Fraud Blocker
Khu vực bạn chọn
Danh mục
0
Điện thoại đặt hàng 0901 456 325

Thức trắng 1 đêm có sao không? Làm gì nếu buộc phải thức đêm?

Ngày đăng: 14:37 14-03-2024 | 3754 lượt xem

Tình trạng thức trắng đêm là một dạng mất ngủ thông thường, gây cho cơ thể mệt mỏi và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng đời sống hằng ngày, trong công việc cũng như sức khỏe. Vậy thức trắng 1 đêm có sao không? Làm gì nếu buộc phải thức đêm? Thắc mắc này sẽ được Thế Giới Nệm giải đáp ngay sau đây!

Thức trắng 1 đêm có sao không? Làm gì nếu buộc phải thức đêm?
Thức trắng 1 đêm có sao không? Làm gì nếu buộc phải thức đêm?

Thức trắng đêm là gì?

Thức trắng đêm là việc trằn trọc ngủ không được hoặc nằm thao thức cho đến sáng, thường diễn ra liên tục và kéo dài trong một khoảng thời gian. Người bị thức trắng đêm thường sẽ rất khó khăn để đưa mình vào giấc ngủ hoặc ngủ không đủ sâu, ngủ nhưng vẫn nhận thức được. Điều này gây ra sự mệt mỏi, căng thẳng và ảnh hưởng đến sức khỏe vì mắc một số bệnh khác. 

Những nguyên nhân dẫn tới thức trắng đêm do yếu tố bên trong bao gồm stress, căng thẳng quá mức, cơ thể mệt mỏi, rối loạn về giấc ngủ hoặc các yếu tố bên ngoài như không gian ngủ không thoải mái, đèn quá sáng, tiếng ồn,...

Thức trắng 1 đêm có sao không? Làm gì nếu buộc phải thức đêm?
Thức trắng đêm là gì?

Thức trắng 1 đêm có sao không?

Thức trắng 1 đêm có sao không? Nhiều nghiên cứu cho rằng việc thức trắng đêm sẽ “có” gây ảnh hưởng và nhiều nguy cơ nguy hiểm gây hại cho cơ thể chúng ta do chính những thói quen tưởng chừng đơn giản nhưng lại đang đe dọa đến tính mạng của những ai đang mắc phải những thói quen xấu này. Chúng ta cùng nhau xem qua những nguy cơ mà bạn có thể mắc phải khi thức trắng đêm ngay nhé.

Dễ bị căng thẳng

Thức trắng 1 đêm có sao không? Làm gì nếu buộc phải thức đêm?
Dễ bị căng thẳng
 

Thức trắng 1 đêm có sao không? Tất nhiên là có và dễ nhận thấy nhất chính là cảm giác bị căng thẳng, mệt mỏi vào hôm sau. Thức trắng đêm dễ bị căng thẳng, xung đột rối loạn tâm thần, làm việc gì cũng trong tâm thế bức bối. Thường những người bị mất ngủ lâu dài sẽ có suy nghĩ tiêu cực dẫn đến những hậu quả khó lường.
 

Gây đau đầu, suy giảm trí nhớ

Thức trắng 1 đêm có sao không? Làm gì nếu buộc phải thức đêm?
Gây đau đầu, suy giảm trí nhớ
 

Những ai trong tình trạng mất ngủ này thường có chung triệu chứng đau đầu ở bên 2 bàn tang hoặc đau nửa đầu. Nguyên nhân là do ngủ không được và thao thức tới sáng, trong thời gian này não chúng ta luôn phải suy nghĩ liên tục dẫn đến quá tải gây ra đau đầu. Đồng thời trong suốt quá trình không được nghỉ ngơi và suy nghĩ quá nhiều, não bộ không được phục hồi làm suy giảm trí nhớ.
 

Thức trắng 1 đêm có thể ảnh hưởng tới hệ miễn dịch

Thức trắng 1 đêm có sao không? Nó có thể ảnh hưởng tới hệ miễn dịch. Ngủ không đủ giấc làm giảm khả năng của hệ miễn dịch phản ứng và chống lại các loại vi khuẩn, virus và các mầm bệnh khác. Việc thiếu ngủ làm suy giảm các tế bào miễn dịch, các tế bào T, B, cũng như giảm sản xuất các cytokine, loại protein quan trọng cho phản ứng miễn dịch.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc thiếu ngủ có thể làm giảm sản xuất các tế bào miễn dịch, như tế bào T và tế bào B, cũng như giảm sản xuất các cytokine, loại protein quan trọng cho phản ứng miễn dịch. Việc duy trì giấc ngủ đầy đủ là việc quan trọng để bảo vệ và củng cố hệ miễn dịch của bạn
 

