Fraud Blocker
Khu vực bạn chọn
Danh mục
0
Điện thoại đặt hàng 0901 456 325

Tháng 3 có ngày lễ gì? Tìm hiểu các ngày lễ, kỷ niệm trong tháng 3

Ngày đăng: 10:12 26-03-2024 | 7758 lượt xem

Tháng 3 có ngày lễ gì? Là những câu hỏi lúc người dân luôn thắc mắc về tháng 3 sắp tới đây, có một số người cũng có một số người không biết. Vào những ngày lễ đặc biệt từng góc phố, hẻm nhỏ đều tràn ngập ánh đèn rực rỡ và sắc màu cờ đỏ sao vàng. Qua bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về tháng 3 có ngày lễ gì sắp tới đây.

Tháng 3 có ngày lễ gì ở Việt Nam

Ngày lễ là ngày lúc nào cũng không thể thiếu ở Việt Nam, nơi mà truyền thống và lịch sử gặp gỡ, tạo nên những khoảnh khắc đặc biệt đánh dấu trong lòng người dân Việt Nam. Ngày lễ không chỉ là những khoảnh khắc nghỉ ngơi, mà còn là dịp để tận hưởng không khí đoàn kết, lòng tự hào dân tộc và những giây phút gắn kết tình cảm gia đình, cộng đồng. Hãy cùng xem tại Việt Nam, trong tháng 3 có ngày lễ gì nhé!

Ngày truyền thống Bộ Đội Biên Phòng (ngày 3/3)

Tháng 3 có ngày lễ gì? Với câu hỏi này thì không nên kể thiếu ngày 3 tháng 3. Ngày này được chọn làm Ngày truyền Thống Bộ Đội Biên Phòng Việt Nam. Ngày được tôn vinh để kỷ niệm sự thành lập của Bộ Đội Biên Phòng, tổ chức có nhiệm vụ chủ yếu là bảo vệ biên giới quốc gia.
 

Tháng 3 có ngày lễ gì? Tìm hiểu các ngày lễ, kỷ niệm trong tháng 3
Ngày truyền thống Bộ Đội Biên Phòng (ngày 3/3)Caption

Bộ Đội Biên Phòng Việt Nam chịu trách nhiệm về an ninh và quản lý biên giới, và hỗ trợ trong các hoạt động phòng chống thảm họa và cứu hộ. Ngày truyền thống của Bộ Đội Biên Phòng thường được tổ chức với các hoạt động kỷ niệm và tôn vinh những đóng góp của các chiến sĩ trong việc bảo vệ tổ quốc.
boxsp

Ngày Thành Lập Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Thành phố Hồ Chí Minh (ngày 26/3)

Ngày 26 tháng 3 là Ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Thành phố Hồ Chí Minh, một sự kiện quan trọng trong lịch sử phong trào thanh niên Việt Nam và là dịp để tôn vinh đóng góp của Đoàn Thanh niên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.
 

Ngày Thành Lập Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Thành phố Hồ Chí Minh (ngày 26/3)

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã chơi một vai trò quan trọng trong việc tuyên truyền chính trị, tổ chức các hoạt động xã hội, và đào tạo nguồn nhân lực trí thức, năng động cho sự phát triển của đất nước. 

Ngày này thường được tổ chức với nhiều hoạt động kỷ niệm, gặp mặt và tôn vinh những đóng góp của Đoàn Thanh niên Cộng sản trong xây dựng đất nước và hình thành thế hệ trẻ Việt Nam.

Ngày Thể Thao Việt Nam (ngày 27/3)

Ngày 27/3/1946 là ngày thành lập ngành thể dục Việt Nam, cũng đồng thời là ngày Bác Hồ kêu gọi toàn dân tập thể dục. Ngày 2/1/1991, Chính phủ đã quyết định lấy ngày 27/3  trở thành “ Ngày thể thao Việt Nam”. Vì vậy, cứ vào ngày 27/3 hàng năm Nhà nước đều tuyên truyền kêu gọi người dân thực hiện phong trào thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe và phong trào này đã dần trở thành 1 nét văn hóa của dân tộc Việt Nam.
 

