Fraud Blocker
Khu vực bạn chọn
Danh mục
0
Điện thoại đặt hàng 0909 234 325

Mùng 1 Tết Giáp Thìn 2024 là ngày mấy dương lịch?

Ngày đăng: 10:08 12-01-2024 | 2116 lượt xem

Không khí mùa Xuân đang đến rất gần, nếu bạn vẫn chưa biết Mùng 1 Tết Quý Mão 2023 là ngày mấy dương lịch? Hay những điều kiêng kỵ và nên làm vào ngày Mùng 1 Tết là gì? Hãy để Thế Giới Nệm phổ cập cho bạn ngay sau đây nhé!

Mùng 1 tết rơi vào ngày mấy dương lịch?

Mùng 1 Tết Quý Mão 2023 là ngày mấy dương lịch?
Mùng 1 tết rơi vào ngày mấy dương lịch?
 

Tết Nguyên đán - Quý Mão 2023 (hay còn gọi là Tết cổ truyền) là lễ hội lớn nhất trong các dịp lễ ở nước ta. Nó giữ một vị trí vô cùng quan trọng trong đời sống văn hóa tinh thần của dân tộc Việt Nam. 

Tết là dịp để mọi người đoàn tụ với gia đình, trở về quê hương tưởng nhớ tổ tiên. Theo tín ngưỡng cổ xưa, ngày đầu tiên của năm là quan trọng nhất, bởi vì nó tượng trưng cho sự khởi đầu. Do vậy, ngày Mùng 1 Tết còn mang ý nghĩa nhắc nhở người con phải hướng về cội nguồn, trước là cúng bái tổ tiên, kính lễ ông bà cha mẹ, sau là đi thăm hỏi họ hàng. Ngày mùng 1 Tết còn là dịp con cháu đi chúc Tết và nhận tiền lì xì, sau đó cả nhà cùng nhau dùng cơm, trò chuyện cười nói vui vẻ.

Mùng 1 Tết Quý Mão 2023 sẽ rơi vào ngày 22 tháng 01 năm 2023 Dương lịch, mùng 2 Tết Quý Mão sẽ là ngày 23 tháng 01 năm 2023 Dương lịch và mùng 3 sẽ rơi vào ngày 24 tháng 01 năm 2023 Dương lịch.

Hy vọng, Tết năm nay sẽ mang lại cho bạn không khí vui tươi, rộn ràng tiếng cười và cầu chúc mọi điều an khang thịnh vượng, may mắn đong đầy.

Những điều kiêng kỵ vào ngày mùng 1 Tết

Mùng 1 Tết Quý Mão 2023 là ngày mấy dương lịch?
Những điều kiêng kỵ vào ngày mùng 1 Tết
 
 • Không nên quét nhà và đổ rác

Mùng 1 Tết đừng bao giờ dùng chổi quét nhà, bởi theo quan niệm truyền thống của người Việt, việc dọn dẹp nhà cửa, đổ rác vào ngày này đồng nghĩa với việc quét sạch của cải ra khỏi nhà trong năm mới.

Nếu bất đắc dĩ phải quét nhà thì bạn có thể dùng chổi quét theo hướng từ ngoài vào trong nhà, sau đó gom gọn thành một góc, tránh việc đổ rác. Đặc biệt lưu ý sau khi dùng chổi thì phải cất thật kỹ, bởi nếu trong ngày đầu năm mới mà mất chổi là điềm gở, nghĩa là năm đó sẽ bị trộm cướp vào nhà, lấy hết tài sản.

 • Không nên xuất tiền của

Ông bà ta từ lâu đã truyền lại việc tránh trả nợ hoặc vay tiền vào những ngày đầu năm mới, đặc biệt là mùng 1 Tết. Bởi khi xuất tiền hoặc vay tiền vào những ngày này sẽ khiến cuộc sống của bạn không được suôn sẻ suốt cả năm, đặc biệt là về tài lộc. Vì vậy, hãy tránh làm điều này vào ngày đầu tiên của Tết Nguyên Đán năm 2023 bạn nhé.