 Có thể gây rối loạn nội tiết tố

Thức trắng 1 đêm có sao không? Làm gì nếu buộc phải thức đêm?
 Có thể gây rối loạn nội tiết tố

Cơ thể bài tiết ra hormone giúp cân bằng giúp cơ trong thời gian ngủ giúp cơ thể tránh rơi vào trạng thái rối loạn nội tiết. Thức trắng 1 đêm thường xuyên hay ngủ không đủ giấc sẽ làm cho hormone bị mất cân bằng. Phụ nữ nếu mất ngủ dẫn đến tình trạng nặng rất nguy hiểm vì nó gây rối loạn kinh nguyệt, rong kinh, bị u xơ tử cung,.. Trong cơ thể nếu chất cortisol tăng gây stress, sẽ ảnh hưởng tới cân bằng nội tiết tố.
boxsp

Ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa

Thức trắng 1 đêm có sao không? Mất ngủ trắng đêm có thể gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa vì trong những lúc như thế này cơ thể luôn cảm thấy đói và ăn nhiều, nhưng cơ thể không có thời gian để tiêu thụ và hấp thụ chất dinh dưỡng dẫn đến tình trạng tăng cân và nguy cơ rối loạn tiêu hóa vì quá trình không được xử lý kịp thời. Các bác sĩ đã nghiên cứu cho nói rằng mất ngủ tăng nguy cơ về các vấn đề tiêu hóa như dạ dày chứa acid reflux, viêm dạ dày và rối loạn tiêu hóa khác. Vì vậy hãy đảm bảo giấc ngủ đủ giấc để bảo vệ cho sức khỏe và hệ tiêu hóa của bản thân mình
 

Tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Thức trắng 1 đêm có sao không? Làm gì nếu buộc phải thức đêm?
Tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
 

Khi một người ngủ không đều đặn, đủ giấc quá trình này sản sinh ra Insulin, theo nghiên cứu khi Insulin gặp cản trở sẽ dẫn đến nồng độ Insulin giảm xuống rất nhanh. Chất này giúp cơ thể kiểm soát lượng đường trong máu. Do đó, chất Insulin giảm sẽ khiến quá trình chuyển hóa việc đường huyết không ổn định và dễ tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, việc sống trái theo đồng hồ sinh học của cơ thể do thức đêm hay bị chứng mất ngủ nặng sẽ khiến cho cơ thể ngày càng suy yếu và mắc nhiều bệnh lý hơn.

Nguy cơ đột quỵ

Thức trắng 1 đêm có sao không? Làm gì nếu buộc phải thức đêm?
Nguy cơ đột quỵ
 

Đột quỵ hiện nay đang dần chiếm tỉ lệ cao, nó không còn nằm ở độ tuổi trung niên nữa mà lứa trẻ tuổi dưới 45 tuổi bị ngày càng nhiều, nguyên nhân có thể dễ thấy và mắc phải nhất ở giới trẻ hiện nay là vì tính chất công việc đi làm đêm nhiều và thường có thói quen sử dụng điện thoại thức đến 2-3 giờ sáng hoặc thức trắng. 

Điều này gây mối nguy hại ẩn sâu cho cơ thể bạn mà không hề có nhiều dấu hiệu nào để dễ dàng nhận ra, nhiều trường hợp còn rất trẻ nhưng đã phải nhận lấy hậu quả là lên cơn đột quỵ ngay sau một thời gian dài sống theo giờ sinh hoạt không chuẩn khoa học này.
 

Làm gì nếu buộc phải thức đêm?

Thức trắng 1 đêm có sao không? Làm gì nếu buộc phải thức đêm?
Làm gì nếu buộc phải thức đêm?
 

Thức trắng 1 đêm có sao không? Khi thức trắng đêm sẽ mang đến nhiều hệ lụy. Vậy nên làm gì nếu phải thức đêm ở cường độ lâu dài và phải làm gì để tự bảo vệ bản thân mình.