Ngày Thể Thao Việt Nam (ngày 27/3)

Ngày Thành Lập Lực Lượng Dân Quân Tự Vệ (ngày 28/3)

Ngày 28/3/1935, Đại hội Đảng lần thứ nhất ra Nghị quyết về thành lập Dân quân tự vệ Việt Nam. Trong xuyên suốt lịch sử phát triển, dân quân tự vệ đã trở thành một lực lượng nòng cốt gắn liền cho quần chúng thực hiện vũ trang khởi nghĩa. Với sự nghiệp giành độc lập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc,  Nhà nước đã lấy ngày thành lập trở thành một ngày lễ quan trọng để kỷ niệm và biết ơn lực lượng nòng cốt này.
 

Ngày Thành Lập Lực Lượng Dân Quân Tự Vệ (ngày 28/3)

Tháng 3 có ngày lễ quốc tế gì

Ngoài việc hưởng ứng và tận hưởng những ngày lễ của Việt Nam, chúng ta còn hưởng ứng những ngày lễ của quốc tế nhằm để kỷ niệm, tôn vinh và gắn kết mọi tầng lớp xã hội trên toàn thế giới. Đây không chỉ là một sự kiện trên lịch, mà là cơ hội để chúng ta cùng nhau chiêm nghiệm sức mạnh của sự đa dạng, lòng hòa nhập và tình thân thuộc trong một thế giới ngày càng hòa mình hơn. Đây không chỉ là một ngày lễ, nó còn là ngày để chúng ta đồng lòng, kết nối qua những ranh giới văn hóa, ngôn ngữ và biên cương. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những ngày lễ quốc tế trong tháng 3 này có những ngày gì.

Ngày Quốc Tế Không Phân Biệt Đối Xử (ngày 1/3)

Ngày 1/3 hàng năm được Liên Hiệp Quốc  thống nhất và lựa chọn làm Ngày Quốc tế Không phân biệt đối xử  . Ngày này được lập ra nhằm chấm dứt mọi hình thức phân biệt đối xử. Mỗi cá nhân đều có vai trò thực hiện việc chấm dứt phân biệt đối xử để từ đó giảm bớt bất bình đẳng, hướng tới sự đoàn kết toàn cầu.
 

Ngày Quốc Tế Không Phân Biệt Đối Xử (ngày 1/3)

Ngày Thế Giới Bảo Vệ Động Vật Hoang Dã (ngày 3/3)

Ngày Thế giới bảo vệ động vật hoang dã được tổ chức vào ngày 3/3 hằng năm nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức của mọi người về việc chung sức bảo vệ các loài động vật và thực vật hoang dã, chấm dứt nạn săn bắn ,tiêu thụ, buôn bán trái phép các loài động vật và cũng như việc chấm dứt nạn khai phá quá mức thực vật hoang dã trên thế giới.
 

Ngày Thế Giới Bảo Vệ Động Vật Hoang Dã (ngày 3/3)

Ngày Quốc Tế Phụ Nữ (ngày 8/3)

Ngày Quốc Tế Phụ Nữ (ngày 8/3)
 

Ngày Quốc tế Phụ nữ được tổ chức vào ngày 8/3 hàng năm do Liên Hiệp Quốc thành lập, bắt đầu chính thức hóa vào năm 1977. Ngày 8/3 được tổ chức nhằm tôn vinh vẻ đẹp và tầm quan trọng của người phụ nữ trên toàn thế giới.

Ngày Valentine trắng (ngày 14/3)

Nguồn gốc về ngày Valentine trắng được xuất phát từ câu chuyện về một chàng trai bán kẹo dẻo muốn đáp lại tình cảm của cô gái có tình cảm với mình hôm Valentine ngày 14/2, và ngày 14/3 chàng trai đã làm một hộp kẹo trắng, lớn tặng cho cô gái.

Từ câu chuyện ấy, vào ngày này các bạn trẻ sẽ đáp lại tình cảm của người yêu thường đã tặng những món quà đã nhận được vào ngày 14/2. Điều đặc biệt, với ngày Valentine Trắng, những loại bánh kẹo, socola trắng được ưa chuộng thay vì những loại socola thông thường.

Ngày Quốc Tế Hạnh Phúc (ngày 20/3)

Ngày Quốc tế Hạnh Phúc, hay còn được biết đến là Ngày Hạnh Phúc Thế Giới, được tổ chức vào ngày 20/3 hàng năm. Ngày này nhấn mạnh ý nghĩa của hạnh phúc và niềm vui trong cuộc sống, tạo ra nhận thức về quan trọng của sự hạnh phúc trong việc xây dựng một thế giới tích cực và bền vững.

