Fraud Blocker
Khu vực bạn chọn
Danh mục
0
Điện thoại đặt hàng 0707 325 325

Cách ngủ nhanh trong vòng 10 - 60 - 120 giây - Thế Giới Nệm

Ngày đăng: 15:41 29-08-2023 | 2443 lượt xem

Vấn đề khó ngủ, mất ngủ luôn tồn tại với cuộc sống con người theo năm tháng. Vậy nên, trong bài viết này, Thế Giới Nệm sẽ giới thiệu đến bạn cách ngủ nhanh trong vòng 10 - 60 - 120 giây. Hãy cùng theo dõi và tham khảo nội dung ngay dưới đây nhé!

Cách ngủ nhanh trong vòng 10 giây

Cách ngủ nhanh trong vòng 10 - 60 - 120 giây - Thế Giới Nệm
Cách ngủ nhanh trong vòng 10 giây
 

Một trong những mong muốn lớn nhất của nhiều bệnh nhân mất ngủ là có được cách dễ ngủ hơn, chỉ cần ngả lưng xuống là ngủ ngay. Bạn có thể thử áp dụng cách ngủ nhanh theo “phương pháp ngủ quân đội” để đạt được mong muốn. Cách ngủ nhanh trong 10 giây bởi phương pháp này được thực hiện như sau:

 • Nhắm mắt lại, để mắt được thư giãn trong phần hốc mắt; sau đó thư giãn toàn bộ khuôn mặt trong lúc thực hiện các nhịp hít thở sâu và chậm.
 • Thư giãn và thả lỏng vai và tay dọc theo cơ thể. Thực hiện theo bên tay thuận trước: nếu bạn thuận tay trái thì hãy bắt đầu với vai trái và sau đó là bên tay, vai con lại.
 • Thư giãn lồng ngực bằng cách hít vào sâu và thở ra chậm
 • Thư giãn phần chân, đùi và bàn chân. Bạn cũng bắt đầu với bên thuận trước.
 • Giữ cho đầu óc, tâm trí trống rỗng trong vòng 10 giây.
 • Nếu chưa cảm nhận được giấc ngủ, hãy thử lại bước cuối cùng là không suy nghĩ gì và đọc thần chú “đừng nghĩ” trong vòng 10 giây. Lúc này bạn sẽ nhanh chóng bị đắm chìm vào giấc ngủ! 

Phương pháp ngủ nhanh này có thể mất đến 120 giây để hoàn thành khi mới tập luyện và 10 giây cuối cùng sẽ quyết định giấc ngủ, nhưng sau này bạn có thể nhanh chóng chìm vào giấc ngủ và ngáy khò khò ngay từ 10 giây đầu tiên.

Cách ngủ nhanh trong vòng 60 giây

Cách ngủ nhanh 60 giây là phương pháp chú trọng vào hơi thở và cơ bắp để tránh việc suy nghĩ lung tung, từ đó tập trung trở về giấc ngủ. Nhưng nếu bạn là người mới tập luyện thì có thể mất đến 2 phút để hoàn thành. Trong phương pháp ngủ nhanh 60 giây lại chia thành 2 phương pháp nhỏ cho các bạn lựa chọn:

 • Phương pháp 1: Kỹ thuật thở 4-7-8

Cách ngủ nhanh trong vòng 10 - 60 - 120 giây - Thế Giới Nệm
Kỹ thuật thở 4-7-8
 

Kết hợp sức mạnh của hơi thở và thiền định, phương pháp 4-7-8 này trở nên hiệu quả hơn cho việc chìm vào giấc ngủ. Tuy nhiên, nếu bạn đang mắc các tình trạng về hô hấp như hen suyễn hoặc tắc nghẽn phổi mãn tính COPD, hãy chú ý cân nhắc và kiểm tra với bác sĩ trước khi bắt đầu thực hiện phương pháp này, để tránh làm nặng thêm các triệu chứng bệnh của bạn.