Đảm bảo giấc ngủ ngắn chất lượng

Nếu vì tính chất công việc buộc bạn phải thức làm đêm thì hãy dành ra chút thời gian sớm để ngủ và nghỉ ngơi một cách thoải mái và sâu giấc nhất để đảm bảo năng lượng bạn luôn được tiếp nạp. Thường giấc ngủ ngắn thường tầm 15-20 phút dù ngắn nhưng cơ thể hoàn toàn có thể thiết lập lại toàn bộ hệ thống của cơ thể, tỉnh táo và năng động nhất. Ngoài ra giấc ngủ ngắn còn đảm bảo giảm bớt cơn buồn ngủ và giảm áp lực cho cơ thể bạn 

Uống đủ nước

Thức trắng 1 đêm có sao không? Làm gì nếu buộc phải thức đêm?
Uống đủ nước
 

Nước rất tốt cho phục hồi cơ thể, vì vậy những ai đang buộc phải thức đêm thì hãy cố gắng uống nước thật nhiều để bổ sung lượng nước cho cơ thể dồi dào nhất giảm bớt căng thẳng. Nhất là những trường hợp làm văn phòng hay những công việc cần sử dụng máy tính thường xuyên về đêm, mắt thường bị mỏi và khô nên việc uống nước nhiều sẽ hỗ trợ cho việc khô mắt và giúp bảo vệ làn da qua ánh sáng xanh của laptop nữa nhé.
 

Chọn thực phẩm lành mạnh

Thức trắng 1 đêm có sao không? Làm gì nếu buộc phải thức đêm?
Chọn thực phẩm lành mạnh
 

Hãy chuẩn bị sẵn cho bản thân những loại thực phẩm này nếu như bạn buộc phải thức khuya 

Cà rốt: Thức đêm gây mỏi mắt, giảm thị lực. Vì vậy việc cung cấp cho cơ thể vitamin A là điều tất yếu

Cam: Cam là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời dành cho bạn. Ngoài ra cam còn giúp tăng hệ miễn dịch, bảo vệ làn da trước tác hại của việc thức đêm

Nho: là thực phẩm bổ trợ rất tốt cho gan vì có chất glucose và vitamin, thúc đẩy quá trình chống oxy hóa da. Chúng còn giúp tăng sức đề kháng, ngăn ngừa ung thư.
 

Cố gắng loại bỏ áp lực

Hãy cố loại bỏ áp lực ra khỏi suy nghĩ bằng cách đi chơi hay tìm kiếm sở thích của mình và thoải mái thể hiện điều đó. Điều này sẽ giúp bạn giảm stress, rối loạn âu lo bởi những suy nghĩ tiêu cực. Phục hồi năng lượng cho cơ thể ở trạng thái tốt nhất và luôn luôn tỉnh táo nếu buộc phải làm việc vào ban đêm.

Có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn

Đối với những trường hợp phải thức đêm để làm việc thì việc dành ra 15-20 phút mỗi ngày để nghỉ ngơi là điều chắc chắn bạn nên làm. Việc nghỉ ngơi ngắn sẽ giúp cho bạn phục hồi năng lượng để có thể giúp cho bạn làm việc đêm được tỉnh táo hơn

Điều chỉnh đồng hồ sinh học phù hợp

Thức trắng 1 đêm có sao không? Làm gì nếu buộc phải thức đêm?
Điều chỉnh đồng hồ sinh học phù hợp

Việc điều chỉnh đồng hồ sinh học của bạn là để đảm bảo giấc ngủ đủ và chất lượng. Nó rất quan trọng vì nó giúp cải thiện sức khỏe. Cùng tìm hiểu một số cách điều chỉnh đồng hồ sinh học phù hợp nhé:

 • Thực hiện giấc ngủ cố định: Cố định giờ cho giấc ngủ là để điều chỉnh lịch trình ngủ của bạn để đi ngủ và thức dậy vào cùng một thời gian mỗi ngày, kể cả vào cuối tuần. 
 • Môi trường ngủ thoải mái: tạo không gian ngủ được sạch sẽ, yên tĩnh để ánh sáng phù hợp hoặc trời tối nhất
 • Hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử: Trước khi đi ngủ không nên sử dụng các thiết bị điện tử bởi ánh sáng xanh từ các thiết bị này như điện thoại, laptop,... sẽ gây ảnh hưởng đến sản xuất melatonin, hormone
 • Tập yoga: Việc tập yoga sẽ giúp bạn cải thiện được chất lượng về giấc ngủ và dễ dàng trong việc hít thở trong lúc ngủ đồng thời điều chỉnh được đồng hồ sinh học. 
 

Kết luận

Thế Giới Nệm đã giúp bạn giải đáp câu hỏi Thức trắng 1 đêm có sao không? Làm gì nếu buộc phải thức đêm? Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích và giúp bạn biết cách để tỉnh táo khi buộc phải thức đêm. Đừng quên chăm sóc giấc ngủ cho mình bằng cách chọn nệm chất lượng như nệm Kim Cương, nệm cao su Liên Á, nệm Dunlopillo, nệm Tatana,...