 • Kiêng dùng một số món ăn

Theo quan niệm dân gian, không nên ăn thịt chó, thịt vịt, cá gai, mực, xôi trắng, hột vịt lộn trong ngày đầu năm mới, nhất là mùng 1 Tết. Điều này sẽ làm thất thoát tài lộc và dễ mang lại những điều xui xẻo cho bản thân và gia đình.

 • Không nên làm vỡ bát, chén, ly

Ông bà ta thường quan niệm phải cẩn thận trong ngày Tết, đặc biệt là ngày mùng 1 đầu năm. Dù biết việc làm vỡ bát đĩa là điều vô tình, nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến vận may của năm mới, khiến gia đình khó hòa thuận, dễ xảy ra cãi vã trong chính ngôi nhà của bạn.

 • Không nên cắt tóc

Cắt tóc cũng là một trong những điều rất kiêng kỵ vào ngày đầu năm. Vì ông cha ta thường quan niệm rằng: “cái răng cái tóc là góc con người”. Tóc tai là luôn gắn liền với con người, nó đại diện cho sức sống và sức khỏe, nếu bạn cắt tóc ngày mùng 1 đầu năm thì cũng giống như việc cắt đi vận may và sức khỏe của mình vậy. 

 • Không nên nói tục, chửi thề

Chửi thề và dùng từ ác ngữ được coi là những hành vi ảnh hưởng đến văn hóa và gây xúc phạm con người. Vì vậy, hành động này được coi là điều tối kỵ trong dịp đầu xuân, đặc biệt là vào ngày mùng 1 Tết năm mới 2023. Nhiều người quan niệm rằng, nói tục, chửi thề vào ngày đầu tiên của năm mới là sẽ khiến chúng ta dễ có một năm sống trong bất lành, lùm xùm. 

 • Không nên ăn mặc trang phục có màu trắng đen

Màu trắng và đen là 2 màu đại diện cho sự mất mát và tang tóc, đầu năm không nên sử dụng quá nhiều màu trắng hoặc đen. Trong lễ hội mùa xuân, mọi người thường thích những màu sắc tươi sáng mang lại sự phấn khích và vui vẻ, đặc biệt là màu đỏ và màu vàng.

 • Không nên khóc lóc, buồn tủi

Mùng 1 Tết Quý Mão 2023 là ngày mấy dương lịch?
Không nên khóc lóc, buồn tủi
 

Không ai muốn làm những điều tồi tệ hay tiêu cực xảy ra vào dịp Tết. Nhưng chẳng may nếu có rơi vào hoàn cảnh không tốt thì bạn cũng nên cố gắng kiềm chế cảm xúc bản thân và bình tĩnh vượt qua. Như vậy sẽ giúp bạn tận hưởng cả năm hạnh phúc bên người thân, bạn bè và gia đình. Người xưa cho rằng việc khóc lóc, than khóc vào ngày đầu tiên của năm mới sẽ mang lại rất nhiều vận xui và khiến cả năm của bạn sẽ chìm trong đau khổ và buồn tủi.

 • Không nên đóng nhà cửa

Vào ngày mùng 1 Tết của năm mới, không nên đóng cửa trừ khi có việc bắt buộc ra ngoài hoặc đi thăm người thân. Bởi theo tín ngưỡng dân gian, trong những ngày này, Ngọc Hoàng và các vị chư thần sẽ xuống thăm và phù hộ cho từng hộ gia đình. Nếu như chúng ta đóng cửa mù mịt, các vị thần sẽ tức giận rời đi và cả gia đình sẽ không được ban phước lành.

 • Không nên ngồi hoặc đứng trước cửa nhà

Ngồi hoặc đứng trước cửa nhà vào ngày mùng 1 đầu năm cũng là một trong những điều kiêng kỵ trong ngày Tết của người Trung Quốc mà bạn nên tránh. Đây là một hành động không may mắn, sẽ ngăn cản tài lộc và thịnh vượng vào nhà của bạn. 

