Fraud Blocker
Khu vực bạn chọn
Danh mục
0
Điện thoại đặt hàng 0909 234 325

Tướng ngủ tiết lộ điều gì về tính cách của bạn?

Ngày đăng: 15:26 29-04-2022 | 3170 lượt xem

Ngủ được cho là hành động trong tiềm thức nhưng lại vô tình bộc lộ những tính cách vốn có của một người. Có thể bạn không tin nhưng tướng ngủ tiết lộ điều gì về tính cách của bạn đó! Hãy cùng Thegioinem.com tìm hiểu nhé. 

Tư thế nằm nghiêng

Đây là tư thế mà chân tay duỗi thẳng dọc cơ thể và nghiêng người về bên phải hoặc trái. Điều này chứng tỏ bạn là một người dễ tính, đôi khi cả tin và có góc nhìn khá phiến diện. Tuy nhiên bạn vẫn rất tự tin khi giao tiếp. Nếu bạn ngủ mà đặt hai đầu gối vào nhau nghiêng cùng phía với khuôn mặt của bạn. Điều này cho thấy bạn là một người bình tĩnh và đáng tin cậy. Không có điều gì có thể dễ dàng xúc phạm được bạn, và bạn không sợ hãi về tương lai.

 • Ưu điểm: Tư thế này khá lý tưởng cho cột sống, giúp ngăn ngừa tình trạng đau lưng, hạn chế nguy cơ ngưng thở khi đang ngủ đồng thời giảm tình trạng ngáy ngủ. Đây cũng là tư thế ngủ tốt nhất cho phụ nữ mang thai.
 • Nhược điểm: Với tư thế này chân ở phía trên không có điểm tựa nên có thể dẫn đến đau hông và lưng. Ngoài ra việc ngủ nghiêng cũng gây lão hóa da cụ thể là tạo nếp nhăn trên da và làm cho ngực nhỏ đi do trọng lực đè lên ngực.
 • Giải pháp: Bạn nên sử dụng nệm cao su để ngăn ngừa chứng đau lưng khi ngủ ở tư thế này. Thêm vào đó cần nên hỗ trợ chân bên trên bạn cần đặt một chiếc gối mềm giữa 2 đùi.
Tướng ngủ tiết lộ điều gì về tính cách của bạn?
Tư thế nằm nghiêng

Tư thế sao biển

Đây là tư thế nằm ngửa với 2 chân duỗi thẳng và 2 tay kéo cao lên phía đầu. Những người ngủ kiểu sao biển thường có tính cách tử tế và trung thành ngoài ra còn sở hữu khả năng lắng nghe tốt. Bạn là một người tích cực và yêu cuộc sống hiện tại của mình, ngoài ra bạn thường là người trung tâm của sự chú ý và ham thích môi trường làm việc thân thiện. Bạn làm việc kiên quyết, kiên trì, nhưng theo một cách hợp lý, thích luôn luôn nói sự thật. Những người ngủ ở tư thế này thường có tính cách rất mạnh mẽ.

 • Ưu điểm: Đây là tư thế ngủ tốt nhất cho cổ và cột sống vì tư thế ngủ sao biển ít gây áp lực lên 2 bộ phận này. Bên cạnh đó vì vị trí đầu được nâng cao so với dạ dày nên tư thế này giúp hạn chế sự trào ngược dạ dày. Bên cạnh đó tư thế ngủ này cũng ngăn ngừa các nếp nhăn trên da.
 • Nhược điểm: Tư thế này có thể dẫn đến hiện tượng ngáy khi ngủ. Thêm vào đó việc nâng cánh tay lên cao hơn đầu có thể gây đau vai.
 • Giải pháp: Để đầu, cổ và xương sống được thư giãn hoàn toàn thì bạn không nên sử dụng gối khi ngủ ở tư thế này. Bên cạnh đó có thể sử dụng nệm lò xo với độ cứng phù hợp để giúp phần đầu, cổ và xương sống được thẳng hàng.
Tướng ngủ tiết lộ điều gì về tính cách của bạn?
Tư thế ngủ sao biển

Tư thế chiến binh

Đây là tư thế nằm ngửa với 2 tay duỗi thẳng hai bên hoặc đặt lên ngực. Những người yêu thích tư thế này thường có tính cách nghiêm túc và khá lạnh lùng. Vì họ sống khá nguyên tắc và cầu toàn cho thấy họ là một người có thể thay đổi và điều chỉnh lại bản thân cho tốt hơn. Vì biết mục đích của mình trong cuộc sống và một lòng phấn đấu để đạt được những mục đích đó.

