để suy nghĩ,..Đều đặc biệt một bài hát chứa nhiều cảm xúc sẽ được nhiều người quan tâm đến và đó là sự thành công trong âm nhạc.
 

Vibe là gì?
Âm nhạc vibe

Kết luận

Trên đây là những thông tin về thuật ngữ Vibes mà thế giới nệm đã chia sẻ, mong rằng những thông tin này có thể giúp ích cho bạn. Và bạn hãy chọn một vibes thích hợp để giao tiếp, cũng như mang lại sự tích cực cho lối sống mình nhé! 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Thegioinem.com - Lựa chọn cho giấc ngủ ngon

Đây là cửa hàng uy tín chuyên phân phối các sản phẩm nệm cao su, nệm foam, nệm lò xo , nệm bông ép, chất lượng đến từ các thương hiệu lâu đời. Nếu bạn có nhu cầu mua đảm bảo uy tín thì hãy lựa chọn Thegioinem.com nhé!

Nhấn “Quan tâm” Zalo OA của Thế Giới Nệm để nhận các ưu đãi đặc biệt:
https://zalo.me/816994836045545813

Website: https://thegioinem.com/

Hotline: 0707 325 325

Fanpage: https://www.facebook.com/thegioinemcom/

Stores: https://thegioinem.com/stores


 

Thảo luận bài viết "Vibe là gì? Ý nghĩa, cách dùng từ vibe hiện nay"

Họ tên (*)

Số điện thoại (*)

Nội dung
Gửi đi

  Show 24 of 3082

  Xem thêm
  Nệm Tatana - Sống xanh ngủ sạch

  Bài viết mới nhất

  Tim đập nhanh khi ngủ nguyên nhân và cách phòng ngừa

  Tim đập nhanh khi ngủ nguyên nhân và cách phòng ngừa

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Vợ chồng ôm nhau ngủ và những tác dụng không ngờ

  Vợ chồng ôm nhau ngủ và những tác dụng không ngờ

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Tuyến tùng là gì? Cấu tạo, vai trò của tuyến tùng

  Tuyến tùng là gì? Cấu tạo, vai trò của tuyến tùng

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Vì sao ngủ trưa bị khó thở? Khắc phục thế nào?

  Vì sao ngủ trưa bị khó thở? Khắc phục thế nào?

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Giải đáp: Ngủ nhiều hơn bình thường có sao không?

  Giải đáp: Ngủ nhiều hơn bình thường có sao không?

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Giấc mơ: Vì sao có người nhớ có người không?

  Giấc mơ: Vì sao có người nhớ có người không?

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  12 cách chữa mất ngủ cho người lớn tuổi thực hiện đơn giản tại nhà

  12 cách chữa mất ngủ cho người lớn tuổi thực hiện...

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Giải đáp: Thức khuya có bị tăng huyết áp không?

  Giải đáp: Thức khuya có bị tăng huyết áp không?

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Giải đáp: Thức khuya có bị đột quỵ không

  Giải đáp: Thức khuya có bị đột quỵ không

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  TUYỂN DỤNG THÁNG 7

  TUYỂN DỤNG THÁNG 7

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Mất ngủ do stress: Nguyên nhân và cách khắc phục

  Mất ngủ do stress: Nguyên nhân và cách khắc phục

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Huyết áp khi ngủ là bao nhiêu? Cách duy trì chỉ số huyết áp ổn định

  Huyết áp khi ngủ là bao nhiêu? Cách duy trì chỉ số huyết...

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Tác hại thức khuya ở nữ giới cần lưu ý

  Tác hại thức khuya ở nữ giới cần lưu ý

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  6 thời điểm uống nước tốt cho sức khỏe nên áp dụng

  6 thời điểm uống nước tốt cho sức khỏe nên áp dụng

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Thức khuya có chết sớm không?

  Thức khuya có chết sớm không?

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Lời khuyên giấc ngủ cho 12 cung hoàng đạo

  Lời khuyên giấc ngủ cho 12 cung hoàng đạo

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Ăn nhiều đường và những ảnh hưởng tới sức khỏe

  Ăn nhiều đường và những ảnh hưởng tới sức khỏe

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Hướng dẫn xác thực sinh trắc học ngân hàng chỉ 5 phút

  Hướng dẫn xác thực sinh trắc học ngân hàng chỉ 5 phút

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Người ngủ ngáy có biết mình ngáy không?

  Người ngủ ngáy có biết mình ngáy không?

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Bảng giá topper mới nhất 2024

  Bảng giá topper mới nhất 2024

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  5 LỜI CAM KẾT TỪ THEGIOINEM.COM

  Zalo Facebook