Những điều nên làm vào mùng 1 Tết

 • Nên thắp hương

Nhớ ơn và kính trọng tổ tiên là truyền thống lâu đời của dân tộc Việt Nam. Vào ngày mùng 1 của năm mới, việc đầu tiên chúng ta cần phải làm là thắp hương khấn vái ông bà tổ tiên phù hộ cho năm mới bình an, tốt lành. Hãy lưu ý ăn mặc trang nghiêm, chỉnh tề trước khi khấn vái và nên thắp hương theo số lẻ là tốt nhất nhé.

Mùng 1 Tết Quý Mão 2023 là ngày mấy dương lịch?
Những điều nên làm vào mùng 1 Tết
 • Nên đi viếng chùa

Đi chùa hái lộc ngày đầu năm là hoạt động thường được các phật tử thực hiện vào sáng mùng 1 đầu năm mới. Đây cũng là một trong những nét đẹp văn hóa tinh thần ngày Tết của người Việt. Chùa thường mở cửa vào sáng mùng một để người dân vào kính lễ và xin lộc.

Đi chùa cầu tài lộc đầu năm cũng là dịp để bạn tham quan, thư giãn sau một năm làm việc vất vả. Đây cũng là lúc các cô gái khoe dáng với tà áo dài thướt tha bên các gốc cây phát lộc, phát tài, cầu mong một năm bình an và cát tường.

 • Nên gửi những câu chúc Tết 

Ngoài việc đi lễ chùa đầu năm, phong tục đi lễ khai xuân và chúc Tết ngày đầu năm cũng là một trong những truyền thống đẹp của người Việt Nam. Những lời chúc Tết an lành, thịnh vượng luôn là câu nói mà người thân, bạn bè muốn nghe trong ngày đầu tiên của năm mới.

 • Nên mua muối đầu năm

Từ xưa đến nay, cứ sáng mùng một Tết, mẹ và bà tôi lại ra gánh muối trong làng mua muối. Cho đến ngày nay, còn rất ít xe muối, nhưng tục mua muối vào sáng mùng 1 Tết vẫn được các bậc cha mẹ thực hiện. Đầu năm đi mua muối là quan niệm giúp gia đình có một thêm một năm mới mặn nồng và hạnh phúc hơn.

 • Nên lì xì Tết

Những câu chúc Tết hay và những phong bao lì xì đỏ thắm đã trở thành một nét đẹp truyền thống trong ngày Tết của dân tộc Việt Nam. Lì xì Tết có ý nghĩa như là việc làm thay cho lời chúc tốt lành, tài lộc và may mắn mà các ông bà, cha mẹ muốn dành cho con cháu. Hay nó còn được hiểu là lời chúc sức khỏe, an vui của con cháu dành cho ông bà, cha mẹ … Bên cạnh đó, lì xì Tết còn là thứ bạn bè có thể trao cho nhau như một lời chúc may mắn và an khang thịnh vượng trong năm mới.

 • Nên ăn những món ăn may mắn

Mỗi dịp Tết đến, ông bà ta thường khuyên con cháu là nên ăn những món ăn có màu may mắn như đỏ, cam, vàng. Đó có thể là các món như: đậu đỏ, dưa hấu, xôi gấc, … Toàn là những món ăn vừa đẹp lại còn rất giàu dinh dưỡng. Các món ăn này sẽ giúp đem lại cho bạn rất nhiều vận may, tài lộc để khởi đầu ngày mùng 1 Tết năm 2023 tràn đầy năng lượng.

Kết luận

Qua bài viết này, Thegioinem.com tin chắc đã giải đáp được thắc mắc “Mùng 1 Tết Quý Mão 2023 là ngày mấy dương lịch?”. Đồng thời cũng cung cấp đến bạn các việc nên làm và kiêng kỵ vào những ngày đầu năm mới. Chúc bạn và gia đình cùng nhau đón chào một cái Tết thật đầy niềm vui, hạnh phúc và bình an!