 • Ưu điểm: Đây là tư thế ngủ rất tốt cho cột sống vì lưng thẳng, giảm áp lực lên đĩa đệm do đó mà ngăn ngừa được chứng đau cổ và lưng. Ngoài ra tư thế ngủ chiến binh cũng giúp duy trì hình dáng của ngực và hạn chế nếp nhăn trên khuôn mặt.
 • Nhược điểm: Khi nằm ngửa trọng lực khiến cơ lưỡi của chúng ta hạ xuống vào đường thở và gây cản trở việc hít thở. Vì vậy những người ngủ ở tư thế này thường ngáy khi ngủ.
 • Giải pháp: Bạn có thể kết hợp tư thế “chiến binh” với tư thế “ngủ nằm nghiêng” khi ngủ để giảm thiểu tình trạng ngáy và các vấn đề hô hấp khác. Lúc nằm ngửa để cho dễ ngủ thì bạn bạn nên kê một chiếc gối lớn dưới đầu gối để tạo đường cong tự nhiên dưới lưng và lựa chọn nệm phù hợp, nên chọn nệm cao su vì nó sẽ phù hợp cho cả hai tư thế ngủ là tư thế ngủ nghiêng và tư thế ngủ chiến binh.
Tướng ngủ tiết lộ điều gì về tính cách của bạn?
Tư thế chiến binh

Tư thế nằm sấp

Nếu bạn ngủ nằm úp bụng xuống cùng với cánh tay và chân của bạn soải dính vào giường thì điều này cho thấy bạn là một nhà lãnh đạo. Bạn tiến thủ, chủ động và rất chắc chắn trong việc sắp xếp trật tự trong cả cuộc sống cá nhân cũng như công việc. Bạn hầu hết rất thích lên kế hoạch mọi thứ trước một cách thuận lợi và không phải là một người hay làm hoặc thích chuyện bất ngờ. Bạn kiên trì và ý thức trách nhiệm để giúp bạn đạt được thành công lớn.

 • Ưu điểm: Tư thế ngủ nằm sấp khiến đường thở trở nên rộng mở hơn mà do đó giảm được tình trạng ngáy rất hiệu quả. Tuy nhiên việc duy trì kiểu ngủ này lâu dài có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hệ tiêu hóa của bạn.
 • Nhược điểm: Đây là tư thế ngủ tệ nhất vì nó tạo ra nhiều áp lực lên cột sống của chúng ta, vì việc nằm sấp không hỗ trợ các đường cong tự nhiên của cột sống đồng thời gây thêm áp lực cho phần thắt lưng cũng như cơ bắp và các khớp khác ngoài ra sẽ dễ dẫn đến đau nhức hoặc tê liệt.
 • Giải pháp: Nếu thích ngủ với tư thế này bạn hãy thử nằm nghiêng và đặt một chiếc gối giữa bụng và nệm. Cách làm này sẽ khiến bạn thoải mái hơn so với việc trực tiếp úp bụng lên nệm. Bạn nên chọn loại nệm lò xo hoặc nệm bông ép Liên Á vì các loại nệm này có độ cứng phù hợp với tư thế ngủ nằm sấp, các nệm này sẽ phân bố lực lên toàn bộ cơ thể để giảm bớt tác động trực tiếp lên cột sống và hạn chế công vẹo cột sống.

Tướng ngủ tiết lộ điều gì về tính cách của bạn?
Tư thế nằm sấp

Tư thế thai nhi

Đây là tư thế nằm nghiêng và cuộn người, đầu gối co lên phía ngực và cằm cúi xuống. Những người ngủ tư thế này có bề ngoài rất cứng rắn và mạnh mẽ nhưng khá nhạy cảm, dè dặt, sống nội tâm. Với mong muốn được bảo vệ và muốn được cảm thông nên họ có tính cách chân thành và tử tế. Người ta tin rằng, phụ nữ ngủ ở tư thế thai nhi nhiều gấp đôi so với đàn ông. Nghề nghiệp phù hợp của họ thường liên quan đến văn chương hoặc hội họa.