Trước khi thực hiện, bạn hãy đặt đầu lưỡi vào vòm miệng, phía đằng sau hai răng cửa của bạn. Tiến hành giữ lưỡi ở đó toàn bộ thời gian và có thể mím môi nếu bạn cần. Sau đó tập thở theo các bước sau đây:

 • Để phần môi hơi hé mở và khi thở ra bằng miệng sẽ tạo ra âm thanh vù vù.
 • Sau đó mím chặt phần môi và hít vào bằng mũi, đồng thời đếm thầm trong đầu đến 4 nhịp.
 • Sau đó, giữ hơi thở đã hít vào trong vòng 7 giây.
 • Bước tiếp đến, hãy thở ra (kèm theo âm thanh vù vù) trong vòng 8 giây.

Lưu ý: Tránh quá cảnh giác vào cuối mỗi chu kỳ, bạn cần cố gắng thực hiện một cách tự nhiên, mơ hồ hoặc không quá chú tâm. Thông thường, chúng ta sẽ hoàn thành chu kỳ thở 4-7-8 này sau 4 lần thực hiện. Hãy để cơ thể chìm vào giấc ngủ nếu bạn cảm nhận được sự thư giãn đến sớm hơn số lần dự đoán.

 • Phương pháp 2: Thư giãn cơ liên tục (PMR)

Thư giãn cơ liên tục (PMR) là quy trình căng - thả lỏng các cơ để mang lại cảm giác thư giãn cho toàn bộ cơ thể. Đây là cách ngủ nhanh được các chuyên gia khuyên dùng để điều trị chứng mất ngủ, khó ngủ vào ban đêm.

Cách thực hiện phương pháp PMR như sau:

 • Nâng phần lông mày lên cao nhất có thể và giữ trong 5 giây, đây là cách giúp căng cơ trán của bạn.
 • Thư giãn cơ vừa căng, ngay lập tức bạn sẽ cảm thấy sự căng thẳng giảm xuống và chờ trong 10 giây.
 • Tiếp đến, cười thật tươi để phần cơ trên má được căng hết cỡ, giữ trong vòng 5 giây và thư giãn cơ.
 • Tạm dừng thực hiện 10 giây.
 • Sau đó hãy từ từ nhắm mắt lại và tiếp tục giữ trong 5 giây, thư giãn.
 • Tiếp tục tạm dừng khoảng 10 giây.
 • Ngửa đầu ra sau một chút theo hướng nhìn lên trần nhà để bạn có thể thoải mái, giữ tư thế này trong suốt 5 giây, đồng thời thư giãn khi phần cổ của bạn chìm vào gối nằm.
 • Sau đó tạm dừng thực hiện khoảng 10 giây.
 • Kế đến, tiến hành thực hiện căng cơ và thư giãn hết các bộ phần còn lại của cơ thể, từ cơ đầu đến ngực, đùi và bàn chân.

Lưu ý: Hãy để bản thân chìm trong trạng thái ngủ, ngay cả khi bạn chưa hoàn thành quá trình căng cơ và thư giãn các phần còn lại của cơ thể. Khi thực hiện cách ngủ nhanh bằng phương pháp thư giãn cơ bắp, bạn hãy tập trung vào sự cảm nhận toàn thân thư giãn trong trạng thái thoải mái nhất.

Cách ngủ nhanh trong vòng 10 - 60 - 120 giây - Thế Giới Nệm
Thư giãn cơ liên tục (PMR)

Cách ngủ nhanh trong vòng 120 giây

Nếu các phương pháp trên thật sự không phù hợp với thể trạng của bạn hoặc khi áp dụng không hiệu quả thì bạn hãy thử áp dụng đồng thời 3 cách sau đây:

 • Cách 1: Nhắc nhở bản thân luôn tỉnh táo

Đây chính là phương pháp dựa trên nguyên tắc “paradoxical intention” (ý định nghịch lý) giúp đơn giản hóa và dễ ngủ hơn. Khi bạn cảm thấy khó ngủ, hãy tìm đọc một quyển sách dày cộm hoặc tài liệu học thuật khó hiểu, chi chít chữ và tự nhắc nhở rằng “mình cần phải tỉnh táo để đọc hết 10 trang sách”. Hoặc nếu có công việc nào còn dang dở, bạn cũng có thể nhủ bản thân phải hoàn thành. Khi đó bạn sẽ cảm thấy buồn ngủ ngay lập tức, cách ngủ nhanh này thật sự hiệu quả hơn bạn nghĩ đấy.