Ngày Thơ Thế Giới (ngày 21/3)

UNESCO đã quyết định chọn ngày 21/3 là ngày Thơ Thế giới nhằm tôn vinh và kỷ niệm nghệ thuật thơ, đồng thời tăng cường nhận thức về vai trò quan trọng của thơ trong văn hóa và sự sáng tạo của con người.

Tại Việt Nam, ngày Thơ Việt Nam được tổ chức vào ngày 15 Âm Lịch tháng Giêng hằng năm theo quyết định của Hội nhà văn Việt Nam.
 

Ngày Thơ Thế Giới (ngày 21/3)

Ngày Hội Chứng Down (ngày 21/3)

Vào năm 2012, ngày 21/3 là ngày được thế giới công nhận là ngày Hội chứng Down Thế giới (World Down Syndrome Day). Lý do ngày này được chọn vì viết tắt theo tiếng Anh là 3.21st, ám chỉ đến tình trạng của một người mang 3 nhiễm sắc thể thứ 21, là nguồn gốc gây nên Hội chứng Down.
 

Ngày Hội Chứng Down (ngày 21/3)

Ngày 21/3 có nhiều sự kiện diễn ra nhằm mục đích nâng cao nhận thức của người dân về căn bệnh này, đồng thời tạo ra tiếng nói toàn cầu để vận động, kêu gọi cho quyền lợi, sự hòa nhập và bình đẳng dành cho những người mắc hội chứng Down.

Ngày Nước Thế Giới (ngày 22/3)

Ngày Nước Thế Giới (World Water Day) được tổ chức hàng năm vào ngày 22/3. Ngày này nhằm tập trung chú ý đến vấn đề liên quan đến tài nguyên nước và khuyến khích các hoạt động nhằm bảo vệ và quản lý bền vững nguồn nước trên khắp thế giới.
 

Ngày Nước Thế Giới (ngày 22/3)

Ngày Thế Giới Phòng Chống Lao (ngày 24/3)

Ngày 24/3 được kỷ niệm là Ngày Thế Giới Phòng Chống Lao (World Tuberculosis Day) hàng năm. Ngày này nhằm tăng cường nhận thức về vấn đề lao và khuyến khích các nỗ lực toàn cầu trong việc ngăn chặn và kiểm soát bệnh này.
 

Ngày Thế Giới Phòng Chống Lao (ngày 24/3)

Ngày lễ vào tháng 3 Âm lịch

Với chủ đề Tháng 3 có ngày lễ gì? thì ngoài những ngày lễ Dương Lịch ra thì riêng Việt Nam còn có những ngày lễ Âm Lịch đặc biệt vào tháng 3.

Tết Hàn Thực (3/3 Âm lịch)

Tết Hàn Thực (3/3 Âm lịch)
 

Tết Hàn Thực thường được biết đến với nghi lễ cúng ông Địa, hay thường gọi là cúng "Ông Công, Ông Táo." Trong lễ cúng, người Việt thường chuẩn bị các loại trái cây, bánh chưng, bánh dày, và các thực phẩm khác để thờ cúng ông Địa, nhằm tôn vinh thần linh gìn giữ và bảo vệ mảnh đất của họ.

Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 Âm lịch)

Lễ hội Giỗ tổ Hùng Vương là một trong những ngày lễ truyền thống lớn của người Việt Nam, tưởng nhớ và tôn vinh các vị vua Hùng, những người được coi là tổ tiên và đã lập nên nền văn minh Việt Nam.
 

Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 Âm lịch)

Kết bài

Tháng 3 là một thời điểm đặc biệt đầy sắc màu và ý nghĩa trong văn hóa Việt Nam với nhiều ngày lễ quan trọng. Từ ngày lễ truyền thống của Việt Nam đến ngày lễ Thế giới, mỗi sự kiện mang đến thông điệp và ý nghĩa riêng biệt. Những dịp này không chỉ là cơ hội để kỷ niệm và tưởng nhớ, mà còn là dịp để cùng nhau xây dựng tương lai tốt đẹp hơn, tôn vinh giá trị văn hóa và nhân quyền, cùng nhau chia sẻ niềm vui và trách nhiệm xã hội. Tháng 3 không chỉ là khoảnh khắc để quay trở lại quá khứ, mà còn là thời điểm để hướng về tương lai, đầy năng lượng tích cực và hy vọng cho sự phát triển bền vững của Việt Nam.
 