 • Ưu điểm: Đây là một trong những tư thế ngủ tốt cho phụ nữ mang thai vì ở tư thế này có thể giảm đáng kể tình trạng ngủ ngáy. Đặc biệt ngủ ở tư thế thai nhi nghiêng về bên trái sẽ hạn chế trào ngược axit ở dạ dày.
 • Nhược điểm: Tuy tư thế này tạo cảm giác thoải mái khi ngủ nhưng nó có thể gây ra nhiều áp lực ở cổ và lưng ngoài ra tư thế ngủ thai nhi sẽ dẫn đến chứng đau cổ, lưng. Việc cuộn người khi ngủ sẽ làm căng khớp và lưng đồng thời dẫn tới một số vấn đề khác như khó thở, xệ ngực và xuất hiện nếp nhăn.
 • Giải pháp: Bạn nên kê một chiếc gối dày và cao để giữ đầu ở vị trí phù hợp. Điều này sẽ giúp giảm căng thẳng lên cổ và có thể tránh đau cơ, cứng khớp. Thêm vào đó tư thế ngủ thai nhi phía bên trái dễ gây áp lực lên gan, phổi và dạ dày. Vì vậy, bạn nên chọn nệm lò xo để giúp cải thiện và phân bố đều lực lên toàn bộ cơ thể giúp giảm dần tình trạng đau lưng.

Tướng ngủ tiết lộ điều gì về tính cách của bạn?
Tư thế thai nhi

Tư thế khúc gỗ

Nếu bạn ngủ như một khúc gỗ với một chân giơ lên thì rất có thể bạn có một tính cách khó đoán và thường bị cuốn hút vào tất cả các cuộc phiêu lưu. Tâm trạng của bạn rất dễ bị thay đổi theo môi trường bên ngoài. Bạn cảm thấy khó khăn để quyết đoán và đưa ra lựa chọn của mình. Trong công việc và cuộc sống bạn thích ổn định và yên tĩnh để tập trung giải quyết vấn đề. Còn nếu bạn ngủ ở những tư thế khác nhau chứ không phải một tư thế thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn có một tính cách đa diện và ẩn sâu mà thậm chí chính bạn cũng không hiểu hết.

 • Ưu điểm: Tư thế này giúp ngăn ngừa đau cổ và lưng ngoài ra còn giảm tình trạng ngủ ngáy và hạn chế ợ nóng, trào ngược axit và tạo ra giấc ngủ sâu hơn. 
 • Nhược điểm: Việc ngủ ở tư thế khúc gỗ sẽ trở sự lưu thông máu và gây áp lực lên dây thần kinh và các nội quan như gan, phổi, dạ dày. Đồng thời làm đau vai và cánh tay. Nếu nằm ngủ ở tư thế này một thời gian dài, chúng ta có nguy cơ bị xệ ngực và lão hóa sớm do da mặt bị đè xuống gối.
 • Giải pháp: Bạn nên chọn gối làm bằng vải satin để tránh tạo ra nếp nhăn trên khuôn mặt. Ngoài ra bạn nên kết hợp với tư thế ngủ nằm ngửa để hạn chế da mặt tiếp xúc quá nhiều lên bề mặt gối ngủ. 
Tướng ngủ tiết lộ điều gì về tính cách của bạn?
Tư thế khúc gỗ

Qua tư thế ngủ, tính cách của bạn phần nào đó sẽ được bộc lộ. Hãy chú ý xem mình thường ngủ theo tư thế nào và xem thử nó có chính xác hay không nhé. Ngoài ra cũng nên thay đổi tư thế nếu nó làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn.

Thảo luận bài viết "Tướng ngủ tiết lộ điều gì về tính cách của bạn?"

Họ tên (*)

Số điện thoại (*)

Nội dung
Gửi đi
 • 16:36 03-05-2022 | nguoigo 098637****

  rất hay có có ích

Show 24 of 3000

Xem thêm
Nệm Tatana - Mát lạnh sảng khoái

Bài viết mới nhất

Thiếu canxi có gây mất ngủ không? Cách phòng ngừa

Thiếu canxi có gây mất ngủ không? Cách phòng ngừa

6 ngày trước4 Hỏi đáp

Nệm kháng cháy là gì? Có những sản phẩm nệm kháng cháy nào?