Đối với những đối tượng thường xuyên bị mất ngủ, việc thôi thúc bản thân cố gắng đi vào giấc ngủ có thể làm tăng áp lực và sự lo lắng, kéo theo tình trạng mất ngủ ngày một trầm trọng hơn. Áp dụng nguyên tắc nghịch lý đó, phương pháp này khuyên bệnh nhân phải tự nhủ tỉnh táo để ý thức và tâm trí có thể phản tác dụng theo lời thôi thúc đó và dần khiến bệnh nhân chìm vào giấc ngủ. 

Nghiên cứu “Ý định nghịch lý cho chứng mất ngủ (Paradoxical Intention for Insomnia) cho thấy những người luyện tập phương pháp này sẽ cảm thấy buồn ngủ nhanh hơn những người không thực hiện. Nếu bạn thường xuyên bị căng thẳng do áp lực cuộc sống thì cách ngủ nhanh này sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với các phương pháp truyền thống như hít thở sâu hay thư giãn.

 • Cách 2: Tưởng tượng một khung cảnh yên bình

Trong một nghiên cứu năm 2002 tại Đại học Oxford, các nhà khoa học phát hiện ra rằng những người hình dung theo phương pháp này sẽ ngủ nhanh hơn những người suy nghĩ lung tung và những người cố gắng chìm vào giấc ngủ theo các cách truyền thống.

Với phương pháp này, thay vì đếm cừu, hãy tưởng tượng một khung cảnh yên bình, chẳng hạn như thác nước, tiếng suối róc rách, tiếng cây xào xạc và mùi rêu ẩm. Điều quan trọng là phải cho phép những hình ảnh này chiếm hết không gian trong tâm trí để ngăn chặn những suy nghĩ, lo lắng và lo lắng tiếp tục nảy ra trong tâm trí.

Nhiều người cho rằng quá trình tưởng tượng sẽ giúp điều bạn muốn sẽ trở thành một bức tranh hiện lên gần như chân thật. Bạn có thể áp dụng điều này như một cách ngủ nhanh và dễ ngủ hơn khi các phương pháp khác không có hiệu quả.

 • Cách 3: Bấm huyệt

Việc bấm huyệt có thật sự giúp dễ ngủ hơn hay không vẫn chưa được giới khoa học xác thực đầy đủ. Tuy nhiên, phương pháp này phần nào sẽ giúp chúng ta cảm thấy thư giãn, thoải mái hơn. Bạn có thể tiến hành bấm huyệt phần trên của sống mũi hoặc thái dương sẽ giúp nhanh chóng loại bỏ căng thẳng, từ đó giúp tâm trí, tinh thần được xoa dịu và việc đi vào giấc ngủ sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Cách ngủ nhanh trong vòng 10 - 60 - 120 giây - Thế Giới Nệm
Cách ngủ nhanh trong vòng 120 giây

Kết luận

Một giấc ngủ ngon trọn vẹn sẽ giúp sức khỏe được đảm bảo và chất lượng cuộc sống cũng được nâng cao. Do vậy, nếu bạn đang gặp các tình trạng bất thường về giấc ngủ, hãy áp dụng thử các cách ngủ nhanh trong vòng 10 - 60 - 120 giây mà Thế Giới Nệm đã chia sẻ trên đây. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình cải thiện giấc ngủ. 