------------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Thegioinem.com - Lựa chọn cho giấc ngủ ngon

Đây là cửa hàng uy tín chuyên phân phối các sản phẩm nệm chất lượng như nệm cao su, nệm bông ép gấp 3, nệm cao su Vạn Thành... Nếu bạn có nhu cầu mua sắm đảm bảo uy tín thì hãy lựa chọn Thegioinem.com nhé!

Nhấn “Quan tâm” Zalo OA của Thế Giới Nệm để nhận các ưu đãi đặc biệt: https://zalo.me/816994836045545813

Website: https://thegioinem.com/

Hotline: 0707 325 325

Fanpage: https://www.facebook.com/thegioinemcom/

Stores: https://thegioinem.com/stores

Thảo luận bài viết "Tháng 3 có ngày lễ gì? Tìm hiểu các ngày lễ, kỷ niệm trong tháng 3"

Họ tên (*)

Số điện thoại (*)

Nội dung
Gửi đi

  Show 24 of 3023

  Xem thêm
  Nệm Tatana - Mát lạnh sảng khoái

  Bài viết mới nhất

  Thở nauli là gì? Tác dụng khi tập thở nauli

  Thở nauli là gì? Tác dụng khi tập thở nauli

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Giấc ngủ và trí nhớ có mối quan hệ như thế nào?

  Giấc ngủ và trí nhớ có mối quan hệ như thế nào?

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Làm vườn giúp ngủ ngon và cải thiện tinh thần

  Làm vườn giúp ngủ ngon và cải thiện tinh thần

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Tư thế ngủ giúp giảm đau đầu có thể áp dụng ngay

  Tư thế ngủ giúp giảm đau đầu có thể áp dụng ngay

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Có nên chườm đá lên mặt trước khi ngủ không? Khi thực hiện cần lưu ý điều gì?

  Có nên chườm đá lên mặt trước khi ngủ không? Khi thực...

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Cách giúp trẻ ngủ ngon ba mẹ nên bỏ túi

  Cách giúp trẻ ngủ ngon ba mẹ nên bỏ túi

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Tư thế ngủ khi bị cảm lạnh

  Tư thế ngủ khi bị cảm lạnh

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Nệm lò xo có gấp được không? Một số lưu ý cần biết

  Nệm lò xo có gấp được không? Một số lưu ý cần biết

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Nên buộc hay xõa tóc khi ngủ?

  Nên buộc hay xõa tóc khi ngủ?

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Cách khử mùi nệm cao su hiệu quả, an toàn

  Cách khử mùi nệm cao su hiệu quả, an toàn

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Dị ứng cao su có nằm nệm cao su được không?

  Dị ứng cao su có nằm nệm cao su được không?

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Nệm gấp 2: Thông tin, bảng giá mới nhất

  Nệm gấp 2: Thông tin, bảng giá mới nhất

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Gợi ý các loại nệm tốt cho sức khỏe đáng mua nhất

  Gợi ý các loại nệm tốt cho sức khỏe đáng mua nhất

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Nên treo gì trước cửa phòng ngủ để trừ tà?

  Nên treo gì trước cửa phòng ngủ để trừ tà?

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Giải đáp: Tấm vải trải ngang giường khách sạn để làm gì?

  Giải đáp: Tấm vải trải ngang giường khách sạn để...

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Mẹo giặt chăn ga gối bằng máy sạch sẽ ngay tại nhà

  Mẹo giặt chăn ga gối bằng máy sạch sẽ ngay tại nhà

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Giải đáp: Vì sao giường khách sạn luôn đặt nhiều gối?

  Giải đáp: Vì sao giường khách sạn luôn đặt nhiều gối?

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Cửa hàng chăn ga gối đệm giá rẻ gần đây TpHCM

  Cửa hàng chăn ga gối đệm giá rẻ gần đây TpHCM

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Giải đáp: Có nên đeo bịt mắt khi ngủ hay không?

  Giải đáp: Có nên đeo bịt mắt khi ngủ hay không?

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Phân biệt nệm Gel Foam và Memory Foam, nên chọn nệm nào?

  Phân biệt nệm Gel Foam và Memory Foam, nên chọn nệm nào?

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  5 LỜI CAM KẾT TỪ THEGIOINEM.COM

  Zalo Facebook