--------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Thegioinem.com - Lựa chọn cho giấc ngủ ngon

Địa chỉ: 365 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

Website: https://thegioinem.com/

Hotline: 0707 325 325

Fanpage: https://www.facebook.com/thegioinemcom/

Thảo luận bài viết "Mùng 1 Tết Giáp Thìn 2024 là ngày mấy dương lịch?"

Họ tên (*)

Số điện thoại (*)

Nội dung
Gửi đi

  Show 24 of 3018

  Xem thêm
  Nệm Tatana - Mát lạnh sảng khoái

  Bài viết mới nhất

  Nệm lò xo có gấp được không? Một số lưu ý cần biết

  Nệm lò xo có gấp được không? Một số lưu ý cần biết

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Nên buộc hay xõa tóc khi ngủ?

  Nên buộc hay xõa tóc khi ngủ?

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Cách khử mùi nệm cao su hiệu quả, an toàn

  Cách khử mùi nệm cao su hiệu quả, an toàn

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Dị ứng cao su có nằm nệm cao su được không?

  Dị ứng cao su có nằm nệm cao su được không?

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Nệm gấp 2: Thông tin, bảng giá mới nhất

  Nệm gấp 2: Thông tin, bảng giá mới nhất

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Gợi ý các loại nệm tốt cho sức khỏe đáng mua nhất

  Gợi ý các loại nệm tốt cho sức khỏe đáng mua nhất

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Nên treo gì trước cửa phòng ngủ để trừ tà?

  Nên treo gì trước cửa phòng ngủ để trừ tà?

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Giải đáp: Tấm vải trải ngang giường khách sạn để làm gì?

  Giải đáp: Tấm vải trải ngang giường khách sạn để...

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Mẹo giặt chăn ga gối bằng máy sạch sẽ ngay tại nhà

  Mẹo giặt chăn ga gối bằng máy sạch sẽ ngay tại nhà

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Giải đáp: Vì sao giường khách sạn luôn đặt nhiều gối?

  Giải đáp: Vì sao giường khách sạn luôn đặt nhiều gối?

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Cửa hàng chăn ga gối đệm giá rẻ gần đây TpHCM

  Cửa hàng chăn ga gối đệm giá rẻ gần đây TpHCM

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Giải đáp: Có nên đeo bịt mắt khi ngủ hay không?

  Giải đáp: Có nên đeo bịt mắt khi ngủ hay không?

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Phân biệt nệm Gel Foam và Memory Foam, nên chọn nệm nào?

  Phân biệt nệm Gel Foam và Memory Foam, nên chọn nệm nào?

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Những điều cần lưu ý khi mua nệm mới

  Những điều cần lưu ý khi mua nệm mới

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Mất ngủ uống hoa tam thất được không?

  Mất ngủ uống hoa tam thất được không?

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Mặc quần áo cho bé khi ngủ thế nào cho phù hợp?

  Mặc quần áo cho bé khi ngủ thế nào cho phù hợp?

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Đau đầu do thiếu ngủ: triệu chứng, cách khắc phục

  Đau đầu do thiếu ngủ: triệu chứng, cách khắc phục

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Thiếu canxi có gây mất ngủ không? Cách phòng ngừa

  Thiếu canxi có gây mất ngủ không? Cách phòng ngừa

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Nệm kháng cháy là gì? Có những sản phẩm nệm kháng cháy nào?

  Nệm kháng cháy là gì? Có những sản phẩm nệm kháng cháy...

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Thiếu oxy khi ngủ là gì? Nguyên nhân, dấu hiệu

  Thiếu oxy khi ngủ là gì? Nguyên nhân, dấu hiệu

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  5 LỜI CAM KẾT TỪ THEGIOINEM.COM

  Zalo Facebook