Đồng thời, bạn cũng nên trang bị cho mình các sản phẩm chăm sóc giấc ngủ chất lượng để hỗ trợ cho việc thực hiện các cách ngủ nhanh trở nên hiệu quả hơn. Bạn có thể đến với hệ thống Thegioinem.com để tham khảo và lựa chọn các sản phẩm nệm với nhiều ưu đãi nhất nhé!

-----------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Thegioinem.com - Lựa chọn cho giấc ngủ ngon

Địa chỉ: 365 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

Website: https://thegioinem.com/

Hotline: 0707 325 325

Fanpage: https://www.facebook.com/thegioinemcom/

Thảo luận bài viết "Cách ngủ nhanh trong vòng 10 - 60 - 120 giây - Thế Giới Nệm"

Họ tên (*)

Số điện thoại (*)

Nội dung
Gửi đi

  Show 24 of 2571

  Xem thêm
  Phá Cổ Trăng Rằm - Ẵm Quà Siêu Chất

  Bài viết mới nhất

  20/10 là ngày gì? Nguồn gốc, ý nghĩa và những lời chúc hay

  20/10 là ngày gì? Nguồn gốc, ý nghĩa và những lời chúc...

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Đi ngủ khi bụng đói: Nên hay không?

  Đi ngủ khi bụng đói: Nên hay không?

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Năm 2024 là năm con gì? Mệnh gì? Nên sinh con tháng nào?

  Năm 2024 là năm con gì? Mệnh gì? Nên sinh con tháng nào?

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Thiếu máu nên ăn gì để hồi phục sức khỏe?

  Thiếu máu nên ăn gì để hồi phục sức khỏe?

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Nước có ga tốt không? Lý do nên hạn chế uống loại nước này

  Nước có ga tốt không? Lý do nên hạn chế uống loại...

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Giải đáp: Hay buồn ngủ là thiếu chất gì?

  Giải đáp: Hay buồn ngủ là thiếu chất gì?

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Tại sao hay buồn ngủ? Làm thế nào để tỉnh táo 

  Tại sao hay buồn ngủ? Làm thế nào để tỉnh táo 

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Những cách gây buồn ngủ đơn giản

  Những cách gây buồn ngủ đơn giản

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Tháng 10 có ngày lễ gì? Các ngày lễ, kỷ niệm trong tháng 10

  Tháng 10 có ngày lễ gì? Các ngày lễ, kỷ niệm trong tháng...

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Top đồng hồ báo thức điện tử đáng mua

  Top đồng hồ báo thức điện tử đáng mua

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  12 con giáp và ý nghĩa trong văn hóa Việt Nam

  12 con giáp và ý nghĩa trong văn hóa Việt Nam

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Giải mã ý nghĩa các con số từ 0 đến 9 trong phong thủy

  Giải mã ý nghĩa các con số từ 0 đến 9 trong phong thủy

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Mã morse là gì? Cách học mã morse đơn giản cho người mới

  Mã morse là gì? Cách học mã morse đơn giản cho người mới

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Cách ăn bánh trung thu để không bị mập

  Cách ăn bánh trung thu để không bị mập

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Tập gym trước khi ngủ nên hay không?

  Tập gym trước khi ngủ nên hay không?

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Nệm bông gòn ép: thông tin cần biết

  Nệm bông gòn ép: thông tin cần biết

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Hướng dẫn giặt drap giường đúng cách

  Hướng dẫn giặt drap giường đúng cách

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Bánh trung thu nguồn gốc và ý nghĩa vào ngày Tết Trung Thu

  Bánh trung thu nguồn gốc và ý nghĩa vào ngày Tết Trung Thu

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  [Nệm Vạn Thành] Chương trình khuyến mãi - Mua nệm trúng quà

  [Nệm Vạn Thành] Chương trình khuyến mãi - Mua nệm trúng...

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  Mấy ngày nữa đến Trung Thu năm 2023?

  Mấy ngày nữa đến Trung Thu năm 2023?

  6 ngày trước4 Hỏi đáp

  5 LỜI CAM KẾT TỪ THEGIOINEM.COM

  Zalo Facebook