Nệm kháng cháy là gì? Có những sản phẩm nệm kháng cháy...

6 ngày trước4 Hỏi đáp

Thiếu oxy khi ngủ là gì? Nguyên nhân, dấu hiệu

Thiếu oxy khi ngủ là gì? Nguyên nhân, dấu hiệu

6 ngày trước4 Hỏi đáp

Không ngủ trưa được phải làm sao khắc phục?

Không ngủ trưa được phải làm sao khắc phục?

6 ngày trước4 Hỏi đáp

Giải đáp: Thiếu máu có gây mất ngủ không?

Giải đáp: Thiếu máu có gây mất ngủ không?

6 ngày trước4 Hỏi đáp

Cách xả stress trước khi ngủ hiệu quả, dễ áp dụng

Cách xả stress trước khi ngủ hiệu quả, dễ áp dụng

6 ngày trước4 Hỏi đáp

Nệm kháng khuẩn là gì? Các loại nệm có tính năng kháng khuẩn

Nệm kháng khuẩn là gì? Các loại nệm có tính năng kháng...

6 ngày trước4 Hỏi đáp

Bảng giá nệm bông ép Edena mới nhất 2024 | Thế Giới Nệm

Bảng giá nệm bông ép Edena mới nhất 2024 | Thế Giới Nệm

6 ngày trước4 Hỏi đáp

Dưỡng sinh trong giấc ngủ - phương pháp chăm sóc sức khỏe tuyệt vời

Dưỡng sinh trong giấc ngủ - phương pháp chăm sóc sức...

6 ngày trước4 Hỏi đáp

Nệm lót ghế gỗ là gì? Bí quyết chọn nệm lót ghế gỗ phù hợp

Nệm lót ghế gỗ là gì? Bí quyết chọn nệm lót ghế gỗ...

6 ngày trước4 Hỏi đáp

Chiếu điều hòa cao su non là gì? Nên mua không?

Chiếu điều hòa cao su non là gì? Nên mua không?

6 ngày trước4 Hỏi đáp

Tháng 8 có ngày lễ gì? Tìm hiểu các ngày lễ, kỷ niệm trong tháng 8

Tháng 8 có ngày lễ gì? Tìm hiểu các ngày lễ, kỷ niệm...

6 ngày trước4 Hỏi đáp

Sử dụng tinh dầu cà phê có tác dụng gì?

Sử dụng tinh dầu cà phê có tác dụng gì?

6 ngày trước4 Hỏi đáp

Sáng ngủ dậy bị đau xương ức vì sao? Khắc phục thế nào?

Sáng ngủ dậy bị đau xương ức vì sao? Khắc phục thế...

6 ngày trước4 Hỏi đáp

Độ trễ của giấc ngủ là gì? Cách để đi vào giấc ngủ nhanh hơn

Độ trễ của giấc ngủ là gì? Cách để đi vào giấc...

6 ngày trước4 Hỏi đáp

Ngủ sớm dậy sớm có tác dụng gì? Lý do bạn nên áp dụng thói quen này

Ngủ sớm dậy sớm có tác dụng gì? Lý do bạn nên áp...

6 ngày trước4 Hỏi đáp

Nệm cao su bông là gì? Nên chọn hãng nào?

Nệm cao su bông là gì? Nên chọn hãng nào?

6 ngày trước4 Hỏi đáp

Ngày Quốc tế thiếu nhi: lịch sử, ý nghĩa

Ngày Quốc tế thiếu nhi: lịch sử, ý nghĩa

6 ngày trước4 Hỏi đáp

Nghề ru ngủ là gì? Kiếm bội tiền từ nghề ru ngủ

Nghề ru ngủ là gì? Kiếm bội tiền từ nghề ru ngủ

6 ngày trước4 Hỏi đáp

Gối khách sạn có những loại nào? Hướng dẫn chọn gối khách sạn đạt chuẩn

Gối khách sạn có những loại nào? Hướng dẫn chọn gối...

6 ngày trước4 Hỏi đáp

5 LỜI CAM KẾT TỪ THEGIOINEM.COM

Zalo Facebook