-------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Thegioinem.com - Lựa chọn cho giấc ngủ ngon

Đây là cửa hàng uy tín chuyên phân phối các sản phẩm nệm chất lượng như nệm lò xo nệm lò xo tatana, nệm lò xo vạn thành , nệm lò xo túi... Nếu bạn có nhu cầu mua sắm đảm bảo uy tín thì hãy lựa chọn Thegioinem.com nhé!

Nhấn “Quan tâm” Zalo OA của Thế Giới Nệm để nhận các ưu đãi đặc biệthttps://zalo.me/816994836045545813

Websitehttps://thegioinem.com/

Hotline: 0707 325 325

Fanpagehttps://www.facebook.com/thegioinemcom/

Storeshttps://thegioinem.com/stores

Thảo luận bài viết "Thức trắng 1 đêm có sao không? Làm gì nếu buộc phải thức đêm?"

Họ tên (*)

Số điện thoại (*)

Nội dung
Gửi đi

  Show 24 of 3023

  Xem thêm
  Nệm Tatana - Mát lạnh sảng khoái

  Bài viết mới nhất

  Thở nauli là gì? Tác dụng khi tập thở nauli

  Thở nauli là gì? Tác dụng khi tập thở nauli

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Giấc ngủ và trí nhớ có mối quan hệ như thế nào?

  Giấc ngủ và trí nhớ có mối quan hệ như thế nào?

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Làm vườn giúp ngủ ngon và cải thiện tinh thần

  Làm vườn giúp ngủ ngon và cải thiện tinh thần

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Tư thế ngủ giúp giảm đau đầu có thể áp dụng ngay

  Tư thế ngủ giúp giảm đau đầu có thể áp dụng ngay

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Có nên chườm đá lên mặt trước khi ngủ không? Khi thực hiện cần lưu ý điều gì?

  Có nên chườm đá lên mặt trước khi ngủ không? Khi thực...

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Cách giúp trẻ ngủ ngon ba mẹ nên bỏ túi

  Cách giúp trẻ ngủ ngon ba mẹ nên bỏ túi

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Tư thế ngủ khi bị cảm lạnh

  Tư thế ngủ khi bị cảm lạnh

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Nệm lò xo có gấp được không? Một số lưu ý cần biết

  Nệm lò xo có gấp được không? Một số lưu ý cần biết

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Nên buộc hay xõa tóc khi ngủ?

  Nên buộc hay xõa tóc khi ngủ?

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Cách khử mùi nệm cao su hiệu quả, an toàn

  Cách khử mùi nệm cao su hiệu quả, an toàn

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Dị ứng cao su có nằm nệm cao su được không?

  Dị ứng cao su có nằm nệm cao su được không?

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Nệm gấp 2: Thông tin, bảng giá mới nhất

  Nệm gấp 2: Thông tin, bảng giá mới nhất

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Gợi ý các loại nệm tốt cho sức khỏe đáng mua nhất

  Gợi ý các loại nệm tốt cho sức khỏe đáng mua nhất

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Nên treo gì trước cửa phòng ngủ để trừ tà?

  Nên treo gì trước cửa phòng ngủ để trừ tà?

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Giải đáp: Tấm vải trải ngang giường khách sạn để làm gì?

  Giải đáp: Tấm vải trải ngang giường khách sạn để...

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Mẹo giặt chăn ga gối bằng máy sạch sẽ ngay tại nhà

  Mẹo giặt chăn ga gối bằng máy sạch sẽ ngay tại nhà

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Giải đáp: Vì sao giường khách sạn luôn đặt nhiều gối?

  Giải đáp: Vì sao giường khách sạn luôn đặt nhiều gối?

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Cửa hàng chăn ga gối đệm giá rẻ gần đây TpHCM

  Cửa hàng chăn ga gối đệm giá rẻ gần đây TpHCM

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Giải đáp: Có nên đeo bịt mắt khi ngủ hay không?

  Giải đáp: Có nên đeo bịt mắt khi ngủ hay không?

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Phân biệt nệm Gel Foam và Memory Foam, nên chọn nệm nào?

  Phân biệt nệm Gel Foam và Memory Foam, nên chọn nệm nào?

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  5 LỜI CAM KẾT TỪ THEGIOINEM.COM

  Zalo Facebook